"Dị số" trong nhóm nguyên tố khí : Thiên bình.

Thảo Mộc

...Phiêu diêu tựa mây gió....
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/12/2010
Bài viết
8.343
TÁC GIẢ : A.H

Nhóm Khí là nhóm biến đổi mạnh nhất, mới gần thì ấm áp, càng hiểu càng ở cạnh lâu càng thấy họ lạnh bởi sử dụng lí trí quá nhiều. Những cung Hoàng Đạo khác khi quyết định chia tay thì còn nghĩ đến chuyện quay lại nhưng nhóm Khí một khi chủ động chia tay nghĩa là đã suy xét kĩ lưỡng và không có bất kì một cơ hội nào dành cho người kia.

Nếu Đất và Nước chủ về ổn định hay dung hòa, Lửa tượng trưng cho sức sống, thì nhóm Khí tượng trưng cho biến đổi, phát triển, hướng đến tương lai, hướng đến cái mới mẻ, phủ định cái đã biết.

Người nhóm Khí được trời phú cho trí tuệ tinh nhạy, thông minh lộ hẳn ra ngoài, không thèm và không thể che giấu. Nhưng bên trong, nội tâm nhóm Khí cũng phức tạp rắc rối nhất. Người nhóm Khí thuần dù không đẹp cũng được tiếng cá tính. Tuy nhiên, ông trời cũng đè nhóm này xuống bằng cách ban cho nhóm này thói ảo tưởng, thiếu thực tế, dễ bị phân tán tư tưởng, cả thèm chóng chán, nhiều khi kênh kiệu vênh váo khó gần. Nhóm Khí xuất phát thường nhanh, khi đi học hay đạt thứ hạng cao trong tương quan với ba nhóm nguyên tố còn lại. Nhưng về lâu dài, sự chủ quan, ảo tưởng, ta đây thông minh làm tí là xong, nước đến chân mới nhảy, lười biếng, lại còn ôm đồm quá nhiều việc vặt vô nghĩa vô tác dụng, không biết phân chính phụ, còn chưa tính đến những sầu muộn buồn khổ vì tình duyên éo le rắc rối, đâm ra nhóm Khí xem ra không thành công trội hơn mấy nhóm kia bao nhiêu, lơ mơ còn ôm hận cũng không chừng. Những cá nhân thuộc nhóm Khí nếu không muốn về chiều ngậm ngùi nhớ thủa cắp sách đi học huy hoàng mà sao lại chẳng thành đạt gì mấy thì nên tự trách chính mình, chứ chẳng phải kém may mắn hay bị trời cao đố kị gì cả!

Mặc dù có thể thân, thậm chí yêu tất cả các cung, người nhóm Khí có một đặc điểm chung không mấy hay: tự cao về trí tuệ và hiểu biết nên tự coi trọng bản thân ghê gớm (mà còn phân tích giải thích lí do đàng hoàng chứ không khơi khơi vô lý như nhóm Lửa, thành ra tính tự cao của nhóm Khí là thâm căn cố đế), rất ích kỉ và có xu hướng chơi với những đứa "đáng chơi", "ngang cơ", thành ra nhiều lúc độc ác vô thức mà không biết, nhất là thói lí trí nhiều quá nên đôi khi thành tàn nhẫn, coi đó là một "hiện thực khách quan" ai cũng phải tôn trọng, ai cũng phải hiểu; rồi thì kẻ ngu thì không tính làm gì.

