1. Võ Hoàng Thịnh

  Võ Hoàng Thịnh Thành viên mới

  Điểm qua 10 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của bạn

  Điểm qua 10 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của bạn

  Chắc hẳn các bạn cũng biết rằng, thành công không phải là một việc dễ dàng như 2 chữ “thành công” ta nói ra, mà thành công chính là cả một quá trình dài ta cần phải phấn đấu và rèn luyện, không chỉ thành công trong công việc mà ta còn phải thành công trong cả cách sống, cách rèn luyện, cách học tập. Phải rèn luyện đúng các điều trên mới có thể đưa ta đến thành công được. Muốn thành công trong sự nghiệp thì trước hết bạn phải thành công trong cách sống hàng ngày, trong cách học tập và rèn luyện là điều quan trọng đầu tiên.


  Những điều đó sẽ giúp thúc đẩy con đường thành công của bạn đến gần hơn.

  Dưới đây chính là 10 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của bạn. Cùng điểm qua 10 yếu tố đó là gì bạn nhé.

  1. Yêu công việc

  Những người thành công có lý do để thành công là vì họ luôn hăng say làm những công việc mà mình yêu thích, bởi vì nó đem lại cho họ sự đam mê và nhờ điều đó khiến dễ dàng đạt được thành công, dẫu biết không có điều gì trên đời này là dễ dàng nhưng nếu bạn đam mê bạn sẽ chắc chắn không bao giờ từ bỏ dù khó khăn như thế nào đi nữa. Và tuyệt nhiên luôn đó là được làm những gì mình thích thì tất nhiên hiệu quả công việc sẽ cao hơn gấp nhiều lầnđấy.

  Bạn hẳn sẽ cảm thấy rất chán nản và dễ dàng bỏ cuộc nếu làm một công việc mà mình không cảm thấy hứng thú với chúng đúng không nào? Vậy nên đừng bao giờ dừng việc tìm kiếm công việc mà mình yêu thích, chắc chắn một ngày nào đó, bạn sẽ tìm thấy nó và thành công cùng nó.

  2. Vun bồi tư duy sáng tạo

  Đừng bao giờ khẳng định rằng mình không thể sáng tạo. Bất kỳ ai trên thế giới này đều có tính sáng tạo trừ phi họ không muốn tự khám phá và nuôi dưỡng tư duy của mình mà thôi.

  Nếu bạn có bất cứ ý tưởng sáng tạo nào thì hãy chia sẽ với bạn đồng nghiệp hoặc sếp của bạn. Lúc đấy, với sự hỗ trợ của họ, bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới tuyệt vời hơn không chừng. Hãy vượt qua ranh giới của bản thân bằng việc học hỏi, nghiên cứu, tìm hiểunảy ra những ý tưởng mới mỗi ngày. Đây là một trong những bước quan trọng để đi đến thành công của bạn.

  3. Hướng đến một mục tiêu xác định

  Làm nhiều việc cùng một lúc sẽ không đem lại kết quả thực sự như bạn mong muốn. Nếu bạn đang cố gắng để đạt được tất cả các mục tiêu hoặc hoàn thành mọi nhiệm vụ trong cùng một thời điểm, thì chắc chắn rằng bạn sẽ khó mà thành công được. Mà ngược lại, điều đó có thể sẽ khiến cho bạn mệt mỏi và kiệt sức hay thậm chí bị rối giữa nhiều việc 1 lúc không biết phải giải quyết thế nào.
  Hãy thật kiên nhẫn tập trung, đừng kham quá nhiều việc bạn sẽ bị rối

  Khi được giao nhiều việc khác nhau, bạn hãy hít thở thật sâubình tĩnh, kiên nhẫn giải quyết từng việc một cách tập trung. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra hiệu quả cao hơn trong công việc, giảm stress và hoàn thành các việc được giao trước thời hạn bạn nhé.

  4. Tin vào bản thân và cam kết hoàn thành các mục tiêu

  Bất kể khi bạn làm việc gì, bạn cũng nên tin vào chính bản thân mình. Hãy lập một kế hoạch để thực hiện các mục tiêu của mình. Nếu bạn làm sai, hãy thừa nhận điều đó và rút ra bài họccho bản thân và luôn thay đổicải tiến đi về phía trước. Đừng chững lại sau những sai lầm ở quá khứ mà hãy tin vào chính bản thân mình, rằng mình nhất định sửa saisẽ thành côngt hôi.

  Chỉ cần tin vào chính mình là bạn đã có 50% thành công, 50% phụ thuộc vào sự nổ lực

  Hãy tin rằng bạn có thể biến mọi giấc mơ của mình thành hiện thực. Lòng tin chính là một phần quan trọng của cuộc sống đấy, bạn hãy ghi nhớ điều đó. Những người thành công trên thế giới này thường đánh giá mức độ thành công qua các việc như hoạch định mục tiêu, tìm ra lỗi sai của mình, luôn trau dồilàm việc cần mẫn để bù đắp cho những thiếu sót.

