ĐH đầu tiên được xếp hạng quốc tế ba sao

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi heokool, 22/11/2012. — 922 Lượt xem

 1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  ĐH đầu tiên được xếp hạng quốc tế ba sao

  Theo chuẩn QS Stars, đây là trường có danh tiếng trong nước, thương hiệu quốc tế nhất định, sinh viên tốt nghiệp trường này được các nhà tuyển dụng chào đón.

  Trang QS Stars, một trong ba bảng xếp hạng đại học thế giới chính thức hiện nay, ngày 16/11, chính thức công bố ĐH FPT là trường đại học Việt Nam đầu tiên được trao chứng nhận đạt chuẩn Ba sao tại Hội nghị Giáo dục Quốc tế QS APPLE tổ chức tại Indonesia.

  [​IMG]
  TS. Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng ĐH FPT, vinh dự nhận chứng nhận đạt chuẩn Ba sao tại Hội nghị Giáo dục Quốc tế QS APPLE. Ảnh: C.T.

  Để tham gia kiểm định bảng xếp hạng này, ĐH FPT đã trải qua các vòng kiểm định của tổ chức này trên nhiều tiêu chí: Chất lượng đào tạo (Teaching), Tình trạng việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp (Employability), Nghiên cứu (Research), Tính quốc tế hóa - Sinh viên quốc tế (Internationalization), Cơ sở vật chất (Facility), Đóng góp xã hội (Engagement), Chứng nhận chất lượng (Acreditation), Học bổng và các loại hình hỗ trợ sinh viên (Access).

  Trong tổng số 8 tiêu chí trên, Tiêu chí về Chất lượng đào tạo cùng Đóng góp xã hội của ĐH FPT được tổ chức QS đánh giá với số điểm tuyệt đối: Năm sao - Mức độ cao nhất trong đánh giá gắn sao của QS. Đồng thời, các tiêu chí như Cơ sở vật chất, Tình trạng việc làm sau tốt nghiệp, Học bổng và các loại hình hỗ trợ sinh viên nhận được Bốn sao.Với các trường đại học quốc tế, xếp hạng QS như một điều kiện để khẳng định vị thế và danh tiếng, đồng thời góp phần không nhỏ nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên đã và đang theo học tại trường.

  [​IMG]
  Hiển thị kết quả đánh giá của ĐH FPT trên trang web của tổ chức QS. Ảnh: CT.

  Xếp hạng của QS cùng với ĐH Giao thông Thượng Hải và của Time Higher Education là ba bảng xếp hạng đại học thế giới chính thức hiện nay, trong đó xếp hạng của QS nổi bật bởi lần đầu đưa yếu tố việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp là một trong 4 yếu tố quan trọng để đánh giá (các yếu tố khác là đào tạo, nghiên cứu và quốc tế hóa).

  Chia sẻ về tin vui này, TS. Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng Đại học FPT chia sẻ: "Lần đánh giá này đã giúp chúng tôi xác định mình đang nằm ở vị trí nào theo tiêu chuẩn quốc tế so với các trường đại học khác trên thế giới. Đồng thời biết được những điểm mạnh, điểm yếu theo những đánh giá khách quan từ bên ngoài để tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo. Việc được gắn sao của QS có thể xem như bước đi đầu tiên trong chiến lược phát triển theo hướng hội nhập quốc tế của trường", TS. Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng Đại học FPT nói.
  Theo Tiin
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP