Điểm khác biệt giữa File Server với Nas như thế nào?

nang2911

Thành viên mới
Tham gia
12/10/2017
Bài viết
3
biện pháp sao lưu cho phép các công ty vừa và nhỏ bảo kê dữ liệu lưu trữ trong máy chủ và vật dụng lưu trữ mạng (NAS) tránh khỏi những vi-rút máy tính, xóa nhầm, thiên tai và bất kỳ thứ gì khác sở hữu thể xảy ra làm tổ chức mất thông tin quan trọng và gây đa số thiệt hại cho công ty.
Máy chủ Server và vật dụng NAS sản xuất khả năng như vậy ở chỗ cả 2 đều phân phối vị trí tập hợp cho các bạn trên mạng để lưu trữ, truy tìm cập, chỉnh sửa và chia sẻ tập tin. Nhưng ngoài ra cũng sở hữu 1 sự dị biệt rõ rệt mà không phải người nào cũng biết được.
NAS là từ viết tắt của Network-attached storage sở hữu tức là lưu trữ tập tin trên mạng. Lý do chính là nó cung ứng và kiểm soát quyền truy nã cập vào cơ chế của tập tin được san sẻ trong phạm vi của mạng.
File Server là một máy tính trên mạng được tiêu dùng để cung cấp cho người mua với quyền truy nã cập vào số đông các tập tin cũng như các thư mục đã được chia sẻ mang nhau.
>>> Xem thêm: dell r640

các điểm tương đồng và dị biệt chính giữa File Server khác mang Nas như sau:

 • File Server và trang bị NAS đều sản xuất một phương pháp lý tưởng để san sớt tệp những vật dụng trên mạng. Nhưng File Server sẽ sản xuất phần cứng mạnh hơn và chức năng to hơn 1 thiết bị lưu trữ NAS.
 • ví dụ, một File Server và vật dụng NAS cho phép bạn kiểm soát được người nào với quyền truy nã cập vào những tập tin và thư mục cụ thể. Quản trị viên thực hành việc này bằng bí quyết tạo lực lượng quý khách và cấp cho những hàng ngũ ấy quyền truy nã cập vào những tập tin mà họ cần để thực hành công tác của họ. Tuy nhiên, 1 File Server thường phân phối nhiều tùy chọn hơn về điều khiển tróc nã cập bảo mật và chi tiết hơn so mang vật dụng NAS
 • Ngoài việc lưu trữ và san sẻ tệp, các đồ vật NAS cũng sở hữu thể được dùng để tự động tạo các bản sao lưu được lưu trữ trên mạng LAN – mạng nội bộ của đơn vị .
 • Tiếp theo nữa những vật dụng NAS cũng với thể được dùng để lưu trữ những áp dụng. Chúng cung ứng phổ thông nhà sản xuất giống như 1 máy chủ áp dụng , nhưng sẽ có phổ thông cài đặt hơn và ít tùy biến hơn. Trang bị NAS cung ứng ít sự chọn lựa hơn về những áp dụng mà người dùng với thể yêu cầu gần như như ý.
 • Thêm một sự dị biệt nữa về File Server và vật dụng NAS đó là sự khác biệt về tầm giá. File Server sản xuất rộng rãi sự chọn lọc cũng như trong quản lý rẻ hơn NAS nên chi phí sẽ cao hơn.
Chúng tôi sẽ tóm tắt lại File Server khác có Nas như Sau:

NAS

 1. Phần cứng thuần tuý
 2. chi phí rẻ
 3. Nas ko phối hợp được phổ thông phần mềm
 4. Bảo mật kém hơn
 5. Hoạt động trên nền móng hạn chế
 6. điều hành duyệt y một trình chuẩn y web (từ 1 máy tính khác)
 7. Dễ điều hành
 8. tầm giá bảo trì bảo dưỡng thấp
FILE SERVER

 1. Phần cứng tăng
 2. đầu cơ với giá cao hơn
 3. phối hợp được đa dạng phần mềm hơn
 4. Được bảo mật thấp hơn
 5. với thể mở rộng lâu dài
 6. điều hành trên chính giao diện điều khiển của máy chủ (máy tính để bàn)
 7. Đòi hỏi phải mang một trình độ khăng khăng
 8. mức giá bảo trì bảo dưỡng cao
>>> Xem thêm: dell r540NAS giải pháp lưu trữ dữ liệu cho đơn vị vừa và nhỏ.

 • bây giờ có mặt trên thị trường đông đảo nhà cung cấp lưu trữ đám mây cung ứng miễn phí cho các bạn sở hữu dung lượng giới hạn. Và sở hữu mỗi quý khách máy tính hiện nay với chí ít một tài khoản lưu trữ đám mây. Đặc điểm nổi bật của những nhà cung cấp lưu trữ đám mây nhiều là dữ liệu mang thể được tầm nã cập mọi nơi, có thể truy vấn cập với rộng rãi trang bị khác nhau.
 • NAS được chọn cho việc lưu trữ trực tuyến tương trợ cho các dịch vụ lưu trữ phổ biến: Google Drive, Microsoft OneDrive, Dropbox, HiDrive, Yandex, giúp hồ hết dữ liệu trực tuyến của bạn đều được hội tụ ở một chỗ, tiện dụng cho việc điều hành và bảo mật.
 • Vậy làm cho thế nào để tích hợp chúng NAS để sở hữu thể đồng bộ, sao lưu mọi dữ liệu quan trọng trên một thiết bị mà không lo lắng vật dụng lưu trữ dữ liệu bị hư hỏng, nhiễm virus hay mất cắp. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn về biện pháp NAS cho doanh nghiệp vừa và nhỏ: giải pháp NAS cho DN
tiêu dùng đồ vật LƯU TRỮ NAS NÊN HAY KHÔNG?

 • trang bị lưu trữ Nas là 1 trong những đồ vật được kết nối duyệt mạng. Những hệ thống khác nhau được phép tróc nã cập vào chung dữ liệu, mạng lưới khu vực. Các đồ vật lưu trữ Nas sử dụng cho việc thiết lập kết nối giữa quý khách và máy chủ server.
 • Nhờ trang bị lưu trữ Nas Hay rất nhiều những trang bị lưu trữ khác với thể truy tìm cập qua mạng máy tính nhưng ko cần phải kết nối trực tiếp cho máy tính của bạn, nó cho phép đa dạng máy tính san sớt ko gian lưu trữ cộng có 1 thời kì.
>>> Xem thêm: bán server dell r440
 
Top