Điểm khác biệt giữa Loa chủ động và loa thụ động bạn không nên bỏ lở

dienmaybinhminh12

Thành viên mới
Tham gia
1/6/2018
Bài viết
0
Nếu bạn đang phân vân giữa loa chủ động và loa thụ động cho dịp tết này?Hãy cùng Bình Minh Digital tìm hiểu những ưu nhược điểm của chúng để có những lựa chọn hợp lý nhất bạn nhé

>>>Xem thêm: Loa Bose hay Loa JBLLoa thụ động là gì?

Đó là một loại loa lâu đời nhất được phát triển từ khi có mặt các thiết bị âm thanh trong lịch sử. Trong các bộ dàn hay các hệ thống, nó chỉ đóng vai trò cơ bản đó là phát âm sau khi nhận được các tín hiệu đã qua khuếch đại từ các ampli. Cấu tạo của nó gồm 3 phần:
+ củ loa
+ bộ phân tần
+ thùng loa

>>>Nội dung khác: Loa Harman Kardon

Loa chủ động: là một sự nâng cấp mở rộng từ loại loa thụ động cơ bản. Bạn có thể hiểu loa chủ động chính là một chiếc loa thụ động nhưng được tích hợp thêm mạch ampli để khuếch đại và cung cấp trực tiếp các tín hiệu âm thanh cho loa, không qua hệ thống dây dẫn như khi tách rời ampli và loa.

Cũng vì lý do này mà loa chủ động còn được gọi là loa tích hợp. Trước đây, khi thiết kế một hệ thống âm thanh thì người ta thường chọn loa thụ động vì sự phổ biến của công thức đơn giản: nguồn phát + bộ khuếch đại (ampli) + loa. Công thức này cho phép người chơi tự do thay đổi bất kỳ thiết bị nào trong hệ thống một cách thoải mái. Hơn nữa, trước đây loa chủ động chưa thực sự phổ biến. Và nếu muốn tìm kiếm một chiếc loa chủ động tốt cũng không hề đơn giản bởi cấu trúc phức tạp.

Những ưu và nhược điểm của hai loại loa thụ động và chủ động

1. Ưu điểm của loa chủ động:

+ Đơn giản, gọn gàng và giảm thiểu tối đa sự rườm rà của dây dẫn. Đỡ mất công tìm hiểu và thời gian phối ghép phức tạp.

+ Giải pháp “All in one” – tất cả trong một cho một hệ thống nên chi phí tốt hơn so với việc sắm nhiều thiết bị cùng lúc.

+ Có thể chơi được các nguồn nhạc số, kể cả nhạc hi-res chất lượng cao hiện nay. Do đó có thể thoải mái tận dụng kho nhạc trực tuyến khổng lồ trên internet.

+ Thiết kế đơn giả, hiện đại, phù hợp với hầu hết các kiểu không gian bố trí bởi chỉ có 1 thiết bị duy nhất thay cho nhiều thiết bị cùng lúc. >>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp tai nghe Sony chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc

anh-showroom1.jpg

2. Ưu điểm của loa thụ động

+ Có thể tự do thay đổi loa trong mỗi dàn âm thanh hay mỗi hệ thống âm thanh nhằm có những trải nghiệm mới lạ về âm thanh.

+ Tự do nâng cấp mỗi thiết bị thành phần như nguồn phát, bộ khuếch đại một cách riêng lẻ để tự tạo ra một hệ thống như ý.

+ Nếu có hư hỏng hay sự cố cũng dễ xử lý hơn là loa chủ động bởi chỉ một thiết bị trong bộ dàn bị hỏng chứ không hỏng hết toàn bộ.

Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/am-thanh/nen-lua-chon-loa-chu-dong-va-loa-thu-dong-cho-dip-tet-nay.html
 
Top