Diễn viên Khương Ngọc: Chữ "trinh" đâu chỉ để nói chuyện "còn gin"!

leahdizonkp

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
8/3/2011
Bài viết
391
“Tôi cũng chẳng biết là tân tiến hay lỗi thời khi đến thời điểm này, vấn đề trinh tiết vẫn còn được nói đến như một điều hệ trọng. Với cá nhân tôi, chuyện đó có nhiều cách để nói khác nhau”.

“Không còn gin” chưa chắc đã là gái hư

Tôi nhớ trong truyện Kiều, cụ Nguyễn Du từng viết: “Xưa nay trong đạo đàn bà. Chữ trinh kia cũng có ba bảy đường”. Nói thế để thấy, từ ngày xửa ngày xưa, các cụ nhà ta đã “tiên tiến” như thế rồi cơ mà!

Tôi có một người bạn già, năm nay cũng ngoài 60 và vẫn rất phong độ. Mới đây, bàn đề tài này, ông đọc câu ca dao: “Lẳng lơ thì cũng chẳng mòn/ Chính chuyên cũng chẳng sơn son để thờ”, và nói là các cụ ngày xưa cũng đã rất “am hiểu tình hình”!
Cho nên nếu như nói gái (có tuổi) mà còn trinh là gái ế, gái kém hấp dẫn như trong bài “Còn trinh mới là gái ngoan” thì cũng hơi oan cho các cô gái đó.

Cá nhân tôi nghĩ, họ “gìn giữ” lâu như vậy, không phải bởi họ không có ai, mà có thể là do được nuôi dạy và chăm sóc quá kĩ trong một môi trường gia đình nặng tư tưởng cũ, được dạy rằng con trai bây giờ hay “quất ngựa truy phong”,“phải giữ gìn không thì sau này chồng nó bỉ bôi cho đấy!”.

Thật lòng, mới nghĩ đến bao mối lo lắng của một người con gái trong hoàn cảnh như vậy thôi thì tôi cũng đã thấy mình may mắn vì là… đàn ông lắm rồi.

“Chỉ nắm tay và…hun má” thôi nhé

Tôi có người bạn khác, trẻ lắm, năm nay chỉ hai mươi mấy, yêu một cô gái. Cả hai đứa đều xinh xắn dễ thương nhưng “quán triệt quan điểm” là “chỉ nắm tay và…hun má” thôi nhé! Cậu em đó cũng tồ tồ, cô bé cũng ngoan ngoan, cả hai đứa đều vừa tốt nghiệp đại học và nghe đâu cũng có dự định kết hôn cả nhau. Chưa biết mai sau kết cục thế nào chứ giờ thấy hai đứa yêu nhau sao mà lãng mạn và trong sáng quá! Cũng là của hiếm đó chứ!

Đợt vừa rồi về lại Nha Trang chơi dài ngày, tôi cùng đám bạn cấp 3 ngồi lại với nhau, nói chuyện đủ điều lắm thứ và tất nhiên cũng có một số đứa giờ cũng có gia đình. Một cô bạn ngày xưa ngoan hiền nhất lớp, nói chung là trường phái “truyền thống”, sau khi lấy chồng được vài năm, giờ gặp lại, “mơn mởn” hẳn ra.

Mọi người trêu ghẹo thì cô nói: “Ai biết được “lấy chồng” sướng thế, biết thế, tao “lấy chồng” từ lâu rồi!”. Đấy cũng là một trường hợp khác của chuyện “giữ gìn mà không ế” nhé!

À, còn câu hỏi, bạn nghĩ sao khi thấy một cô gái rớt ra từ giỏ xách một cái bao cao su hả? Tôi thấy rằng, cô gái đó văn minh và kĩ tính, luôn tính xa mọi chuyện. Cũng thú vị đó chứ!

Diễn viên Khương Ngọc
Nguyễn Hà (ghi)
Theo Yahoo VN
 

ankol479

Bi cốt ai em sờ tu pít
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/11/2011
Bài viết
603
Nói thật là ai mà không quan tâm đến chữ Zin là tự lừa dối mình hoặc là chữa cháy bản thân.......
 
Top