Đi tìm những điểm giới hạn trong tình yêu

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Một trong những cách tốt nhất để giữ cho mối quan hệ luôn được hoàn hảo là không vi phạm vào những điểm giới hạn dưới đây...

Khi yêu nhau đồng ý rằng chúng ta sẵn sàng chia sẻ với nửa kia rất nhiều thứ quan trọng trong cuộc sống của mình. Và hẳn nhiên nửa kia cũng vậy, đó là sợi dây kết nối hạnh phúc trong mối quan hệ giữa hai người. Tuy nhiên cũng có những điểm giới hạn mà bạn nên biết để tránh làm phật lòng người ấy- những điểm giới hạn có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người mà bạn thương. Đó là…

Gia đình, bạn bè của người ấy…

Hãy tưởng tượng rằng bạn yêu thương gia đình, bạn bè của mình như thế nào thì nửa kia của bạn cũng hệt như vậy. Nghĩa là, đối với họ, gia đình, bạn bè vô cùng quan trọng. Nếu có bất cứ điều gì làm tổn thương đến những người xung quanh ấy, họ cũng cảm thấy như chính mình bị tổn thương vậy. Hãy tôn trọng và đối xử tốt nhất có thể với gia đình, bạn bè của người mà bạn yêu thương. Điều đó không chỉ là một cách thể hiện tình yêu của bản thân bạn mà còn nâng cao giá trị của bạn trong mắt những người thân xung quanh nửa kia nữa đấy!

di-tim-nhung-diem-gioi-han-trong-tinh-yeu.png

Có thể người thân trong gia đình người ấy có điểm gì chưa tốt, chưa thật hoàn hảo, cũng có thể bạn không thể hòa hợp với bạn bè của người ấy… Nhưng có một sự thật mà bạn cần phải chấp nhận là người ấy cũng như bao người bình thường khác, có gia đình, bạn bè bên cạnh. Trước đây khi bạn chưa xuất hiện, họ là những người đã ở bên cạnh và giúp đỡ, yêu thương người ấy rất nhiều. Cho dù nửa kia có yêu bạn nhiều đến đâu thì cũng đừng dại dột đem tình cảm của mình ra so sánh với một đám đông trong vòng tròn quan hệ của người ấy nhé! Đó là điều tuyệt đối cấm kỵ, nếu bạn bắt buộc người ta trả lời, câu trả lời có thể khiến bạn tổn thương đấy.

Vậy nên, nếu không thể hòa hợp được, hãy học cách để chấp nhận. Bạn nên biết rằng, bạn và gia đình, bạn bè của người ấy có ít nhất một điểm chung. Đó là cùng yêu thương người ấy rất rất nhiều.

di-tim-nhung-diem-gioi-han-trong-tinh-yeu.jpg

Lý tưởng, ước mơ…

Tất nhiên ai trong chúng ta cũng có lý tưởng và ước mơ cho riêng mình. Kể cả những ước mơ từ ngày nhỏ xíu cho đến tuổi trưởng thành có bị biến đổi nhiều lần đi chăng nữa thì đó cũng là những ước mơ rất đáng được trân trọng. Thay vì chỉ trích, cho rằng lý tưởng, ước mơ của người ấy không thật, hão huyền, hãy là người lắng nghe, động viên và chia sẻ cùng người ấy.

Khi nửa kia đủ can đảm để chia sẻ với bạn cũng là khi họ mong nhận lại được sự quan tâm. Đừng khiến phản ứng nhất thời của bạn làm họ cảm thấy mình không được tôn trọng.

Trong tình yêu, thiêng liêng nhất là khi có thể được đồng cảm với người mình yêu. Hãy tỏ ra mình là một nửa hoàn hảo trong mắt người ấy, giúp người ấy cùng thực hiện những ước mơ hoài bão riêng. Kể cả khi bạn không thể làm điều đó cũng hãy cho nửa kia thấy rằng bạn luôn ở bên cạnh cổ vũ, động viên họ.

di-tim-nhung-diem-gioi-han-trong-tinh-yeu.png

Khoảng không gian riêng

Còn một điều nữa vô cùng quan trọng đó là: khoảng không gian riêng của người ấy. Đồng ý rằng khi yêu bạn luôn muốn có người ấy xuất hiện trong cuộc sống của mình. Nhưng bất cứ ai trong chúng ta cũng đều có khoảng riêng của mình chứ, đúng không? Hẳn nhiên nửa kia của bạn cũng không phải là ngoại lệ. Sẽ là rắc rối to nếu bạn đi mua sắm và cứ bắt chàng người yêu phải bỏ một cuộc họp game cùng chiến hữu để đi chơi với mình. Có thể lần một, lần hai chàng còn chiều chuộng bạn được, nhưng cứ tiếp diễn thì e rằng chàng sẽ chạy mất dép vì bạn chiếm hết khoảng riêng tư của chàng, không cho chàng kịp thở.

Đặt trường hợp ngược lại, trong khi bạn có vô vàn điều thú vị cần chia sẻ với những người bạn thân thì bị nửa kia ra chỉ thị triệu tập ngay lập tức, bạn có cảm thấy ấm ức không? Nếu không ấm ức thì chí ít cũng sẽ cảm thấy khó lòng mà vui vẻ được, đúng không nào?

Tạm kết

Thế nên trong tình yêu, việc tôn trọng nhau thôi chưa đủ, chúng ta còn phải biết tôn trọng những điều nhỏ nhặt xung quanh đối phương nữa. Tất nhiên giải pháp tốt nhất là không xâm phạm vào những khoảng giới hạn quan trọng đối với người ấy. Hãy cởi mở và rộng lòng đón nhận tất cả những gì thuộc về một nửa mà bạn yêu thương. Một trong những cách tốt nhất để giữ cho mối quan hệ luôn được hòan hảo là không vi phạm vào những điểm giới hạn của nửa kia, bạn nhé!
Theo Kenh14
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top