Điểm khác biệt của bơm bánh răng ăn khớp trong và ngoài

mayhong226

Banned
Tham gia
25/4/2016
Bài viết
0
Máy bơm bánh răng hướng là một trong những loại máy bơm công nghiệp hiện đại và có nhiều ứng dụng rất đặc biệt hiện nay, tuy nhiên máy bơm bánh răng ngoài cũng có thể để bơm các loại hóa chất có độ nhớt cao mà các loại máy bơm thông thường không thể bơm được như các loại như dầu thủy lực, dầu DO, dầu FO, dầu nhớt, mật ong,.. Ngoài ra máy Bơm bánh răng hiện nay được dùng để bơm sơ cấp trong các hệ thống thủy lực có áp suất cao.

Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về Bơm thùng phuy bằng pin. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng

Bơm bánh răng ăn khớp trong có hai bánh răng ăn khớp trong với nhau, bơm bánh răng ăn khớp ngoài có hai bánh răng ăn khớp ngoài với nhau, Tuy thế hai dòng máy bơm bánh răng này ko chỉ khác nhau về kết cấu nhỏ bé như vậy mà lại còn có nhiều đặc điểm ứng dụng, cấu trúc và nguyên lý khác nhau.

tất yếu chúng vẫn có một vài điểm chung Bởi thế hãy cùng Vimex kiếm tìm trong bài viết dưới đây nhé!


So sánh máy bơm bánh răng ăn khớp trong và bơm bánh răng ăn khớp trong

Bơm bánh răng hiện nay có hai loại là: bơm bánh răng ăn khớp ngoài và bơm bánh răng ăn khớp trong. Hai loại máy bơm này có vài ứng dụng khác nau và đặc biệt chúng khác nhau từ ứng dụng bơm, cấu tạo và từng chi tiết nhỏ của máybơm.

Với cấu trúc đơn giản hơn máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài có nhiều ứng dụng hơn tuynhiên có giá bán phải chăng hơn và kích cỡ bơm gọn nhẹ hơn.

Máy bơm bánh răng ăn khớp trong ngược lại có kết cấu chặt chẽ, khó chế tạo, sử dụng bền bỉ íthư hỏng và có nhiều ưu điểm khi sử dụng.

Bơm bánh răng ăn khớp ngoài được cấu tạo vô cùng đơn giản, năng suất làm việc ổn định. Bơm bánh răng ăn khớp ngoài dùng bằng nhiều vật liệu khác nhau, dùng trong một vài lĩnh vực vận chuyển nhiên liệu có tính ăn mòn cao.

Giống nhau:

  • Chúng đều là máy bơm bánh răng với cấu trúc chính là cặp bánh răng chủ động cặp bánh răng bị động và trục bơm
  • Chúng đều có chung một số ứng dụng bơm nhớt, bơm chất đặc, những ứng dụng bơm 1 vài chất lỏng có độ nhớt độ đặc cao mà các mẫu máy bơm khác không có ứng dụng
  • chất liệu bơm bền, ít hỏng hóc khi sử dụng và có tuổi thọ dùng lâu dài
Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về bơm định lượng hóa chất obl

Bơm bánh răng ăn khớp ngoài gồm các thành phần cấu tạo là: đường hút, kẽ chân răng hút dầu, trục dẫn động, đường đẩy ra của dầu, trục bị động, kẽ chân răng hút dầu của bánh răng bị động.

Khác nhau:

  • Máy bơm bánh răng ănkhớp ngoài được yêu thích hơn trong các hệ thống thủy lực
  • Bơm bánh răng ăn khớp trong có áp lực bơmlớn hơn và dùng cho một số chất bơm có độ đặc lớn hơn
  • Bơm bánh răng ăn khớp trong có khả năng bơm mồi và chức năng chạy khô trong thời giờ ngắn, điều ấy bơm bánh răng ăn khớp ngoài ko có
  • Chúng cũng có vài ứng dụng hoàn toàn khác nhau
Bơm bánh răng ăn khớp trong thì có tốc độ quay chậm, giá trị của bơm bánh răng ăn khớp trong thấp gấp 6 lần so cùng với bơm bánh răng ăn khớp ngoài. Bơm bánh răng ăn khớp trong thường đc dùng để vận chuyển một vài dung dịch đặc, có độ nhớt cao như mật mía, mật ong, dầu FO…

Khách hàng cần biết Kinh nghiệm chọn bơm bánh răng ăn khớp trong và máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài sao cho phù hợp với mong ước dùng của mình nhé.

Hotline: 0989.775.196
 
Top