Để có những ngày nghỉ cuối tuần trọn vẹn

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.862


Chắc hẳn ai cũng háo hức, mong chờ những ngày nghỉ trọn vẹn sau một tuần bận rộn.
Vào cuối ngày thứ Sáu hầu hết ai cũng mệt mỏi. Lúc đó, chúng ta chỉ muốn đi về nhà tận hưởng ngày nghỉ và quên hết tất cả công việc cho đến khi tuần mới bắt đầu. Nhưng điều quan trọng là bạn có thường xuyên được tận hưởng được một kỳ nghỉ cuối tuần thực sự trọn vẹn mà không phải quan tâm đến hàng núi việc đang chờ giải quyết ?
Thử tưởng tượng rằng tối thứ Sáu bạn đi về nhà, ngồi nghỉ và ăn tối rồi thư giãn cả buổi tối hôm đó. Sáng hôm sau bạn thức dậy và có một đống việc vặt phải làm, chính các việc lặt vặt đó sẽ làm hỏng không khí cuối tuần. Khi đó chắc chắn sẽ không còn thời gian để bạn vui chơi nữa. Tuy nhiên, bạn có thể chủ động tạo sự thoải mái và không gian riêng cho mình bằng cách làm theo những lời khuyên dưới đây
1. Dọn dẹp, giặt giũ vào tối thứ Sáu
Khi về nhà, hãy dọn dẹp nhà cửa và cho quần áo vào máy giặt trước khi đi ngủ nhé. Nếu vẫn còn sớm, bạn nên chuẩn bị quần áo mới cho tuần sau, và nhớ là nên dọn dẹp giường sau cùng. Ngoài ra, cũng có thể phơi quần áo trước khi đi ngủ, quần áo sẽ khô trong khi đang ngủ.
2. Dành thời gian nghỉ ngơi
Nếu có việc lặt vặt phải làm hay có vài cuộc hẹn vào thứ Bảy hay Chủ nhật thì hãy giới hạn thời gian dành cho những việc đó. Bạn có thể thu xếp giải quyết các công việc vào buổi sáng thứ Bảy hay Chủ nhật, đó cũng là thời gian tương đối thoải mái để hoàn thành. Nhưng dù bằng cách nào, thì hãy nên dồn các công việc vào một khoảng thời gian, mục đích là để bạn có thể tận hưởng 2 ngày nghỉ cuối tuần tương đối thoải mái.
3. Sắp xếp làm các việc vặt vào các ngày trong tuần
Thứ Sáu sẽ thật tuyệt vời khi mà bạn đã hoàn tất các công việc vào những buổi tối trước đó. Chắc chắn, các việc như làm vườn thì không thể làm vào buổi tối rồi, nhưng cọ rửa nhà vệ sinh, lau dọn nhà cửa thì hoàn toàn có thể làm bất cứ lúc nào vào các ngày trong tuần, thay vì ngồi xem tivi với một đống công việc chưa hoàn tất.
4. Ra khỏi thành phố
Đây là một trong những cách hữu hiệu nhất giúp tận hưởng những ngày nghỉ trong suốt chuyến đi ra khỏi thành phố. Đó là cách khiến bạn không còn bận tâm đến mọi việc xung quanh và sự thay đổi môi trường sẽ đem đến một kỳ nghỉ thật sự thoải mái với các hoạt động vui chơi. Bất kì chuyến đi ngắn ngày nào chắc chắn cũng đem lại hiệu quả. Tốt nhất thì các kế hoạch “trốn thoát” này nên được lên lịch trước nhé.
oOo​
Chắc hẳn ai cũng háo hức, mong chờ những ngày nghỉ trọn vẹn sau một tuần bận rộn. Đó là khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn thực sự và chỉ dành cho việc riêng của mỗi người. Hãy thực hiện theo những lời khuyên trên để có thể tận hưởng niềm vui trọn vẹn bạn nhé.
 

uzai

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/6/2011
Bài viết
155
chà.....giá mình có thể sắp xếp thời gian hợp lí như thế....:KSV@07:
 
Top