Để tạo thương hiệu cho bản thân

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi Newsun, 17/10/2009. — 1.992 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Để tạo thương hiệu cho bản thân

  Trong môi trường công sở bạn sẽ không thể đứng vững nếu chỉ là một khuôn mặt mờ nhạt. Sếp và đồng nghiệp không nhận thấy điểm gì đặc biệt ở bạn. Vậy làm thế nào để bạn sống sót trong môi trường công sở khắc nghiệt như vậy?
  [​IMG]

  Câu trả lời là hãy xây dựng một thương hiệu cho bản thân. Bạn có thể bắt đầu quá trình đó từ các bước sau:

  1. Đánh giá bản thân
  Hãy xem xét bản thân, điều gì khiến bạn khác biệt so với những đồng nghiệp khác trong công việc? Bạn là người luôn đúng giờ? Có tinh thần trách nhiệm cao? Có khả năng đảm nhận nhiều nhiệm vụ?... Bằng cách để ý và tự nhận thức từ những việc làm trong ngày, bạn sẽ thấy điểm đặc biệt của bản thân.
  2. Nổi tiếng vì một thứ gì đó
  Hãy nghĩ tới những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, mỗi thương hiệu đều có cụm từ đặc trưng, ví dụ Google - công cụ tìm kiếm, Volvo - ôtô an toàn… Vậy đồng nghiệp dành tặng cho bạn cụm từ gì? Người biết lắng nghe? Người cố vấn? Người vui nhộn? Người độc lập? Nhóm trưởng?... Nếu không có, hãy tự sáng tạo một cụm từ phù hợp nhất với bản thân bạn và sống cùng nó. Nên nhớ cụm từ đó phải ngắn ngọn và súc tích bởi chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ thông tin và mọi người sẽ ấn tượng với những từ ngữ đơn giản và cô đọng.

  3. Quảng bá thương hiệu bản thân
  Khi đã chọn được cụm từ thích hợp nhất với bản thân, hãy tìm cách quảng bá nó. Internet là phương tiện truyền đạt thông tin nhanh và hiệu quả nhất trên thế giới. Bạn có thể lập blog, tạo tài khoản trên Facebook, Tweeter để giới thiệu hình ảnh của mình tới mọi người. Bạn có thể nêu lên quan điểm của mình về những vấn đề trong công việc, trình bày ý tưởng mới mẻ và sáng tạo. Đó là những suy nghĩ của bạn và không được viết những điều cấm kị như bí mật của công ty, nói xấu sếp và đồng nghiệp… Hãy đảm bảo rằng đồng nghiệp biết tới " ngôi nhà ảo" của bạn.

  4. Nổi bật từ vẻ bề ngoài
  Hầu hết những người nổi tiếng trên thế gới đều có yếu tố nổi bật từ vẻ ngoài khiến mọi người dễ nhận ra họ, như cái liếc mắt của Clint Eastwood, nụ cười thông minh của Tổng thống Barack Obama, cơ thể hấp dẫn của Will Farrell… Và bạn cũng thể tạo ấn tượng với bề ngoài của mình. Đó là cách ăn mặc lôi cuốn (ví dụ, mặc đồ màu đen tạo cảm giác bí ẩn), kiểu uốn tóc đặc trưng hay chỉ đeo caravat một màu cho các trang phục khác nhau… Vẻ bề ngoài cũng góp phần quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu bản thân.
  [​IMG]

  5. Sáng tạo một dấu hiệu cá nhân
  Những tấm danh thiếp cổ điển thật buồn tẻ, mọi người để chúng trong ví và nhanh chóng lãng quên. Bạn có thể thay chúng bằng những tấm danh thiếp sặc sỡ, đầy màu sắc. Hoặc bạn kết thúc email bằng một câu hay cụm từ của riêng mình. Dấu hiệu cá nhân của bạn càng ấn tượng, mọi người càng nhớ tới bạn nhiều hơn.
  Dân trí
  TheoMSN
   


  haiquynhpham thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - Để tạo thương Diễn đàn Date
Có nên tháo pin laptop để pin không bị chai ? Hỏi đáp tin học 15:30 ngày Thứ năm
Windows + D để thoát ra màn hình chính Thủ thuật Máy tính 13:54 ngày Thứ năm
Mỹ tạo ra virus corona để thí nghiệm trên người Bản tin sinh viên 29/9/2020
Mỹ tạo ra virus corona để thí nghiệm trên người Cảnh báo 29/9/2020
Các bước để tạo nên một TVC ấn tượng Bản tin sinh viên 28/8/2020
3 bước để tư duy sáng tạo hơn? Ý tưởng 28/7/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP