Dễ dàng quản lý lưu lượng Internet với ShaPlus Bandwidth Meter

kenzizi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2010
Bài viết
1.235
Nếu bạn đang dùng dịch vụ Internet chi trả theo dung lượng và muốn tìm kiếm một công cụ để giám sát dung lượng Internet trong tháng để tự điều chỉnh mức sử dụng hợp lý, ShaPlus Bandwidth Meter là một sự lựa chọn phù hợp. Tổng dung lượng sử dụng Internet hàng tháng sẽ tính bằng dung lượng download cộng với dung lượng upload. Việc quản lý dung lượng sử dụng sẽ đảm bảo bạn không xài “quá tay” để rồi cuối tháng phải đối mặt với hóa đơn cước ngoài mong muốn.
ShaPlus Bandwidth Meter là công cụ miễn phí cho phép người dùng quản lý tổng dung lượng sử dụng Internet hàng ngày, hàng tháng và thậm chí là hàng năm.
Download phần mềm tại http://softbuzz.net/Windows/Network-Internet/Network-Monitoring/ShaPlus-Bwidth-Meter_9202.html
Sau khi cài đặt hoàn tất, một hộp thoại sẽ hiện lên để bạn thiết lập các tùy chọn sử dụng phần mềm. Bạn chỉ việc nhấn nút ‘Run this program on Windows Startup’ để khởi động phần mềm cùng Windows và nhấn nút OK để thu gọn phần mềm xuống khay hệ thống. Những mục tùy chọn bên dưới, bạn nên để nguyên theo mặc định.
ShaPlus-Bandwidth-Meter-1.jpg
Để hiển thị thông tin về dung lượng sử dụng được thống kê bởi ShaPlus Bandwidth Meter, bạn chỉ việc kích chuột vào biểu tượng của phần mềm nằm trên khay hệ thống. Để hộp thoại này luôn hiển thị trên màn hình, bạn nhấn vào biểu tượng chiếc đinh ghim trên hộp thoại.
Thông tin ở hộp thoại phần mềm cung cấp bao gồm dung lượng sử dụng kể từ thời điểm khởi động Windows gần đây nhất, dung lượng sử dụng trong ngày và dung lượng sử dụng trong toàn tháng.
ShaPlus-Bandwidth-Meter-2.jpg
Để có được thông tin chi tiết hơn về tổng dung lượng sử dụng trong tháng, bạn kích chuột phải vào biểu tượng phần mềm ở khay hệ thống, chọn Monthly Total.
ShaPlus-Bandwidth-Meter-3.jpg
Tại hộp thoại Monthly Usage hiện ra, chi tiết về dung lượng download/upload và tổng dung lượng của tháng hiện tại và mỗi tháng trong năm sẽ được hiển thị. Bạn có thể chọn để hiển thị dung lượng theo đơn vị MB hoặc GB để tiện quản lý. Dựa vào thông tin này, bạn có thể điều chỉnh mức độ sử dụng sao cho hợp lý.
ShaPlus-Bandwidth-Meter-4.jpg
Giao diện đơn giản và dễ sử dụng là ưu điểm lớn nhất của ShaPlus Bandwidth Meter còn nhược điểm của phần mềm là không cung cấp tính năng đo tốc độ kết nối Internet hiện tại. Tuy nhiên, với mục đích tìm kiếm một phần mềm quản lý dung lượng sử dụng Internet, ShaPlus Bandwidth Meter là sự lựa chọn phù hợp và dành cho cả những người không thành thạo trong việc sử dụng máy tính và Internet.
Phạm Thế Quang Huy
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top