1. langtunova

  langtunova Thành viên mới

  Đi làm ức chế vì sếp luôn ưu ái người lẻo mép, em phải làm sao đây?

  Chào 500 anh em. Em đi làm mà khổ ơi là khổ. Nhẫn nhực ông sếp đến điên người. Có anh em sinh viên nào giống em không? Thật sự, em đã trải qua “Ngày hôm nay của em tệ hơn ngày hôm qua” anh em ạ. Chuyện là thế này:

  Anh em đội kinh doanh nhà em, đi thị trường nắng nôi mệt nhọc là thế. Xuất được bao nhiêu hàng, thu lại bao nhiêu tiền cho doanh nghiệp. Nắng nôi như thế, thương anh em trong đội. Em về đề xuất với ông Sếp hỗ trợ xăng xe, nước uống, rùi tăng lương cho đội kinh doanh của em. Ấy thế mà, ông sếp bảo rằng: “Đội kinh doanh đi thị trường có mấy đâu, mà xin trợ cấp. Công ty mới thành lập vẫn chưa thể hỗ trợ được”. Trong khi đó, doanh số thì tăng lên ầm ầm, lợi nhuận tăng lên.

  Các anh em xem thế có ức không chứ? Trời nắng nôi như thế, anh chị em nào cũng rất mệt. Sếp không có tâm. Chẳng có quan tâm đến nhân viên mà đòi nhân viên cống hiến. Em nói luôn: Sếp không thấy anh em đi lại nắng nôi vất vả thế hả? Đội kinh doanh chúng em làm hết công suất cho công ty như thế. Ngày hôm này bán được mấy chục đơn hàng. Thế thì sao mà Sếp không nghĩ đến công sức của anh em. Sếp cũng phải nghĩ đến anh em chứ?

  Sếp em quay ra tức giận đùng đùng, đuổi việc em. Em chẳng sợ. Ở đây không cần mình mình tìm chỗ khác. Trách nhiệm công việc em hoàn thành mang lại lợi nhuận cho công ty chả có gì phải sợ. Đúng là lúc vào thì hứa hẹn này nọ các kiểu.

  Thực sự em cảm thấy hụt hẫng. Niềm tin ban đầu không còn nữa. Nhưng nói vậy thô, lương tháng em được được có 5tr chả đủ ăn và chi chả chi tiêu hàng ngày. Em cũng đang loay hoay không biết tìm về đâu.

  Đi làm mà thấy căm ghét lãnh đạo, lực bất tòng tâm, không ai trong công ty có thể giúp mình. Đi làm mà không có hứng thú với công việc. Môi trường chả phát triển được bản thân. Có ý tưởng mà không ai công nhận.

  Mất bao nhiêu năm ăn học công việc không ra đâu vào đâu. Chẳng tìm được công ty có chế độ hậu mãi lớn: Không thưởng 3 tháng Quốc lễ ( 16.5tr), không biết cách làm sao tăng lương từ 5,5tr đến 8,25tr. Trong khi nhiều đứa, chỉ có seeding chơi chơi mà lương cũng còn 15tr. Uất ức quá.

  Em muốn khởi nghiệp để trả thù. Nhưng lại không có nguồn lực, làm mãi không ra. Mệt mỏi chán nản, Bât an. Kiến tiền sao khó thế? Em cũng có đi học các diễn giả nổi tiếng về kinh doanh trên thị trường, đi hội thảo đọc sách. Cuối cùng có lên tinh thần, thay đổi bản thân, quyết tâm hơn. Nhưng làm mãi không ra. Công việc của em sụp đổ.

  Sau đó em lại quay xin việc vào các công ty. Thế nhưng lương chỉ 4-6tr, ông chủ khó gần, không lắm nghe ý kiến củng mình. Lại lặp lại câu chuyện lần trước em thấy quá chán ngán.

  Nhiều lúc em nghĩ em không có năng lực, không tự tin, không có kĩ năng gì? Lẽ nào em suất đời phải chịu cảnh như vậy hay sao? Mình cũng là người có tâm, làm việc nhiệt tình mà vẫn không được công nhận.Trong khi có nhiều người ba lăng nhăng, ảo, chém gió lại được các ông chủ trả lương 25tr-40tr. Rồi họ được thoát xác, vui vẻ, sủng ái, thăng chức.

  Nhưng em chợt nhận ra, quá nhiều thứ mình còn chưa biết hết: CV hời hợt, phỏng vấn chưa tự tin, các nhà tuyển dụng của công ty giàu có không cần tài năng siêu việt hay không? Nhà tuyển dụng mong chờ văn hóa, chuyên môn ngang bằng hay không?

  Nhìn lại những gì em đã làm, em thấy mình có: CV hời hợt, sáo rỗng, nộp đơn tràn lan, trúng đâu thì làm đó, văn hóa công ty không hợp trong 2 tháng thử việc, sai lầm trong khi phỏng vấn.

  Anh em sinh viên nào trải qua trạng thái cùng cực, đau khổ nơi công sở chưa? giúp em với.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP