[Dị giới] câu chuyện về một thế giới Fantasy ngoại truyện

Tín ngưỡng vô thần

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/7/2021
Bài viết
34
Chương 6: Quá khứ của hikari

Vào ngày mà azuka vừa tròn 16 tuổi, cô quyết định tuân theo lời chỉ dẫn của nhà tiên tri bước trên con đường chu du khắp nơi để tìm kiếm cơ hội thức tỉnh sức mạnh. Cô rời khỏi thủ đô và đi tây, tiến về đại xâm lâm Eroe, theo lời tiên tri thì cô có cơ hội sẽ thức tỉnh sức mạnh tại đây. Cô chu du trong vòng nhiều tháng dưới vai trò một nhà lữ hành, cô chu du qua nhiều thị trấn, làng mạc và cũng có cho mình những người bạn đồng hành mới là Hikari và Goda. Hai người họ được sing ra trong một ngôi làng nhỏ mà cô đi qua, ngôi làng của họ có truyền thống để người trẻ tuổi có thiên phú tốt trở thành mạo hiểm giả để thực hiện giấc mơ của tổ tiên là kết thúc thời đại quái vật. Hikari từ lúc mới sinh ra đã sở hữu một lượng lớn ma tố nên từ khi sinh ra đã được chính trưởng làng đặt cho cái tên hikari cũng là cái tên của mạo hiểm giả kiệt xuất nhất có xuất thân từ làng. Goda thì là một đứa trẻ bình thường nhưng luôn có mong muốn trở thành một mạo hiểm giả mạnh nhất để tiêu diệt quái vật, thứ đã cướp đi sinh mạng của cha mẹ cậu. Ngay từ nhỏ goda đã luôn ganh đua với hikari vì muốn chứng minh bản thân và được phép trở thành một mạo hiểm giả. Hai người họ tuy thường hay ganh đua với nhau nhưng lại vô cùng thân thiết. Hikari tuy sở hữu một lượng ma tố rất lớn nhưng lại không có điều kiện học những ma pháp quá mạnh khiến cho trong chúng tôi lực chiến của cô ấy là yếu nhất, nhưng cô ấy lại rất quan tâm đến chúng tôi. Bạn không lên kì vọng quá nhiều vào một nàng công chúa sẽ biết đến cái gì gọi là nữ công gia chánh.

Toàn bộ vấn đề sinh hoạt của chúng tôi là do cô ấy phụ trách. Cô ấy là một người sống nội tâm, lần duy nhất cô ấy tâm sự với tôi cô ấy đã nói rằng bản thân chỉ muốn sống một cuộc sống yên bình nhưng lại không muốn trốn tránh, cô ấy muốn trở lên thật mạnh, tiêu diệt toàn bộ quái vật sau đó sẽ sống cuộc đời cho riêng mình. Goda là một anh tràng nói nhiều điều đó là thực sự, cậu ta luôn kể với bất kì ai mình gặp được về giấc mơ của bản thân. Tôi không ghét cậu ta bởi vì cậu ta luôn cố gắng để hoàn thành ước mơ đó. Trong mắt tôi cậu ta tuy không quá mạnh mẽ hay khôn ngoan nhưng cậu ta thật sự rất đáng tin cậy. Chúng tôi đi đến chi nhánh phía tây của hội mạo hiểm giả trước 3 ngày. Tại đây mọi người đã bắt đầu chuẩn bị cho lễ hội có thể bắt đầu bất cứ khi nào. Sau khi gia nhập hội chúng tôi bắt đầu quá trình học tập dài hơn hai tháng của mình. Trong chúng tôi người tiến bộ nhiều nhất là hikari cô ấy thật sự rất giỏi, tôi tin sẽ không mất bao lâu cô ấy có thể vượt qua tôi. Rồi ngày đó cũng đến, chúng tôi thực hiện nhiệm vụ săn bắt quái vật đầu tiên. Mục tiêu của chúng tôi là một quái vật dạng mèo xuất hiện tại một khu rừng nhỏ cách xa đại xâm lâm eroe. Sau khi gặp được con quái vật chúng tôi mới nhận ra một sự thật đáng sợ rằng cả tôi và hikari đều không sử dụng được ma tố còn con quái vật thì quá nhanh để một cung thủ nghiệp dư như goda có thể đánh trúng. Tôi là người duy nhất có thể đối phó với nó khi không có ma tố nên tôi đã quyết định ở lại bọc hậu cho hai người có cơ hội rời đi. Lúc mới đầu goda muốn ở lại cùng tôi chiến đấu nhưng bị hikari kéo đi vì cô ấy biết họ không thể giúp được gì nếu ở đây, họ chỉ có thể dùng tốc độ nhanh nhất rời khỏi khu rừng tìm kiếm viện trợ từ các mạo hiểm giả cấp cao. Trong quá trình rời đi, họ một lần nữa bị quái vật chặn đường, lần này quái vật có cấp độ rất cao, thậm chí mũi tên của goda còn không tạo nổi cho nó một vết xước. Hikari quyết định tự mình ở lại ngăn chặn quái vật. Goda trước khi rời đi đã nhìn thấy tận mắt người bạn thân nhất của mình toàn thân nhuốm m.áu khi cưỡng ép sử dụng ma pháp. Đòn tấn công của hikari gây ra một vụ nổ lớn thu hút sự chú ý của nhà mạo hiểm giả đang điều tra về thứ năng lượng thần bí có khả năng áp chế ma tố kia. Goda và tôi thành công được cứu sống nhưng đối với hikari thì đã quá muộn. Tôi đưa di thể của hikari về làng và hi vọng trưởng làng cho tôi sử dụng cái tên Hikari, tôi muốn dung cái tên đó để hoàn thành ước nguyện của bạn đầu tiên của mình.
 

Tín ngưỡng vô thần

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/7/2021
Bài viết
34
Ngoại truyện: Người xấu

5 năm trước có một c.ậu bé 10 tuổi mất đi “nhà”, c.ậu bé phải đi lang thang khắp nơi, làm mọi việc để sinh tồn. Cho đến một c.ậu bé gặp được một cô gái.

-Xin chào, chị là yukino từ nay chị sẽ chăm sóc cho em. Tên của em là gì?

c.ậu bé có chút ngập ngừng nhưng vẫn trả lời.

-Anbdo.

Cô gái cười nói với c.ậu bé:

-Vậy từ nay chị mong được em chiếu cố nhiều hơn rồi.

Trong thời gian đầu cô gái thường dành toàn bộ thời gian cho c.ậu bé, buổi sáng cô sẽ dậy cậu cách làm việc nhà, buổi tối cô sẽ kể cho c.ậu bé những chuyến phiêu lưu của mình. Thời gian vui vẻ thường trôi qua rất nhanh cho đến một ngày cậu bắt đầu cậu quyết định sẽ trả thù những kẻ đã phá hủy “nhà” của mình. Tuy nhiên bản thân cậu khi trước đã từng phải chịu một vết thương nặng lề và cậu cần giải quyết nó để có thể mạnh hơn. Yukino người luôn đứng nhìn cậu từ xa cũng đã từng muốn khuyên cậu từ bỏ thù hận nhưng đã thất bại. Kể từ đó cô gái cũng thường xuyên về nhà muộn, khi về đến nhà đều tỏ ra rất uể oải. Cho đến một ngày kia c.ậu bé đã không nhìn thấy cô trong nhiều ngày và quyết định đi tìm. Cậu tìm đến hội mạo hiểm giả và biết được vì muốn kiếm tiền điều trị cho cậu lên cô gái thường hay nhận nhiệm vụ vượt cấp và trở về với vết thương nặng, lần này cô thậm chí gần như đã mất mạng. c.ậu bé không nói gì chỉ lẳng lặng bước vào phòng chăm sóc cho cô gái còn đang hôn mê. Mấy ngày sau trong lúc cả hai đang quay về c.ậu bé đột nhiên lên tiếng:

-Em sẽ không trả thù nữa.

-???

-Em hứa rằng mình sẽ không trả thù nữa, vì vậy chị không cần phải kiếm tiền, cũng sẽ không cần phải làm những việc nguy hiểm.

-Nghe em nói lời này chị vui lắm, nhưng em là em chị lên chị phải tìm cách chữa chị cho em, tất nhiên sẽ không làm những việc nguy hiểm nữa lên em đừng lo.

...

Thế nhưng c.ậu bé ấy đã không giữ lời hứa, và giờ đây cậu đang phải đối mặt với người chị của mình.

-Chỉ cần bây giờ em dừng tay lại những việc còn lại chị sẽ thay em giải quyết hậu quả.

Đứng trước mặt chàng trai khi này là một cô gái đeo mặt lạ.

-Xin lỗi.

-Giúp ta ngăn cản cô ấy.

Chàng trai nói xong rồi quay đầu rời đi. Cô gái rất nhanh đánh bại những kẻ cản đường và theo dấu chàng trai. Tuy nhiên giữa đường cô lại đụng phải một con quái vật khổng lồ, con quái vật cao hơn 30 mét và sở hữu sức mạnh khổng lồ khi mà mỗi đòn đánh của nó đều có khả năng làm biến đổi địa hình. Mặc dù cô gái cũng rất mạnh nhưng vẫn chưa đủ để có thể đối đầu với con quái vật. Cô gái nhận phải một đòn trọng kích từ con quái vật và lập tức bị thương nặng, ngay tại thời điểm con quái vật định tiếp tục tấn công cô thì nó đã bị một người khác đánh bay. Đó là một người đàn ông đeo trên mặt chiếc mặt lạ quỷ tay cầm một cây bạch ngân thương đang đứng nhìn con quái vật từ trên ngọn cây.

-Có vẻ việc tôi tìm theo đến đây là đúng.

-Cảm ơn.

-Tôi có thể tự giải quyết nó cô hãy rời đi trước.

Cô gái chỉ gật đầu sau đó quay người rời đi. Sau khi cô gái rời đi chàng trai đeo mặt lạ lại quay đầu về một hướng khác, một chàng trai đi ra từ sau thân cây, chính là chàng trai đã chạy đi trước đó.

-Ngươi là ai?

-Một kẻ không giữ lời hứa và là kẻ hại chính ân nhân của mình.

-Vậy ngươi là người xấu rồi.

-….

-Ta muốn tự mình tiêu diệt con quái vật kia.

-Nó rất mạnh, ngươi nghĩ mình thắng nổi chứ?.

-Bình thường thì không nhưng hôm nay thì có thể.

Nói xong lời, hai tay của cậu đã được bao phủ trong một ngọn lửa màu vàng, cậu chạy thật nhanh về phía con quái vật. Mỗi đòn tấn công của cậu chúng con quái vật ngọn lửa sẽ đổi màu một lần, đến khi ngọn lửa chuyển thành màu đen thì cũng là lúc con quái vật bị thiêu rụi.

-Bây giờ ngươi định làm gì tiếp theo?.

-Nếu chết, ta muốn được chết trong tay chị.

-ích kỷ.

-ích kỷ sao. Quả nhiên ta thật là người xấu.

Nói xong chàng trai liền phi thân biến mất sau những tán cây.
 
Top