Để hát karaoke hay !

khanhngoc0812

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
14/9/2014
Bài viết
31
Bạn có từng thắc mắc tại sao lại có sự khác biệt chênh lệch khi hát không nhạc ở ngoài và hát có nhạc ở karaoke không?

Ví dụ như ở ngoài bạn hát không đến nổi nào mà khi bắt đầu cầm micro hát theo nhạc thì y như rằng khó nghe đến mức dở tệ? Hoặc cũng có khi ngược lại, hát ở ngoài thì bình thường như bao người thôi mà khi cầm micro hát thì y như một ca sĩ chuyên nghiệp?

Tất cả câu trả lời cho vấn đề tưởng chừng như đơn giản nhưng lại nan giải trên nằm ở chỗ bạn đã hát karaoke đúng cách chưa? Và làm thế nào để hát hay? Để Coloreyes bật mí cho bạn nhé.

1. Luyện tập lấy hơi
Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao những ca sĩ chuyên nghiệp có thể hát những câu thật dài hay những nốt thật cao mà không bao giờ bị đuối sức chưa? Tất cả đều phải do luyện tập mà có được cả.

B%E1%BA%ADt-m%C3%AD-b%C3%AD-quy%E1%BA%BFt-h%C3%A1t-karaoke-th%E1%BA%ADt-hay-2.jpg


Bạn phải học cách lấy hơi dài, hít thật sâu vào phần bụng và xì hơi ra đường miệng như tiếng xì lốp xe, càng lâu càng tốt. Luyện tập nhiều bạn sẽ có hơi tốt mà hát được đúng nốt và không giọng hát sẽ không bị ồm ồm như xỉn rượu không thoát ra được đấy.

Một lưu ý nữa là không để hơi ở ngực vì như thế bạn sẽ không thể lên cao giọng được.

2. Khi thực hiện được điều 1 rồi thì cần chú ý
Bạn phải đẩy hơi (lời hát) lên cao trong vòm miệng của mình, phần vòm miệng ở dưới mũi của bạn, nhưng đừng đẩy qua mũi nhé. Phải đảm bảo là luôn làm như vậy với mọi câu hát. Bạn sẽ khám phá ra được nhiều khi tập cái này. Làm được thế giọng hát của bạn sẽ vang to và xốp, đây là điều mà một ca sỹ bắt buộc phải làm được.

Với những nốt nhạc thấp thì khi hát bạn đừng lấy hơi sâu hoặc không lấy hơi thì bạn sẽ hát được rất trầm đấy và phải nhớ là vẫn phải đẩy câu hát lên vòm miệng nhé.

B%E1%BA%ADt-m%C3%AD-b%C3%AD-quy%E1%BA%BFt-h%C3%A1t-karaoke-th%E1%BA%ADt-hay-1.jpg
Những mẹo nhỏ mà bạn nên biết để cải thiện những khả năng ca sỹ của mình


  • Chọn bài hát phù hợp với giọng mình, nếu không thể lên cao được đừng ham chọn những bài cao vút rồi hát không nổi.
  • Vào đúng nhạc bài hát, cố gắng đừng vào chậm, nếu không bài hát của bạn sẽ đi về nơi xa lắm. Nhạc đi trước người lả lướt theo sau đó.
  • Không nên bắt chước ca sĩ luyến láy, bạn hát yếu thì tốt nhất là hát tròn trĩnh theo phong cách của mình đừng bắt chước ai cả.
  • Chọn những bài tủ hợp với giọng mình rồi luyện tập thêm ở nhà, mình nên thuộc lời và hát theo ca sỹ để quen dần với nhạc bài hát.
  • Hát bằng micro sẽ có echo làm cho giọng bạn vang dài hơn, nên mẹo nhỏ cho bạn là nên hát nhanh hơn 1 nhịp khi đó bạn hát sẽ khớp nhạc hơn.
  • Muốn đạt điểm cao khi hát karaoke bạn hát đúng nhạc rồi thì nên hát to lên. Đảm bảo bạn sẽ có điểm cao.
Hi vọng với những bí quyết hát karaoke ở trên sẽ giúp bạn tỏa sáng trong mắt mọi người trong những cuộc vui cùng âm nhạc nhé.
 
Quay lại
Top