Nhóm Khí linh động nhất nên ba khuôn mặt là ba vẻ khác nhau. Song Tử rực rỡ, danh tiếng như cồn cả nam lẫn nữ về tài trí cũng như những ngón lẻ, trò khua môi múa mỏ, những nhí nhố bực mình mà khó giận, bằng vẻ đáng yêu cơ hồ vô địch, lại còn vênh mặt biết rõ ta đây dễ thương, cứ giận đi xem giận được bao; lại còn chẳng sợ ai, chẳng ngán ai thù, sẵn sàng đôi công chiến lại, mà đã thực sự muốn "chiến" thì ở thế gần như khó bại, nếu đấu trong thời gian dài thì thật sự bất bại. Nhưng Song Tử cũng là kẻ sầu muộn nhất, dễ chịu tổn thương nhất, mặc dù cũng có khả năng tự chữa lành khá nhanh. Song Tử không thừa nhận công khai nhưng sẽ có lúc hối hận vì để lỡ cơ hội, vì cợt nhả nhảm nhí mà đánh mất người tốt, người đáng trọng, thậm chí mất cả người yêu. Song Tử chia tay rất lạnh, ra đi đầu không ngoảnh lại, kool lòi nhưng trái tim thì vỡ thành muôn ngàn mảnh sắc lẹm, rơi lả tả, anh bước lên, chân bật m.áu nhưng cứ nghiến răng đi. Nói vậy, chứ Song Tử cũng lụy tình, lí trí chưa làm chủ thì sến súa phát ớn. Để rồi một hôm, tựa như tỉnh ngủ, thấy chẳng còn yêu đương gì nữa, thấy đối phương vừa chán, vừa ngu ngốc ==> bỏ của chạy lấy người. Song Tử đôi khi cũng rất độc ác, làm xong chuyện ác mới day dứt, mới cuống lên sửa sai (nhưng phải bắt tận tay mới chịu nhận nhé, với người thân lắm mới chủ động nhận lỗi). Nói về Song Tử cả ngày không hết, và đám này cũng thường được những nhà chiêm tinh dành cho cơ man những phân tích, vừa ngợi ca, vừa thương tiếc. Song Tử nên chăm, cố rèn thói quen việc nào quan trọng thì phải làm cho xong, những trò nhảm nhí thực ra không đáng, nên bỏ. Nếu không được như vậy, Song Tử chỉ đóng vai trò phụ họa thôi đấy. Chịu không?

KenhSinhVien-3-2800972917.jpg

Bảo Bình thì độc ác nhất nhóm Khí, nhất là nam giới Bảo Bình. Nhưng ít khi ra tay thôi. Chứ Bảo Bình ra tay thì cả về mưu kế lẫn đánh đấm chân tay đều chẳng ngán cả nhóm Đất nhé. Đừng tưởng anh hiền hiền trí thức mà chết không kịp ngáp. Mắt Bảo Bình có thể không dữ dội ghê gớm như Song Tử nhưng thường tinh nghịch, lấp lánh hơn. Bảo Bình nghịch không kém Song Tử nhưng ngầm hơn. Đánh giá cũng độc địa hơn Song Tử, khó tha thứ cho người lạ, bạn bè bình thường hơn. Chỉ là anh/chị khinh không thèm nói thôi, thậm chí không buồn nghĩ đến (cái này có mấy tên Song Tử gật gù cùng này). Bảo Bình mức độ tập trung cho công việc tốt hơn so với Song Tử nên cũng dễ thành công hơn, nhất là những công việc phải đổ sức ra làm, chứ đua môi mỏ với Song Tử thì ai mà thắng nổi?!

Xét về sự đồng điệu, sự quái thì Song Tử và Bảo Bình gần nhau hơn, đá Thiên Bình đứng xê ra một xó. Thiên Bình thầm lặng hơn, điềm đạm hơn, bớt điên hơn hai đứa kia. Cuộc sống của Thiên Bình vì vậy ít màu sắc hơn nhưng lại dễ có hạnh phúc hơn. Người yêu cũng thấy dễ dàng đặt niềm tin vào Thiên Bình hơn, nghĩ rằng có tương lai lâu dài hơn, không bị thấp thỏm, lo đứng lo ngồi nếu như vướng phải tơ tình với hai đứa kia (kinh nhất là Song Tử, chẳng biết bị chia tay lúc nào, vì lí do gì; còn Bảo Bình thì làm nghẹn họng với câu chúng ta là bạn nhé!).

