Đệm lò xo cho mẹ bầu

Everon365dx

Thành viên mới
Tham gia
7/10/2019
Bài viết
0
Muốn chọn đệm cho phụ nữ mang thai thì sản phẩm đệm đó cần phải đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe thai phụ (đặc biệt là cấu trúc xương cột sống) đồng thời không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Đệm lò xo cho mẹ bầu

Đệm lò xo mềm mại, đệm lò xo có độ đàn hồi tốt, đệm lò xo đem đến cho người dùng cảm giác êm ái và dễ chịu. Vậy những đặc điểm trên của đệm lò xo có thực thụ phù hợp cho bà bầu không? Để có thể chọn đệm cho bà bầu đúng phượng pháp, hãy cùng chúng tôi phân tích các điều sau đây.

Các loại đệm lò xo thông thường với khả năng đàn hồi tốt sẽ giúp người dùng cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn. Nhưng điều đấy lại không đúng lúc người dùng là bà bầu.

Khi mang thai thì cột sống của thai phụ thường bị cong ra nhiều hơn theo sự tăng trưởng của thai nhi, đặc biệt là ở phần bụng vì vậy mà lúc sử dụng đệm lò xo với độ đàn hồi cao sẽ có những ảnh hưởng không tốt tới đoạn xương sống ở thắt lưng.

Nếu nằm ngửa thì cột sống lưng sẽ bị cong xuống từ đó khiến cho các đốt sống lưng vốn đã cong về phía trước lại càng ép sát vào nhau hơn. Nếu thai phụ nằm nghiêng thì cột sống sẽ bị cong lệch sang một bên, không chỉ tác động tới cảm giác cũng như sức khỏe của thai phụ mà còn tác động tới sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

1101-giac-ngu.jpg

Không chỉ mang đến cho thai phụ sự mỏi mệt, làm tác động đến vị trí các đốt sống, chèn ép dây thần kinh, gia tăng gánh nặng cho cơ lưng từ đấy dẫn tới đau lưng mà đệm lò xo quá mềm còn gây cản trở thai phụ trong việc trở mình làm tác động trực tiếp tới giai đoạn lưu thông máu cũng như phân phối máu cho thai nhi, điều này làm tác động nghiêm trọng tới sự tăng trưởng của thai nhi.

Với những bất lợi kể trên thì có vẻ như dòng đệm lò xo không phù hợp cho bà bầu sử dụng. Nhưng vẫn có rất nhiều sản phẩm đệm lò xo được phụ nữ mang thai ưa thích và sử dụng rất tốt. Vậy những sản phẩm đệm lò xo này có gì dị biệt so với đệm lò xo thông thường? Đó chính là ở cấu tạo và cách sắp đặt hệ thống lò xo trong mỗi tấm đệm.

Ở loại đệm lò xo liên kết truyền thống với kết cấu lò xo giàn sẽ gây ra những trở ngại cho mẹ bầu như đã nêu ở trên. Chính từ các nhược điểm đấy mà các nhà sản xuất chăn ga gối đệm đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm đệm lò xo túi độc lập có thể khắc phục tốt những nhược điểm của loại đệm lò xo liên kết.

Đệm lò xo túi độc lập có có khả năng nâng đỡ tốt từng vùng cơ thể ở mọi tư thế nằm (đây là đặc điểm chỉ có ở những sản phẩm đệm cao su cao cấp). Ở đệm lò xo túi độc lập, các con lò xo được đặt trong túi biệt lập (khác với hệ thống lò xo được liên kết thành giàn ở những sản phẩm đệm lò xo liên kết) giúp hạn chế tối đa những rung động từ đó đem đến sự an toàn trong mỗi di chuyển của th.ân thể người dùng. Chính vì thế mà mẹ bầu có thể thoải mái thay đổi tư thế nằm mà không có sự khó chịu hay bất cứ tác động nào đến thai nhi trong bụng.

Bên cạnh đó hệ thống lò xo của đệm lò xo túi độc lập có khả năng chịu lực tốt, đem lại cho đệm khả năng đàn hồi tối ưu, không bị lún sụt sau nhiều năm sử dụng.

Về giá thành thì những sản phẩm đệm lò xo túi độc lập có giá cao hơn đệm bông ép, nhưng lại thấp hơn so với những sản phẩm đệm cao su.

Xem thêm:
 
Top