  5. Không để tâm đến những lời chỉ trích tiêu cực

  Bạn cũng cần phân biệt giữa những lời đóng góp xây dựng và những lời chỉ trích tiêu cực. Khi bạn nghe ai đó nói những lời không tốt về mình thì đừng để nó trong tâm, nếu bạn sai thì hãy sửa, nếu bạn đúng hãy kệ họ nói gì.

  Tất nhiên, chúng ta không thể tránh đối mặt với những người luôn nói xấu bạn ở nơi làm việc, nhưng bạn không nên đặt nặng vấn đề đó quá, nếu có thể hãy phớt lờ họ đi. Đừng để những lời nói ấy ảnh hưởng đến tâm trạng và mục tiêu phấn đấu thành công của bạn.

  6. Không bao giờ ngừng học hỏi và trau đồi

  Đa số những người đã tốt nghiệp hệ cao đẳng, đại học thường ngừng việc tiếp thu học hỏi vì cảm thấy học như vậy là quá đủ. Nhưng thực tế là, nếu bạn không tiếp tục học hỏi thì dù bạn có năng lực nhưng kiến thức không đủ thì bạn cũng không thể thành công.
  Học, học nữa, học mãi.
  Những người thành công không bao giờ ngừng học hỏi
  ở bất kỳ độ tuổi nào. Hãy đọc sáchchia sẻ kiến thức của bạn với những người khác. Đừng ngại tiếp nhận những thứ mới và chịu trách nhiệm với việc mình làm.

  7. Đừng nói dối

  Nếu bạn không có kỹ năng tốt về sử dụng máy vi tính, hãy nói cho quản lý của bạn biết. Nếu bạn không thể hoàn thành một dự án nào đó, hãy nói cho quản lý của bạn biết.

  Luôn chân thật và yêu cầu sự trợ giúp của người khác khi bạn thật sự cần. Chúng ta không thể nào biết hết mọi điều trong cuộc sống, vì vậy chẳng có vấn đề gì khi bạn hỏi ai đó những thứ mà mình không biết. Người thành công cũng chẳng thể nào biết hết mọi chuyện, nhưng họ biết thừa nhận điều đó và chính sự sự chân thật đó đã giúp họ đạt được thành công thật sự.
  Nếu bạn không biết thì hãy cố gắng rèn luyện và học hỏi thật nhanh nhé

  8. Chăm sóc sức khỏe của bạn mỗi ngày
  Sự giàu có sẽ chẳng có ý nghĩa gì khi sức khỏe của bạn có vấn đề. Không có sức khỏe, bạn sẽ chẳng làm được gì, chứ đừng nghĩ đến chuyện thành công. Vì vậy, đừng quên chăm sóc bản thân mình, ăn uống lành mạnh, tập thể thao đều đặnngủ đủ giấc để có đủ năng lượng làm việcphấn đấu hoàn tất các mục tiêu đã đề ra.

  9. Học cách thiền định
  Sự minh bạch rõ ràng trong tư tưởng cùng định hướng mục tiêu phấn đấu là một trong những yếu tố quan trọng làm tăng năng suất, sáng tạo và hiệu quả trong dự án, công việc mà bạn đảm nhiệm. Vì vậy, giữ cho đầu óc luôn sáng suốt và minh mẫn là điều vô cùng cần thiết trong công việc. Ngồi thiền 10 – 15 phút sẽ giúp thanh lọc tư tưởngloại bỏ những tạp niệm trong đầu bạn; giúp bạn khôi phục tinh thần, tâm thái hòa áicó sức sống mới để chuẩn bị cho một ngày dài làm việc.

  10. Mỗi tháng từ bỏ một thói quen không tốt
  Bạn hãy tìm một thói quen xấu và quyết tâm từ bỏ thói quen ấy trong vòng 1 tháng, chẳng hạn như ngủ trễ dậy muộn, hút thuốc lá, uống bia rượu, v.v… 30 ngày hoàn toàn đủ thời gian cho bạn thích nghi với thói quen mới và từ bỏ thói quen xấu.

  Một việc được lặp đi lặp lại trong vòng 21 ngày sẽ trở thành thói quen.


  Giờ thì bạn hãy bắt đầu liệt kê ít nhất 12 thói quen xấu của mình và quyết tâm loại bỏ nó trong một năm. Bạn sẽ thấy sự thay đổi ở bản thân và thành công hoàn toàn trong tầm tay của bạn đấy nhé.

  Hy vọng những lời khuyên nho nhỏ phía trên sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống một cách tối ưu tốt nhất và có được thành công trong công việc. Hãy luôn học và tiếp nhận những thứ mới, tin vào bản thân, bạn sẽ cảm thấy có thể vượt qua mọi thách thức để gặt hái thành công trong tương lai.

  Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết: Điểm qua 10 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của bạn

  Mạnh Nguyễn biên tập | Nguồn: nguyenphatloc.com
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP