1. conangdangiu456

  conangdangiu456 Tôi đang chờ mong điều gì nhỉ . . . ? Thành viên thân thiết

  Điểm danh 12 loại vật chất đắt đỏ nhất trên Trái đất

  Ít ai ngờ, chỉ với một gram vật chất nhưng giá thành của nó lên tới hàng nghìn tỷ đồng.
  Vàng từng được biết đến là một trong những loại vật chất đắt nhất thế giới. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều nguyên liệu còn đáng giá hơn cả vàng.

  Dưới đây là danh sách 12 vật chất hiện nay được cho là đắt nhất trên thế giới. Tất cả bao gồm từ nguyên liệu thực phẩm, kem, cho tới các loại đá quý, kể cả những vật chất con người vẫn chưa nghiên cứu hết.

  1. Phản vật chất - 100 nghìn tỷ USD/g

  [​IMG]

  Phản vật chất được cấu tạo từ những hạt nhỏ hơn nguyên tử và đối lập với vật chất bình thường. Với một lượng nhỏ (khoảng một gram), phản vật chất có thể thay thế toàn bộ nhiên liệu hóa học dùng cho tàu con thoi, có thể rút ngắn thời gian con người đặt chân lên các hành tinh khác.

  Tuy nhiên quá trình sản xuất phản hạt rất khó khăn và tốn kém. Trung tâm phản hạt lớn nhất thế giới - phòng thí nghiệm Fermi ở Illinois (Mỹ) chỉ sản xuất được một phần tỷ gram phản hạt mỗi năm, với giá 100 triệu USD (tương đương 2.100 tỷ VND). Có nghĩa là, người ta cần một triệu năm và 100 nghìn tỷ USD để sản xuất ra một gram phản hạt.

  2. Californium - khoảng 572,4 tỷ VND/g

  [​IMG]

  Californium (CF) được biết đến là một chất phóng xạ cực mạnh. Phóng xạ này không chỉ gây hại cho gene của con người mà của tất cả các sinh vật sống, gây ra bệnh ung thư, tổn thương hệ thống miễn dịch, bệnh bạch cầu, dị tật.

  Hơn nữa, CF còn gây thiệt hại di truyền từ việc tiếp xúc bức xạ tích lũy trong đời sống thế hệ này và các thế hệ sau.

  3. Painit - 6,36 tỷ VND/g

  [​IMG]

  Painit được phát hiện và đặt tên bởi Arthur C.D. Pain vào năm 1950. Trong vài thập kỉ sau đó cũng chỉ có 2 tinh thể mới được phát hiện. Đây được coi là một khoáng chất rất cứng và cực kì hiếm.

  Năm 2005, Sách kỷ lục Guiness thế giới đã công nhận Painite là loại khoáng sản quý hiếm nhất, chỉ có khoảng 25 mẫu khoáng vật này được tìm thấy trên toàn thế giới. Bởi sự khan hiếm đó mà Painit có giá thành "cao ngút" - khoảng 300.000 USD (khoảng 6,36 tỷ VND/g).

  4. Kim cương - khoảng 1,378 tỷ VND/g

  [​IMG]

  Kim cương được cấu tạo từ nguyên tố carbon với cấu trúc tinh thể lập phương bền vững, có độ cứng cực cao và dẫn nhiệt khá tốt.

  Trong công nghiệp người ta dùng kim cương để làm các loại dao cắt và đánh bóng các loại kim loại. Đặc biệt, kim cương được sử dụng như một món đồ trang sức và đã được con người khai thác từ rất lâu trong tự nhiên.

  5. Tritium - 636 triệu VND/g

  [​IMG]

  Tritium trong tự nhiên cực kỳ hiếm trên Trái đất, chỉ được tạo thành ở dạng vết khi các bức xạ vũ trụ tương tác với khí quyển.

  Là một đồng vị phóng xạ của hydro, Tritium được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng như chiếu sáng khẩn cấp của đồng hồ đeo tay sử dụng vào ban đêm hay dành cho thợ lặn; dấu hiệu “thoát hiểm” tự phát sáng đặt trong nhà hát, trường học và các tòa nhà văn phòng. Giá thành của loại vật chất này 30.000 USD/g (khoảng 636 triệu VND).

  6. Taaffeite - 53 - 424 triệu VND/g

  [​IMG]

  Taaffeite được cho là loại đá quý khan hiếm hơn kim cương một triệu lần.