Nếu soi kĩ, Thiên Bình không thực sự phóng khoáng, thậm chí là bủn xỉn, vụ lợi, nhiều khi tự làm xấu mặt vì những mối lợi nhỏ. Thiên Bình là cái cân, cho đi bao nhiêu, đòi lại bấy nhiêu (có tính lãi đàng hoàng nhe), có bao nhiêu vẻ đẹp bên ngoài thì cũng có từng đó (ít hơn xíu) nét xấu bên trong bấy nhiêu. Thù dai và trả đòn bẩn hơn nhiều so với Song Tử và Bảo Bình. Tuy nhiên, Thiên Bình biết cách nuôi dưỡng cảm xúc hơn, biết chấp nhận hơn, không lao vào giông bão tình yêu, thách thức lớn như Song Tử cuồng dại, cũng không quá bi quan và toan tính như một Bảo Bình khoác cái vẻ lãnh cảm dửng dưng. Thiên Bình có thể chấp nhận hi sinh nhiều thứ để sống cùng với một người yêu "vừa vừa" nhưng an toàn, còn hai đứa kia thì khó lè (hoặc sống chung, cưới xin cho xong, rồi cũng bỏ được. Nên nhớ Bảo Bình nhiều người độc thân nhất, còn Song Tử được nhiều người đánh giá là thực sự không coi trọng cuộc sống gia đình ghê gớm như 11 cung hoàng đạo còn lại, và một cuộc tình với Song Tử rất giống một cuộc chiến mà không biết thắng thua đôi lúc chẳng để làm gì, đau đớn như nhau.). Mặc dù 3 đứa cung Khí về lâu dài đều thực tế - chúng lí trí mà - nhưng Thiên Bình không lơ lơ lửng lửng trên chín tầng mây huyễn hoặc như Song Tử và Bảo Bình. Thiên Bình thì muốn đong đo đếm cầm nắm được cơ. Thiên Bình trông vậy mà không lãng mạn, càng không phải là người nho nhã, dê lắm á!!!
:KSV@05:
KenhSinhVien-11.gif
Muốn làm bạn bè hay yêu đương cưa cẩm Song Tử hay Bảo Bình (và đúng với Thiên Bình theo nghĩa bạn bè) thì nhất định phải thông minh, hiểu biết và thú vị - trong mắt nhóm này. Không thì vô ích, tình cảm có thể làm họ rung động, thậm chí tôn trọng, đánh giá cao, nhưng thân với yêu thì không được nhé. Tuy nhiên, như đã nói nhiều lần, với tính bảo thủ, ưa được cưng chiều, khen ngợi, Thiên Bình nam hay chọn vợ kém mình một tí và phải "ngoan ngoãn", biết nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa, gọi dạ bảo vâng, chứ hùng hổ cãi lý là anh ghét nhé, anh đè không được thì anh... chia tay - khác hẳn Song Tử, thậm chí Bảo Bình cũng không có tính đó. Thiên Bình nữ thì ngược lại, khôn ngoan chú tâm đến sự hiểu biết, mức độ thành đạt, sự khoan thai và cả đẹp trai của đối tượng nhé (tất nhiên thay đổi theo từng cá nhân nhưng nhìn chung là vậy). Dĩ nhiên, chơi với Thiên Bình cũng dễ chịu, không đau đầu buốt óc như Song Tử và Bảo Bình (tính chơi thân á, chứ chơi thường thì không khác biệt mấy, còn dính vào yêu thì... khổ lắm, đã nhận xét ở trên).

Một điểm cần nhấn mạnh. Bảo Bình>Thiên Bình>Song Tử về độ ham mê thể thao thể xác. Nhưng trong q.uan hệ hôn nhân đối với phái mạnh thì Song Tử>Bảo Bình>>>>>>>>>>>>>>>> Thiên Bình về mức độ chung thủy nhé. Nguyên nhân có lẽ vì Thiên Bình ấm ức không chọn vợ 10 phân vẹn 10 như dự định, có cơ hội (và cả tự tạo cơ hội nếu có dịp) thì anh không chê ai nhé, ăn tạp có tiếng phết nhé, miễn trông được được là được (mặc dù có thể không bằng 1/10 vợ ở nhà).

Thiên Bình thực ra thiên vị bạn bè hơn hẳn Song Tử và Bảo Bình - hai cái đứa lấn cấn chuyện đúng sai, khách quan nhiều quá - chỉ nói lí lẽ riêng với bạn bè thân khi không có ai khác thôi. Về bản thân, Thiên Bình có thái độ nhận sai kém hơn hẳn Song Tử và Bảo Bình, nói toẹt ra là sai không nhận, gia trưởng bảo thủ cổ hủ cổ lỗ kinh người, may lắm là ngấm ngầm sửa sai, đền bù (nữ Thiên Bình thì bớt sĩ diện hơn nhiều nên vẫn nhận sai).

KenhSinhVien-5692627867-ab0dd5d6b7-z.jpg

Có người hỏi bọn Khí có nét gì về ngoại hình ko? Xin thưa là chịu. Vừa gặp một em/anh thuần Song Tử hay Thiên Bình hay Bảo Bình đẹp rạng ngời thì sau đó mấy giây lại ló ra đứa xấu đau xấu đớn (về đường nét, không nói về thần thái hay khí chất). Bọn này nói được về khí chất, thần thái, những cái vô hình mà vô cùng quan trọng thôi! Nói chung, đám này không đẹp lồ lộ thì nhìn mãi cũng thấy ổn, tại chúng nó trông thông minh, mồm miệng dẻo quẹo.

Đối thủ (trên tình trường của) Thiên Bình: Song Tử, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Bạch Dương, Song Ngư, Thiên Yết.

