Đệ nhất buồn là...thi rớt!

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.980
Kì thi đại học cao đẳng vừa kết thúc. Nếu đậu thì quá hạnh phúc, thế còn "sảy chân" thi hỏng bạn sẽ đi về đâu...về đâu???

"Chẳng biết nữa"

Câu hỏi đặt ra cho các sĩ tử sau kì thi là nếu rớt bạn sẽ làm gì? Đa số sĩ tử trả lời hết sức ngây ngô "chẳng biết nữa", "rớt thì chịu", "ở nhà chơi".......Rõ ràng thông qua cách trả lời này người ta phần nào lo lắng rằng các sĩ tử của Việt Nam đang tịt lối nếu phải rớt đại học..

Khi một cánh cửa đóng lại tức là một cánh của mở ra

Bằng lòng là khi đi thi có ai bào giờ nghĩ mình thi rớt để mà phải lo, nhưng khi đã "lỡ" rớt bạn phải rõ ràng hơn một hoạch định cho tương lại của bạn. Đây là một vài ví dụ.

Học tiếp để thi lại năm sau, đây là cách mà nhiều bạn trẻ lựa chọn sau khi rớt đại học, các bạn muốn tiếp tục tiến bước theo con đường mà bản thân yêu thích, cố gắng học hành, mài dũa kinh sử để sang năm thi lại. Cách này rất phổ biến nhưng cũng phải nghĩ lại vì không phải ai cũng có cơ hội để tiếp tục thi cử, Và nếu sang năm thi mà vẫn rớt bạn sẽ cảm thấy vô cùng khủng hoảng. BẠn cần cân nhắc thật kĩ lưỡng.

2.jpg


Một hướng đi khác cho bạn là đi học nghề, không thể phủ nhận rằng một công nhân lành nghề bây giờ là rất cần thiết cho một xã hội mà"thầy nhiều hơn thợ" bạn có thể tìm một công việc phù hợp với bản thân để theo học và vẫn có thể thành công mà chẳng cần phải vào đại học. Tuy vậy, cũng cần nói thêm rằng khi đi học nghề nhiều người không biết năng lực của bạn thân, cứ mãi chạy theo nghề không phù hợp, hoặc học nghề cứ mãi lo kiếm tiền sớm sẽ rất khó để thành công.

Đi học trung cấp cũng là một quyết định đúng đắn, các trường trung cấp hiện nay rất nhiều, bạn có thể vẫn tiếp tục tiến bước theo mơ ước với những trường này nếu không có đủ sức vào đại học, ở đây bạn được thực hành và củng cố kiến thức, điều quan trọng là tìm một cơ sở uy tín để không bị lừa đảo nhé! nếu không bạn sẽ rất mất tinh thân đấy!

Đi làm ngay, bạn có thể sử dụng cách này để kiếm tiền luôn, nhưng nó sẽ ít bền vững vậy nên hãy tìm một một công việc tạm thời thôi nhé!
Ổ nhà giúp việc với ba mẹ, cách này coi có vẻ "cùng đường" nhưng nó lại làm cho bạn rút tỉa được kinh nghiệm của chính ba mẹ mình, đương nhiên những kinh nghiệm này miễn phí mà còn rất bổ ích, cũng cần lưu tâm rằng khi ở nhà phụ giúp có thể sẽ khiến bạn không thể trưởng thành vì cứ mãi trong vòng tay của ba mẹ mình! hãy biết cách thoát ra để khảng định bản thân.


Bạn cũng có thể tìm một câu lạc bộ, một chương trình để thử sức , để nhìn nhận rõ hơn tài năng của bản thân trước khi lựa chọn một con đường riêng, nó sẽ giúp bạn chín chắn hơn, quan trọng hơn nó giúp bạn suy nghĩ tích cực hơn, có thể xả stress sau những mệt mỏi thi cửa, và từ đây bạn sẽ cảm thấy lạc quan hơn.

Hãy lựa chọn theo cách của bạn

Tất cả những gợi ý trên nhắm giúp bạn có một hướng đi mới hơn tích cực hơn, nhưng điều quan trọng là chính bạn sẽ biết điều gì là cấn thiết cho chính bạn.
Hãy tập suy nghĩ về tương lai ngay hôm nay , ngay bây giờ, đừng để bản thân bạn bị thụ động trước cuộc đời của chính mình.

Bạn có quyền khóc, có thể buồn vì rớt đại học nhưng hãy nhớ luôn có một con đường phía trước bạn chờ bạn bước đi, đừng mãi trong âu sầu mà làm cho bản thân gục ngã, tất cả đang chờ bạn ở phía trước, hãy lựa chon, cân nhắc thật kĩ lưỡng khi chọn lựa nhé! vì mỗi người đều có một tài năng! Đừng để bản thân chìm vào trong quên lãng.
Theo Mực Tím
 

huypro2831997

Phan Đức Huy
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/4/2013
Bài viết
620
Cách tốt nhất là ở nhà giúp ba mẹ :Conan28:................Sau đó bình tĩnh và tiếp tục hoạch định tiếp tương lai :Conan01:
 
Top