Điểm còn tồn tại trong hệ liên thông đại học

chukiennho

Thành viên mới
Tham gia
18/7/2017
Bài viết
0
Xã hội càng phát triển thì nhu cầu học tập nâng cao bằng cấp của mình càng được nâng cao, các trường đua nhau tăng chỉ tiêu đào tạo hệ liên thông, dẫn đến chất lượng đào tạo trở nên thấp, sinh viên sau khi ra trường không đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Dưới đây là những điểm còn tồn tại trong việc đào tạo hệ liên thông.

Hiện tại những bạn sinh viên ra trường có nhu cầu học liên thông đại học khá nhiều sau khi ra trường, khiến cho các trường gia tăng chỉ tiêu đào tạo, khiến cho một số trường có chất lượng đào tạo kém cũng dễ dàng có được sinh viên và những thực trạng đáng buồn.

· Học muộn về sớm

Đây là một trong những vấn đề hay xảy ra nhất đối với hệ học liên thông khi đã đến giờ học trong lớp chỉ lác đác vài sinh viên đến giữa giờ số lượng sinh viên đi học mới bắt đầu đông dần lên, thời gian học cũng không được đảm bảo, theo như quy định sẽ là từ 18h-21h nhưng việc về sớm đã thành thói quen của hệ liên thông. Công việc học tập chỉ gói gọn trong khoảng 2 tiếng đồng, một câu hỏi đặt ra là với lượng thời gian như vậy có đủ truyền tải lượng kiến thức trong khi đó công tác ổn định và điểm danh đã mất từ 15p chưa kể việc sinh viên sát giờ học mà chưa có mặt.

· Chỉ cần nộp tiền là xong

Ngoàn những khoản học phí của hệ liên thông, cơ sở vật chất, tiền quy lớp… ngoài ra sinh viên sẽ có những khoản thu ngoài lề như tiền đi thày cô trước khi thi, trước khi bảo vệ tốt nghiệp, số liền này gấp nhiều lần so với học phí. Có một điều là tình trạng này luôn phổ biến ở các hệ liên thông ở các trường, chỉ cần đóng tiền nghiễm nhiên qua môn thậm trí còn điểm khá giỏi. Tất nhiên có cung thì mới có cầu, thiết ngĩ các trường nên chấn chỉnh lại đội ngũ giảng viên, những điều này không nên có thì chất lượng đào tạo mới được ngày càng nâng cao.

· Không đủ điều kiện cũng đào tạo

Để có thể mở lớp đào tạo liên thông thì các các trường phải có đủ điều kiện cơ sở vật chất hoặc nếu có liên kết với các trường thì phải là các cơ sở của trường ĐH&CĐ, TC đáp ứng được về cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy.

Bạn nguyễn thị L chia sẻ bạn có dự định thi liên thông đại học ngành giáo dục tiểu học nhưng khi tìm hiểu về thực trạng ngành liên thông sẽ không mang lại cho mình được nhiều kiến thức, em đã quyết định chuyển sang học văn bằng 2 sư phạm mầm non để có thể kiếm được cho mình một công việc ổn định.
 
Top