Để bản thân luôn lạc quan và vui vẻ

leduy

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/8/2010
Bài viết
2.077
Với cuộc sống luôn tất bật, ngày nào, lúc nào cũng phải chạy đua với thời gian, với công việc như thế này thì con người có nhiều cơ hội để bị stress “tấn công” lắm. Để lâu thì có thể “biến chứng” sang trần cảm, rối loạn thần kinh, v.v… Bởi thế chúng ta phải nghĩ ra cách để đối phó lại lượng công việc, áp lực “khổng lồ” mà ngày nào ta cũng phải chịu thôi.
Một số cách mà tui thấy người ta hay rỉ tai nhau lắm nè:

:-bd Cười nhiều


1288948429_lac.jpg

Ông bà mình có câu “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” nên ta cứ thường xuyên cười đi. Nhưng cười phải có lý do, có nguyên nhân đàng hoàng. Tự nhiên ngồi một mình mà cười thì bị người khác nhìn ngó, xì xầm ráng chịu. Tui không dính gì tới nha.
Vì sao ra phải cười? Đó là vì cười có thể giúp ta tập luyện cơ bắp của vùng mặt, thay đổi tuần hoàn m.áu vùng mặt từ đó giúp tăng khả năng tập trung, đem lại sự tươi trẻ, yêu đời và thoải mái. Có tác dụng tốt cho sức khỏe và giảm được nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường, v.v…

:-bd Tranh thủ “tám”
“Tám” ở đây không phải là đụng chuyện gì cũng nói, cũng bàn. Mà “tám” có nghĩa là ta giao lưu, ta trao đổi và bộc lộ những suy nghĩ, buồn bực, áp lực, v.v… của mình ra nói với người mình tin tưởng để nhận được sự sẻ chia. Và thông qua đó ta cũng có thể giảm stress. Tất nhiên “tám” ở đây là có mức độ, chỉ những thời gian rảnh, những giờ nghỉ giữa trưa, v.v… thì ta gặp bạn bè và trò chuyện thôi.

:-bd Ngồi đúng tư thế
Cái này nghe có vẻ lạ, ngồi thì có ảnh hưởng gì đến stress? Nhưng thật sự tư thế ngồi có thể khiến bạn stress hay không đó. Với tư thế ngồi không đúng có thể làm cho bạn cảm thấy nhức mình, mệt mỏi, uể oải. Và chẳng có tinh thần làm việc.
Nhưng với tư thế ngồi đúng, chính xác là hóp bụng thẳng eo lưng, thư giãn hai tay, cổ hơi dướn về phía trước thì bạn có thể thoải mái, làm việc vô tư. Không mệt mỏi hay đau mình gì hết.

:-bd Làm việc kết hợp với nghỉ ngơi
Mỗi khi thấy khó khăn hay bế tắc trong công việc, bạn nên cho bản thân được nghỉ ngơi, thư giãn đôi chút. Đừng ép đầu óc phải căng ra như dây đàn nha.


1288948449_lac1.jpg


Bạn có thể đứng lên đi tới đi lui, có thể đi rót một cốc nước, đọc một cuốn tạp chí, hay chát chit với bạn bè đôi ba câu, v.v… để đầu óc thư giãn chẳng hạn.

:-bd Đứng dậy nghe điện thoại
Hành động này giúp bạn thư giãn gân cốt giúp oxy lưu thông lên não nhanh chóng. Bên cạnh còn có thể giảm sự căng thẳng không cần thiết ở bạn nữa.

:-bd Vừa tắm vừa hát
Khi tắm bạn có thể hát to lên và hát những gì mình yêu thích. Vì nó có tác dụng tốt thúc đẩy cơ th.ể bài tiết các chất không có lợi, từ đó sinh ra cảm giác vui vẻ, hạnh phúc và giảm bớt áp lực.

:-bd Kết bạn với những người lạc quan
Những người lạc quan, hay nói hay cười có thể khiến bạn thấy vui vẻ hơn, phấn chấn và có thái độ tích cực hơn với cuộc sống này.


1288948531_lac2.png

:-bd Việc to hóa bé
Cứ chia công việc ra thành nhiều phần và lên kế hoạch để hoàn thành những phần ấy theo một lịch trình khoa học và tiện lợi nhất để bạn có thể thư giãn đầu óc và cũng như nghĩ ra những cách hoàn thành công việc tốt nhất có thể.

:-bd Để sáp thơm trong nhà
Sáp thơm có thể làm tinh thần hưng phấn, đầu óc tỉnh táo, tăng cường trí nhớ. Nhất là có thể chữa trị chứng đau đầu đấy.
Cuộc sống bận rộn khiến ta căng thẳng là điều tất nhiên. Nhưng chúng ta phải biết vô hiệu hóa những căng thẳng đó, phải biết sống vui vẻ và khoa học để tinh thần luôn lạc quan, đó mới là điều tốt so với việc phải chấp nhận sống chung với căng thẳng và áp lực. Vì dù có cố mấy thì bạn cũng chả làm được việc gì đâu.

(sưu tầm)
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top