Đi ỉa ra máu có gây nguy hiểm không

stevenyi

Thành viên mới
Tham gia
20/5/2016
Bài viết
0
Đi ỉa ra máu là hiện tượng không hiếm gặp, đa phần ai cũng có thể mắc phải tình huống này ít nhất một lần trong đời. Nhiều tình trạng không quá nguy hiểm cùng với có thể tự khỏi được, số khác thì đây lại là triệu chứng của các căn bệnh nguy hiểm cần phải trị liệu.
Đi ỉa ra máu tươi là trường hợp thường hay gặp phải, tác nhân thì có cực nhiều như căn bệnh trĩ, táo bón, căn bệnh nứt hậu môn, polyp trực tràng hay đại tràng,…
Đọc bài viết khác về trĩ: kham benh tri het bao nhieu tien.
Đi ỉa ra máu tươi do căn bệnh trĩ

Nếu để ý kĩ hơn thì sẽ thấy máu bị lẫn trong phân hoặc dính như ở trên giấy vệ sinh. Về sau, khi bệnh có tiến triển tại mức độ nặng hơn thì sẽ thấy máu chảy ra nhiều hơn và thành giọt, tia. Ở một số trường hợp còn thấy máu chảy ra ngay cả khi người mắc bệnh ngồi xổm hay có bất kì hành động nào gây áp lực lên mao mạch vùng hậu môn. Ngoài ra, bị bệnh này người nhiễm bệnh còn thường nhận thấy đau hậu môn, ngứa hậu môn, sự xuất hiện của búi trĩ ngày càng cải thiện kích thước gây vướng víu khó chịu,…
di-ia-ra-mau-co-nguy-hiem-khong.jpg

Đi ỉa ra máu có nguy hiểm không​
Đi ỉa ra máu tươi do bị mắc bệnh nứt hậu môn

Táo bón là yếu tố chính gây bệnh nứt kẽ hậu môn, biểu hiện bằng những tổn thương là vết rách theo chiều dọc ở niêm mạc hậu môn dài khoảng chừng 1cm. Người bệnh lúc này thường xuyên có cảm thấy đau rát, đặc biệt là khi đi ỉa kèm theo máu tươi xuất hiện. Không chỉ vậy, lượng máu này lại ít hơn nhiều so bằng căn bệnh trĩ.
Đi ỉa ra máu tươi có thể do polyp đại trực tràng

người bị mắc bệnh sẽ thấy đi ỉa ra máu, tùy vào mức độ bệnh mà lượng máu có thể nhiều hay ít. Ngoài biểu hiện này ra thì thường không có triệu chứng nào khác, do đó căn bệnh khó phát hiện cùng với cũng Khiến người bị mắc bệnh chủ quan. Song nếu không can thiệp, tính mạng có thể bị đe dọa do theo thống kê có khoảng 90% ung thư đại trực tràng phát triển từ polyp.
Đi ỉa ra máu tươi do bị bệnh viêm đại trực tràng

Viêm loét đại trực tràng cũng biểu hiện ra triệu chứng ỉa ra máu, nhưng lượng máu lúc này không quá đáng kể. Khi mới mắc bệnh, người mắc bệnh thường có nhận thấy mót rặn, bị tiêu chảy nhiều lần kèm theo đó là những chất nhầy lẫn máu,… Nếu không trị liệu kịp thời cùng với đúng cách thì có thể gây di chứng hẹp đại tràng, áp xe hậu môn, viêm da mủ hoại thư,… nguy hiểm.
Đọc bài viết có liên quan: điều trị rò hậu môn.
Không chủ quan với triệu chứng đi ỉa ra máu

Có nhiều người bị đi ỉa ra máu nhưng lại chủ quan hoặc e ngại không trị sớm. Theo các chuyên gia, đi ỉa ra máu tươi cần phải thận trọng. Mất máu trong thời gian dài sẽ dễ gây kém máu, khó tập trung, người xanh xao, thể chất suy yếu, sức đề kháng giảm,… dẫn tìm tới bệnh nguy hiểm khác.
các trường hợp đi bên cạnh máu tươi khác thật sự là triệu chứng của các căn bệnh nguy hiểm như: căn bệnh viêm loét đại trực tràng, polyp đại trực tràng, bệnh trĩ nặng,…. Vì thế cần phải trị sớm ngay khi vừa phát hiện ra triệu chứng đi ngoài ra máu.
trị liệu triệu chứng đi ỉa ra máu do trĩ

Ỉa ra máu do bệnh trĩ không khó trị liệu, có nhiều kỹ thuật như tận dụng thuốc Tây, tiểu phẫu cắt bỏ những búi trĩ, các bài thuốc dân gian,… Mỗi phương pháp trị lại có ưu và điểm yếu riêng, nếu muốn điều trị căn bệnh sao cho đáng tin, an toàn cho người bị nhiễm bệnh thì nên ưu tiên cho các bài thuốc Đông y trị căn bệnh trĩ trước.
có điều, không phải bài thuốc Đông y nào cũng có thể trị căn bệnh trĩ tin cậy. Bệnh nhân cần phải chọn lựa đơn vị, địa chỉ uy tín, các bài thuốc đã được nghiên cứu, thử nghiệm, có những đánh giá khách quan của những bác sĩ, bác sĩ trong ngành. Đồng thời, người bị bệnh cũng cần phải chú ý về những thành phần của bài thuốc có trị liệu nối kết cả trong lẫn ngoài hay không.
Mọi thông tin liên quan đến câu hỏi đi ỉa ra máu có nguy hiểm không hoặc những thắc mắc khác thì hãy liên hệ đến phong kham benh tri theo địa chỉ 303 Đại Lộ Bình Dương, Phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương hoặc nhấn vào nút TƯ VẤN NGAY để các bác sĩ chuyên gia tư vấn giúp các bạn.

Nguồn bài viết: Đi ỉa ra máu có nguy hiểm không.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Quay lại
Top