  Nếu gộp toàn bộ lượng đá Taaffeite quý hiếm mà con người phát hiện từ trước tới nay, chúng chỉ choán đầy một chiếc cốc nhỏ. Đây chính là lý do đó khiến cho giá thành của một viên đá quý Taaffeite không hề nhỏ.

  7. Plutonium - 84,8 triệu VND/g

  [​IMG]

  Plutonium là một nguyên tố phóng xạ nổi tiếng với vai trò tạo ra năng lượng hạt nhân thông qua phản ứng nhiệt hạch.

  Plutonium rất độc hại và dễ cháy nhưng số lượng trong tự nhiên khá ít, dẫn tới việc giá thành của chất này rất cao, được các quốc gia đưa vào danh sách những chất được bảo quản và sử dụng theo những chế độ hết sức nghiêm ngặt. Giá thành của loại vật chất này ở khoảng 4.000 USD/g (tương đương 84,8 triệu VND/g).

  8. Bạch kim (Platin) - 1 triệu VND/g
  [​IMG]
  Bạch kim là một kim loại chuyển tiếp quý hiếm, màu xám trắng, đặc dẻo, dễ uốn, và đồ trang sức. Bởi sản lượng khai thác hàng năm chỉ tầm vài trăm tấn, bạch kim trở thành một vật liệu khan hiếm, quý và có giá trị rất cao. Giá bạch kim ở khoảng 48 USD/g (khoảng 1 triệu VND).

  9. Rhodium - 950.000 VND/g

  [​IMG]

  Rhodium là kim loại chuyển tiếp cứng và bền màu trắng bạc khá hiếm. Do việc khó xác định trong quá trình khai khác và khả năng chế biến được một lượng lớn quặng niken, kim loại này có giá thành rất cao.

  Ứng dụng chủ yếu của Rhodi là làm chất xúc tác tạo hợp kim dùng trong các trục cuốn và ống lót của lò luyện để sản xuất sợi thủy tinh, các thành phần của cặp nhiệt điện và nồi nấu trong phòng thí nghiệm. Giá của loại vật chất này là 45 USD/g (tương đương 950.000 VND/g).

  10. Trứng cá muối Almas - 742.000 VND/g

  [​IMG]
  Trứng cá muối Almas là loại quý hiếm nhất trong tất cả các loại trứng cá muối trên thế giới, chủ yếu được ăn cùng với các món nguội khai vị.

  Đây là mặt hàng cực kỳ quý hiếm từ Iran. Trứng cá muối đã là một món đắt đỏ, trứng cá muối Almas lại càng đắt hơn bởi độ khan hiếm của nó.

  Chỉ có một cửa hàng hiện nay bán loại thực phẩm này ở London, Anh mà thôi. Mỗi kg trứng cá muối được bán với giá là 35.000 USD (tương đương 742 triệu VND).

  11. Hoa nghệ tây (Saffron) - 236.000 VND/g

  [​IMG]

  Nhụy hoa nghệ tây hay saffron, là một loại gia vị vô cùng đặc biệt của Ấn Độ, được ca ngợi như là loại gia vị, thảo dược tốt trên thế giới, giúp giảm huyết áp, khả năng mắc bệnh tim mạch.

  Để tạo ra được khoảng 0,5kg saffron, cần thu hoạch tới 50 - 75.000 bông hoa nghệ tây tương đương với khoảng một sân bóng đá. Chính sự hiếm có của Saffron khiến cho giá thành của thực phẩm này không rẻ chút nào - 11,13USD/g (khoảng 236.000 VND/g).

  12. Nấm truffle trắng - 100.000 VND/g

  [​IMG]

  Dù có vẻ bề ngoài không mấy bắt mắt nhưng nấm truffle trắng luôn có tên trong danh sách những thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới.

  Loài nấm này thường mọc dưới chân cây sồi, cây thông, cây phỉ và có mùi thơm đặc biệt. Dân săn nấm truffle trắng phải sử dụng tới heo nòi hoặc những chú chó được huấn luyện riêng để đánh hơi ra loại đặc sản luôn ẩn mình dưới thảm lá thu dày này. Giá của loại nấm truffle trắng này khoảng 100.000VND/g.

  Nguồn kênh 14
   


  Dragon Princess, edogawa_randakazino thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP