Để cho bé có giấc ngủ ngon trong ngày nắng nóng

Tatami1

Thành viên mới
Tham gia
21/5/2015
Bài viết
1
Chiếu điều hòa

Cất bỏ các tấm chống thấm bằng ni-lông vì chúng khiến trẻ nóng bức, khó chịu. Bạn có thể lựa chọn loại chiếu cói thoáng khí,làm bằng chất liệu tự nhiên giúp trẻ nằm thoải mái và có những giấc ngủ sâu trong ngày nóng. Bạn có thể trải một lớp chăn mỏng, thấm hút tốt lên bề mặt chiếu trước khi cho bé nằm là tốt nhất.

Hệ thống làm mát

Các gia đình có thể sử dụng các hệ thống làm mát khác nhau như điều hòa nhiệt độ, quạt điện, quạt hơi nước để làm mát phòng ngủ của trẻ. Tuy nhiên, cần tránh thổi trực tiếp gió lạnh vào khu vực trẻ nằm.de-con-ngu-ngon-ngay-nang-nong-suckhoenhivn-1108.jpg


Ảnh minh họaNhững ngày nhiệt độ quá cao, nên mở nhiệt độ thấp để làm mát phòng nhanh chóng trước khi cho trẻ vào ngủ, sau đó chỉnh nhiệt độ về mức hợp lý 27-28 độ C. Ngoài ra, các gia đình có thể phơi khăn ướt trong phòng để giúp hạ nhiệt độ phòng nhanh chóng.

Rèm cửa sổ

Lắp đặt hệ thống rèm cửa cản sáng, cản nhiệt giúp hạn chế sự hấp thu nhiệt trong phòng. Nên hạn chế mở cửa sổ trong những ngày nắng nóng vì gió nóng và khô thường kèm theo nhiều bụi.

Đồ ngủ của bé

Lựa chọn các loại quần áo bằng vải bông mềm, thấm hút mồ hôi, có độ dày vừa phải để làn da trẻ luôn thông thoáng. Tuyệt đối tránh xa các loại quần áo có chất liệu vải tổng hợp vì chúng có khả năng giữ nhiệt cao.

Nếu bé vẫn khó chịu và nóng bức, mẹ chỉ cần cho bé đóng tã mà không cần mặc thêm đồ. Tuy nhiên, cần chắc chắn để bé không bị muỗi đốt khi mặc ít quần áo.
 

thitram2251

Thành viên mới
Tham gia
22/5/2015
Bài viết
1
mình nghĩ nên cho bé tránh nắng là tránh ầm ĩ
 
Top