Dịch vụ vệ sinh giày Sneaker HCM

zalasa

Thành viên mới
Tham gia
25/2/2019
Bài viết
0
Chắc hẳn trong chúng ta không riêng gì những người đam mê giày ai cũng sẻ sở hữu riêng cho mình một hoặc vài đôi giày sneaker phải không nào. Việc giữ một đôi giày sneaker sạch sẽ không khó, nhưng bạn cần chú ý và phải thực hiện theo một số cách nhất định sau để không phải làm hư đôi giày sneaker yêu quý (thậm chí là đắc tiền của mình). Dưới đây là một số chia sẻ về cách vệ sinh giày sneaker hiệu quả !!!

Tìm hiểu về chất liệu giày trước khi tiến hành vệ sinh giày Sneaker

Để có thể vệ sinh giày sneaker hiệu quả, trước tiên bạn phải hiểu được chất liệu đôi giày sneaker của mình, vì mỗi chất liệu khác nhau sẽ có cách chăm sóc và vệ sinh giày sneaker khác nhau.

· Canvas: Khá thông dụng, dễ dơ nhưng cũng dễ vệ sinh

· Da – Sang trọng vấn đề là khá khó vệ sinh

· Vải lưới – một loại vải dễ dính bẩn nhưng dễ làm sạch

· Cao su – Khá bền, tốt và dễ làm sạch

· Da lộn – cần được chăm sóc kỹ lưỡng hoặc chuẩn bị sẵn lớp chống dính bẩn.
6-huong-dan-giat-giay-dung-cach_orig.jpg


Khi bạn đã tim hiểu rõ về từng chất liệu rồi thì bạn sẽ thấy dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm làm sạch thích hợp nhất cho đôi sneaker của mình

6 bước vệ sinh giày Sneaker hiệu quả

Bàn chải

Một chiếc bàn chải là dụng cụ hỗ trợ bạn khá tốt ở giai đoạn này đầu của quá trình giặt đôi giày sneaker. Loại bỏ đa số bụi bẩn từ đế ngoài, đế giữa và mũi giày bằng bàn chải khô, mềm (bàn chảy lông ngựa hay lông heo). Nếu bạn không có bàn chải giày? Không có vấn đề gì, một bàn chải đánh răng cũ cũng sẽ thay thế tốt.

Làm dung dịch tẩy rửa nhẹ

Trộn nước ấm với một lượng nhỏ bột giặt để chuẩn bị cho việc vệ sinh giày của mình. Công đoạn này khá quan trọng cho những bước thực hiện tiếp theo.

Tháo và vệ sinh dây giày

Tháo dây buộc giày và sử dụng một lượng nhỏ dung dịch làm sạch nhẹ lên dây giày. Lưu ý khi vệ sinh dây giày là không dùng bàn chải, do chúng dễ bị sờn và đứt sợi.

Pha vài giọt hỗn hợp vệ sinh giày vào một bát nước ấm nhẹ và ngâm dây giày trong 5 phút. Sau đó, vò nhẹ dây giày bằng tay và xả lại một lần nữa với nước sạch, lau khô bằng vải mềm.

Vệ sinh đế giày

Chà nhẹ phần đế giày từ ngoài vào trong. Chúng ta nên vệ sinh giày sneaker từ đế trước là vì phần đế giày hay bị dính nhiều bùn đất bẩn hơn, làm sạch trước để tránh vết bẩn loang ra thân giày làm khó khăn trong việc vệ sinh. Sau đó lau khô bằng vải mềm.

Vệ sinh mũi và thân giày

Sử dụng hốn hợp nhẹ và bàn chải lông mềm hoặc vải mềm để làm sạch phần mũi giày. Lấy bàn chải nhúng vào nước có pha hỗn hợp vệ sinh giày và bắt đầu chà giày. Cố gắng tạo ra nhiều bọt trong lúc chà để làm cho giày sạch hơn, lưu ý không nên sử dụng lực chà mạnh. Điều quan trong là ta nên chà với lực vừa phải và xoay tròn bàn chải khi chà. Thế là chuẩn bị xong quá trình giặt giày sneaker của chúng ta rồi.

Phơi khô

Sau khi giặt giày sneaker, chúng ta phơi ráo đôi giày ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp không thôi sẽ làm giày bị chuyển màu. Không nên sấy khô hay bỏ vào máy giặt có chế độ quay cao bởi lực quay của máy giặt có thể làm hỏng form giày.

Thế là xong 6 bước hướng dẫn cách giặt giày Sneaker ngay tại nhà. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho đôi sneaker của mình và chúc các bạn vui vẻ khi thực hiện các bước trên.
Dịch vụ giặt giày HCM
 
Top