(Theo 12 Cung Hoàng Đạo)

[By-En]
 

Thảo Mộc

...Phiêu diêu tựa mây gió....
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/12/2010
Bài viết
8.343
Đọc cái này xong.....sao thấy BB quái dị quá chừng. :))))))))) Mặc dù nhân vật chính của bài này là về Thiên BÌnh =)))
 

red dust

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/12/2011
Bài viết
2.998
còn gì để đạp TB ta ko hả :-w ta có giống hết mấy cái ở trên đâu >.<
 

Thảo Mộc

...Phiêu diêu tựa mây gió....
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/12/2010
Bài viết
8.343
Bảo Bình thì độc ác nhất nhóm Khí, nhất là nam giới Bảo Bình. Nhưng ít khi ra tay thôi. Chứ Bảo Bình ra tay thì cả về mưu kế lẫn đánh đấm chân tay đều chẳng ngán cả nhóm Đất nhé. Đừng tưởng anh hiền hiền trí thức mà chết không kịp ngáp. Mắt Bảo Bình có thể không dữ dội ghê gớm như Song Tử nhưng thường tinh nghịch, lấp lánh hơn. Bảo Bình nghịch không kém Song Tử nhưng ngầm hơn. Đánh giá cũng độc địa hơn Song Tử, khó tha thứ cho người lạ, bạn bè bình thường hơn. Chỉ là anh/chị khinh không thèm nói thôi, thậm chí không buồn nghĩ đến (cái này có mấy tên Song Tử gật gù cùng này). Bảo Bình mức độ tập trung cho công việc tốt hơn so với Song Tử nên cũng dễ thành công hơn, nhất là những công việc phải đổ sức ra làm, chứ đua môi mỏ với Song Tử thì ai mà thắng nổi?!

=))=))=)) Đọc đoạn này mà đau bụng. Run run ngón tay đánh máy roài....
 

red dust

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/12/2011
Bài viết
2.998
Nếu soi kĩ, Thiên Bình không thực sự phóng khoáng, thậm chí là bủn xỉn, vụ lợi, nhiều khi tự làm xấu mặt vì những mối lợi nhỏ. Thiên Bình là cái cân, cho đi bao nhiêu, đòi lại bấy nhiêu (có tính lãi đàng hoàng nhe), có bao nhiêu vẻ đẹp bên ngoài thì cũng có từng đó (ít hơn xíu) nét xấu bên trong bấy nhiêu. Thù dai và trả đòn bẩn hơn nhiều so với Song Tử và Bảo Bình.
Mặc dù 3 đứa cung Khí về lâu dài đều thực tế - chúng lí trí mà - nhưng Thiên Bình không lơ lơ lửng lửng trên chín tầng mây huyễn hoặc như Song Tử và Bảo Bình. Thiên Bình thì muốn đong đo đếm cầm nắm được cơ. Thiên Bình trông vậy mà không lãng mạn, càng không phải là người nho nhã, dê lắm á!!!

=> hay ghê há. ta zừa xấu ngầm zừa giống con 35 :-w
Thiên Bình nữ thì ngược lại, khôn ngoan chú tâm đến sự hiểu biết, mức độ thành đạt, sự khoan thai và cả đẹp trai của đối tượng nhé (tất nhiên thay đổi theo từng cá nhân nhưng nhìn chung là vậy). Dĩ nhiên, chơi với Thiên Bình cũng dễ chịu, không đau đầu buốt óc như Song Tử và Bảo Bình (tính chơi thân á, chứ chơi thường thì không khác biệt mấy, còn dính vào yêu thì... khổ lắm, đã nhận xét ở trên).
Thiên Bình thực ra thiên vị bạn bè hơn hẳn Song Tử và Bảo Bình - hai cái đứa lấn cấn chuyện đúng sai, khách quan nhiều quá - chỉ nói lí lẽ riêng với bạn bè thân khi không có ai khác thôi. Về bản thân, Thiên Bình có thái độ nhận sai kém hơn hẳn Song Tử và Bảo Bình, nói toẹt ra là sai không nhận, gia trưởng bảo thủ cổ hủ cổ lỗ kinh người, may lắm là ngấm ngầm sửa sai, đền bù (nữ Thiên Bình thì bớt sĩ diện hơn nhiều nên vẫn nhận sai).
8-} còn chỗ nào để chê nữa hok. zìm hàng ghê gớm
 

Hoa Trạng Nguyên

Là Nụ Cười Nhạt Phai Màu Nắng~
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/2/2010
Bài viết
344
Tội nàng quá red dust ơi :)), cho bánh an ủi nè

460_547265448647399_148834778_n.jpg
Dù không thuộc cung TB nhưng mình cũng chịu ảnh hưởng ít nhiều... không lẽ 8-}
 
Top