ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương Hà Nội tuyển sinh riêng như thế nào?

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Phương thức tuyển sinh riêng của nhà trường là xét tuyển điểm thi môn Ngữ văn 3 năm học THPT và xét kết quả thi tốt nghiệp THPT làm điểm để tuyển học sinh, sinh viên vào tất cả các mã ngành.
Năm 2014, trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương Hà Nội tuyển sinh 1.650 chỉ tiêu. Phương thức tuyển sinh của trường là xét tuyển điểm môn Ngữ văn 3 năm học THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT làm một phần điểm vào trường cho tất cả các mã ngành.

Trao đổi với PV Infonet, ông Bùi Ngọc Hưng - Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương Hà Nội cho biết: “Phương thức tuyển sinh riêng của nhà trường là xét tuyển điểm thi môn Ngữ văn 3 năm học THPT và xét kết quả thi tốt nghiệp THPT. Căn cứ này để uyển học sinh, sinh viên vào tất cả các ngành của trường. Như vậy, cả thí sinh, nhà trường và gia đình thí sinh giảm được nhiều gánh nặng tâm lý, chi phí đi lại như các năm trước đây."
dhket1f.jpg

ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương Hà Nội
xét tuyển điểm môn Ngữ văn 3 năm THPT
“Thí sinh nộp bản sao học bạ, bằng tốt nghiệp cùng hồ sơ đăng ký dự thi. Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2014, nộp học bạ và giấy chứng nhận tốt nghiệp tại trường ĐHSP Nghệ thuật TW thời gian từ 20/6/2014 đến 10/7/2014.” – ông Hưng cho hay.

Tuy nhiên, theo ông Hưng, những môn năng khiếu sẽ bắt buộc các thí sinh phải đến trường để dự thi. Điểm các môn Năng khiếu nhân hệ số 2, gồm các môn Kiến thức Âm nhạc tổng hợp - Xướng âm, Thanh nhạc - Nhạc cụ của các ngành thuộc khối N.

Theo ông Hưng, điểm xét tuyển môn Ngữ văn và điểm thi năng khiếu là cơ sở để nhà trường tuyển sinh viên. Thí sinh có thể được đăng ký dự thi nhiều ngành khác nhau tại trường ĐHSP Nghệ thuật TW và mỗi ngành phải nộp 1 bộ hồ sơ đăng ký dự thi. Kết quả các môn Hình hoạ, Bố cục, Trang trí, Kiến thức Âm nhạc tổng hợp - Xướng âm, Thanh nhạc - Nhạc cụ được tính chung cho các ngành dự thi có cùng khối thi, môn thi.

Bên cạnh đó, Nhà trường chỉ chuyển điểm các môn thi chung cho các thí sinh đến làm thủ tục dự thi, có đơn đề nghị chuyển điểm các môn thi chung cho các ngành đăng ký dự thi theo mẫu quy định.

Điều cần lưu ý thí sinh dự thi môn Thanh nhạc ngành ĐH Thanh nhạc phải trình bày từ 2 đến 3 tác phẩm ở các thể loại khác nhau (dân ca, hành khúc, ca khúc nghệ thuật...), trong đó ít nhất có 01 bài hát Việt Nam và 01 bài hát tiếng nước ngoài. Thí sinh được phép tự chuẩn bị người đệm nhạc, hoặc đĩa nhạc phục vụ cho tác phẩm thể hiện. Thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi và lệ phí tuyển sinh theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Nhà trường sẽ tổ chức thi: Hai môn năng khiếu (hệ số 2) cụ thể như sau:

Ngành Sư phạm Âm nhạc: Ngày 11/7, thi môn Kiến thức Âm nhạc tổng hợp - Xướng âm, Thanh nhạc - Nhạc cụ.

Ngành Sư phạm Mỹ thuật: Ngày 11/7, thi môn Hình hoạ - vẽ tượng chân dung - 240 phút, Bố cục - 240 phút.

Ngành Quản lý Văn hoá: Ngày 11/7, thi Năng khiếu: Môn thi như khối H hoặc khối N.

Ngành Thiết kế thời trang: Ngày 11/7, thi môn Hình hoạ - vẽ tượng chân dung - 240 phút; Ngày 12/7, thi môn Trang trí - 240 phút.

Ngành Thiết kế đồ hoạ: Ngày 11/7, thi môn Hình hoạ - vẽ tượng chân dung - 240 phút; Ngày 12/7, thi môn Trang trí - 240 phút.

Ngành Hội họa: Ngày 11/7, thi môn hình họa - Vẽ người bán thân 360 phút, bố cục – 360 phút.

Ngành Thanh nhạc: Ngày 11/7, thi môn Kiến thức Âm nhạc tổng hợp - Xướng âm, Thanh nhạc.
Theo infonet
 
Top