Để tủ cơm có tuổi thọ lâu nhất

thai93tb1

Thành viên mới
Tham gia
20/5/2015
Bài viết
0
Để tủ cơm có tuổi thọ lâu nhất


Hiện nay tủ cơm đang được ưa chuộng sử dụng trong các nhà máy, nhà hàng khách sạn, các bếp ăn tập thể vì lí do nó nấu cơm nhanh chóng, số lượng cơm nấu cao mà chất lượng cơm lại ngon hơn, tiết kiệm vì không có cháy, dính nồi như cách nấu truyền thống.
Chính vì sự tiện dụng đó mà tủ cơm được sử dụng rất nhiều , tần suất hoạt động cao nên không tránh khỏi việc hỏng hóc hay gặp các lỗi kĩ thuật.Nhưng chỉ cần một số lưu ý sẽ giúp bạn hạn chế được những lỗi không đáng có

-Ta phải làm sạch và lau khô khay đựng cơm, đáy.

-Lưu ý lượng nước trong bể chứa thanh nhiệt, nếu không để ý thì bể sẽ cạn nước, dẫn đến cháy tủ.

-Tủ cơm không phải là sản phẩm chứa khí kín, không để khí thoát ra ngoài, mà nó có lỗ xả khí ở phía sau. Cấm không được làm tắc lỗ xả khí,nên đợi tủ cơm nguội, nhiệt độ hạ thấp, hơi nước thoát ra hết rồi mới mở cửa. Như thế vừa an toàn cho người sử dụng vừa làm cho tuổi thọ của tủ cao lên.

-Khi lấy cơm ra phải ngắt điện, không đứng phía mở cửa tủ tránh hơi nước xộc thẳng vào người.

-Nên dùng các muỗng nhựa hoặc gỗ để xới cơm, không nên dùng các muỗng có thể gây trầy xước khay cơm làm mất đi phần chống dính của khay cơm.

-Vệ sinh hàng ngày tủ cơm để đảm bảo chất lượng thực phẩm và tăng tuổi thọ của tủ. Lưu ý khi vệ sinh tủ cơm công nghiệp nên chú đến nhiệt độ trong tủ và tắt nguồn cấp điện.

-Vận hành tủ cơm một cách an toàn sẽ tăng tuổi thọ của tủ rất nhiều.Những điều nêu trên đều áp dụng cho hai loại tủ cơm mà trên thị trường đang rất ưa chuộng đó là tủ cơm gastủ cơm điện.

Vậy qua những lưu ý trên hi vọng bạn đã năm rõ được cách tăng tuổi thọ tủ cơm và tránh được những lỗi không đáng có đối với chiếc tủ cơm.

Xem thêm

Mách bạn cách bảo quản thực phẩm bằng tủ cơm như tủ lạnh

Công ty Cổ phần SX&TM Đại Lộc

Địa chỉ VPGD Hà Nội: số 54 Tăng Thiết Giáp – Cổ Nhuế - Từ Liêm – Hà Nội

TP. HCM: Số 108 - Đường 19 - Phường 12 - Gò Vấp - TP. Hồ Chí Minh

Kho: Số 58 Tăng Thiết Giáp – Cổ Nhuế - Từ Liêm – Hà Nội

Điện thoai: 043.755.88.75 – 0928.995.666

Email: dailoc360@gmail.com Fax: 04.6265.06.02
 
Top