Dễ dàng chinh phục học bổng bằng 5 bí kíp sau

nuhong0705

Thành viên mới
Tham gia
14/1/2016
Bài viết
20
Các bạn sinh viên có thể dễ dàng săn học bổng du học nhờ sự tư vấn của các chuyên gia trong trung tâm tư vấn du học Studylink. Quá trình săn học bổng rất dài và đòi hỏi sự bền bỉ, kiên trì cao. Học ngoại ngữ, dành thời gian nghiên cứu về đơn vị đào tạo… sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục các học bổng này.

1. Học ngoại ngữ

Điều tiên quyết trước khi có ý định săn học bổng du học là xác định khả năng của bản thân và đầu tư học ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng nghe. Trên thực tế, có không ít sinh viên vì kỹ năng nghe kém nên ngay cả khi giành được học bổng vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập.
816449.jpeg

Đầu tư thời gian trau dồi ngoại ngữ là việc làm cần thiết khi bạn có ý định du học. Nghiên cứu ngành nghề muốn học
Những bạn có thành tích học tập và năng lực không quá xuất sắc nên săn học bổng từ các trường có quy mô vừa phải hoặc tổ chức ưu tiên hỗ trợ nước đang phát triển.

Ngoài ra, các trường/tổ chức xét duyệt học bổng còn đánh giá tiêu chuẩn nhận học bổng của du học sinh dựa trên những kiến thức đã chuẩn bị trước đó. Do vậy, việc trau dồi hiểu biết về xã hội, ngành nghề mới có thể giúp bạn thành công trong quá trình xin học bổng.

2. Chọn nguồn thông tin du học uy tín

Với sự phát triển của công nghệ, việc tìm kiếm đơn vị cung cấp nhiều học bổng cho phân ngành bạn chọn không khó. Tuy nhiên, không phải đơn vị cung cấp thông tin nào cũng đủ uy tín, vì vậy bạn cần cẩn thận.

Các bạn có thể tìm hiểu trên Facebook, website StudyLink để nhận hỗ trợ hoặc chủ động liên hệ với đơn vị này và thể hiện bản thân một cách thuyết phục để có thể nhận học bổng. Trang web của StudyLink cung cấp khá nhiều thông tin học bổng dành cho học sinh lựa chọn.


3. Tìm kiếm thông tin cho việc du học

Những thông tin này luôn được giải đáp tại các triển lãm cao đẳng và đại học. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu và còn nhiều câu hỏi liên quan đến việc du học, bạn có thể tham gia triển lãm để lắng nghe các ý kiến và lời khuyên từ chuyên gia.

4. Hiểu năng lực và giới hạn của bản thân

Bạn phải tự xác định khả năng của mình thông qua tiêu chí của các tổ chức cấp học bổng để tìm học bổng phù hợp. Nếu không, có thể bạn sẽ nộp hồ sơ vào những học bổng có yêu cầu cao hơn khả năng của bạn. Điều này sẽ làm giảm cơ hội nhận được học bổng.

5. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

Chuẩn bị kỹ thông tin cá nhân để qua bài phỏng vấn visa. TRong mỗi buổi phỏng vấn các bạn sinh viên sẽ được các chuyên gia hướng dẫn làm điều này, các bạn sinh viên nên theo dỏi các thông tin về các buổi triển lãm nhé.

Nhiều quốc gia yêu cầu sinh viên phải đạt visa du học mới được nhập cảnh, đặc biệt với những nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Mỹ, Canada, Australia, New Zealand…

Hãy sẵn sàng về tâm lý để vượt qua các câu hỏi phỏng vấn. Mục tiêu của cuộc phỏng vấn là kiểm tra rình độ tiếng Anh và tính trung thực của bạn. Vì vậy hãy xem kỹ và tập phỏng vấn nhiều lần trước khi đi phỏng vấn visa.

Không quá khó để nhận được học bổng du học khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt. Vấn đề còn lại là hãy luôn kiên nhẫn và không ngừng trao dồi ngoại ngữ, kiến thức.

Các bạn sinh viên cần được tư vấn gì hãy liên hệ trực tiếp đến các chuyên gia của Studylink nhé.
 
Top