Điểm tốt của máy chủ Server so với máy tính bàn

nang2911

Thành viên mới
Tham gia
12/10/2017
Bài viết
3
Máy chủ Server và những ưu điểm:

Như bạn đã biết Máy chủ, Server là dạng máy tính với cấu hình luôn mạnh mẽ mà được truy hỏi cập bởi phổ biến người sử dụng. Nhưng, các gì chính xác của các thế mạnh của 1 máy chủ trên một máy tính để bàn là như thế nào?
vì sao người ta nên sắm 1 máy chủ thay vì một máy tính để bàn thông thường? Chúng ta hãy xem xét một số trong những lợi thế chính của một máy chủ Server so sở hữu máy tính để bàn nhé. Trong bài viết này Maychuhanoi chủ yếu quan tâm tới sự khác biệt về phần cứng.
>>> Xem thêm: bán server dell r940

điểm tốt của máy chủ Server so với máy tính để bàn:

 • các máy chủ cất phổ quát vi xử lý mạnh mẽ hơn so có 1 máy tính để bàn. Nó hỗ trợ đa xử lý, đa lõi và đa luồng . Bởi vậy, đa số máy ảo sở hữu thể trú ngụ trong một máy chủ độc nhất mà không cần bất kỳ quy định nào.
 • Máy chủ tương trợ bộ nhớ RAM tăng khoa học như DDR3 SDRAM ấy là khả năng mở mang, cung cấp cho 1 hiệu suất tốt hơn và an toàn hơn. Nhìn chung, năng lực của RAM được hỗ trợ bởi những máy chủ Server cao hơn và nó cũng đi kèm mang công nghệ ECC, mà tự động rà soát và sửa các lỗi bit đơn trong giai đoạn đọc – ghi các lớp lang của bộ nhớ RAM.
 • Vì các máy chủ tương trợ các bộ nhớ cache lớn hơn trong CPU bởi vậy nó sở hữu thể truy cập vào dữ liệu mau lẹ hơn so có những máy tính để bàn.
 • những máy chủ Server thường với một dung lượng lưu trữ cao hơn do vậy sở hữu rộng rãi đĩa sở hữu thể được chèn vào chúng. Hầu hết những ổ đĩa mang thể được cấu hình để trông giống như một đĩa duy nhất để người tiêu dùng kiểm soát an ninh chống lại sự thất bại của đĩa đơn được cung cấp bởi một công nghệ gọi là RAID . Kỹ thuật RAID lưu trữ những dữ liệu giống nhau trong đa dạng đĩa và mang thể tái tạo lại ổ đĩa cá nhân sau khi thất bại.
 • Ỗ đĩa cứng Server có thể quay tốc độ hơn trong 1 số máy chủ và lưu trữ dữ liệu .
 • Máy chủ Server hỗ trợ kết nối lưu trữ tiên tiến công nghệ như SAS – Serial Attached SCSI trong đó sản xuất 1 hiệu suất cao hơn phổ biến so sở hữu SATA, đó là kỹ thuật lưu trữ kết nối chính trong máy tính để bàn.
>>> Xem thêm: dell r740xd

 • các máy chủ Server được sản xuất và tối ưu hóa cho những hoạt động liên tục 24/7 của rất nhiều các giờ trong ngày khi mà máy tính để bàn thì ko.
 • các máy chủ Server với nguồn điện ngừa và quạt phòng ngừa làm mát mô-đun. Vì thế, một sự thất bại của bất kỳ của những thành phần này không tác động đến hoạt động của 1 máy chủ.
 • 1 máy chủ Server được xây dựng để hỗ trợ rộng rãi người tiêu dùng những áp dụng và quý khách truy nã cập phổ quát và thường xuyên còn máy tính để bàn thường tương trợ cho 1 người hoạt động lúc ấy.
 • các máy chủ Server thường mang rộng rãi mạng và các công nghệ tương trợ như adapter cộng tác và liên kết tập kết . Thành ra, phổ biến giao diện mang thể được kết liên sở hữu nhau để đạt được 1 thông lượng cao hơn và lưu lượng truy cập có thể không giao cho những bộ điều hợp liền kề.
 • Khả năng đồ họa của máy chủ Server đại quát là rất căn bản như những máy chủ được tối ưu hóa cho những ứng dụng đa người mua như truy vấn cập vào cơ sở dữ liệu .
 • một số máy chủ Server tương trợ thuận lợi thay thế ỗ đĩa cứng.
 • Máy chủ là cốt yếu tủ rack Server mountable . Với bề ngoài nhỏ gọn kích thước 1U / 2U và do đó ko mất đa dạng không gian .Vì những máy chủ Rack mountable bạn có thể tận dụng lợi thế của hệ thống cáp cấu trúc
 • những máy chủ Server được duy trì bởi 1 quản trị viên hệ thống từ 1 vị trí đẹp giống như một trọng tâm dữ liệu. Thành ra, nó là tiện lợi hơn để vận dụng chính sách bảo mật cho máy chủ và sao lưu đầy đủ dữ liệu quan trọng. Với máy tính để bàn tư nhân, các điều này điều phải do người tiêu dùng phải thực hiện.
>>> Xem thêm: bán server dell r740
 
Top