Để thoát khỏi suy nghĩ tiêu cực

pesieunhan_302

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/3/2011
Bài viết
113
Trong cuộc sống chúng ta phải đối mặt với nhiều tình huống…và thường thốt lên “giá như…” cho những quyết định sai lầm.Đa số tất cả chúng ta khi gặp chuyện buồn hay khó khăn thường có những suy nghĩ tiêu cực và tự dằn vặt mình. Một anh sinh viên học giỏi không may bị điểm kém sẽ tự trách cứ, sỉ vả bản thân tại sao mình lại kém cỏi như vậy, mình thật vô tích sự? Hay một cô gái trẻ bị phụ tình có khi sẽ nghĩ tới cái chết để kết thúc cuộc đời.

Những suy nghĩ, quyết định tiêu cực như thế sẽ không làm cho chúng ta cảm thấy được giải thoát tâm lí mà trái lại càng tăng thêm sự chán nản, buồn bã cho bản thân.

Bạn có thể nhận ra rằng, ý nghĩ luôn có khả năng “di chuyển” rất nhanh chóng và không tuân thủ bất kỳ sự áp đặt nào. Vấn đề là bạn phải tạo ra một “ định hướng tư duy” để khiến cho suy nghĩ của bạn tự động hướng về những điều lạc quan, tích cự hơn. Và do vậy, “phần thưởng” mà bạn sẽ nhận được chính là những cảm nhận hạnh phúc hơn về cuộc sống.

Thực tế vẫn luôn tồn tại những suy nghĩ sai lạc, tiêu cực trộn lẫn trong tư duy của chúng ta từ trước đến nay. Hoặc vì một hoàn cảnh nào đó chúng ta không thể thoát ra được mà cứ mãi mãi suy nghĩ về những điều bi quan, tiêu cực, u ám trong suốt một thời gian dài. Nhiệm vụ của chúng ta bây giờ là phải “huấn luyện lại”, làm chủ được những suy nghĩ của mình.

Ngay từ bây giờ, bạn tự buộc bản thân mình phải thay thế thói quen suy nghĩ tiêu cực lâu nay bằng những suy nghĩ tích cực hơn. Sau đó, bạn hành động một cách tích cực hơn trên nền tảng những suy nghĩ lạc quan đó. Cứ thế, chẳng bao lâu cuộc sống của bạn sẽ thay đổi theo một chiều hướng khác rất nhiều.

Tuy nhiên, việc định hướng tư duy tích cực là cả một quá trình rèn luyện lâu dài mới có được. Có thể sẽ gặp phải một số khó khăn ban đầu, thế nhưng theo thời gian, những suy nghĩ tốt đẹp, kiên nhẫn, độ lượng, biết ơn cuộc sống…dần trở thành tự nhiên, không cần bạn phải cố gắng nhiều để điều khiển tư duy của mình nữa.

Để áp dụng thành công phương pháp rèn luyện này, bạn hãy luôn ghi nhớ những điều sau đây:

- Một trong những cách tốt nhất để thay đổi thói quen suy nghĩ của mình là tự điều chỉnh chúng. Bạn chỉ cần lựa chọn và tập trung vào những suy nghĩ tích cực thôi.

- Sau mỗi sự việc xảy ra trong cuộc sống, qua mỗi khó khăn, bao giờ ta cũng học được một bài học nào đó. Dĩ nhiên, đừng bao giờ tự dằn vặt mình bằng những gì đã thuộc về quá khứ.

- Bất cứ khi nào bạn tạo ra một thói quen mới, thì thói quen này cũng chính là cuộc sống của bạn.

- Luôn vận động th.ân thể như chơi thể thao,chạy, bơi lội vào khoảng thời gian rảnh…để thoát khỏi cảm giác buồn bã.

Ngay lúc này đây, bạn có thể chọn lựa điều gì mình tập trung chú ý để tránh khỏi ý nghĩ tiêu cực. Và bạn hãy cảm nhận xem, nó mang lại hạnh phúc cho bạn như thế nào!

Chẳng hạn thay vì nỗi u buồn đang dâng đầy vì những mệt mỏi, đau khổ trong cuộc sống, thì bạn hãy dành khoảng thời gian đó tham gia vào những câu lạc bộ thể thao hay ca hát, nhảy múa …bạn sẽ thấy sự khác biệt ngay lập tức.

Thế nhưng, điều khó khăn nhất của mỗi người chính là duy trì những suy nghĩ tích cực, nuôi dưỡng tâm hồn tràn đầy sức sống để luôn cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày.

Mong bạn luôn có những suy nghĩ lạc quan để cuộc sống thêm ý nghĩa và tươi đẹp hơn.
:KSV@09::KSV@09::KSV@09::KSV@09::KSV@09::KSV@09::KSV@09::KSV@09::KSV@09::KSV@09::KSV@09::KSV@20:
 
uk`.tks bạn.........nhưng mìh nghĩ, ko phải lúc nào mi`h cũng hành động vậy dc. vd khi mìh bị điểm kém, đôi lúc cách dằn vặt bản thân lại có ích đấy, nó giúp mìh nghiệm lại những gì sai trái để mìh khắc phục, đó ko phải là suy nghĩ tiêu cực nhưng đó lại là tiền đề để đến với những cái tốt đẹp của bản thân. hi`!.đó chỉ là suy nghĩ 1 phía của mìh thôi chứ mìh hoàn toàn ủng hộ với cáh lập luận của bạn...nó vô cùng hữu ích đấy!
 
mình thấy một trong những cách thoát khỏi tiêu cực tốt nhất là shopping đó bạn à :) nghe nói ở zalora đang là tuần sinh nhật nè, mua cái gì cũng được tặng quà á.
 
Quay lại
Top