Dậy sớm sẽ thay đổi cuộc đời bạn.

Novaedu

NOVAEDU.VN
Tham gia
28/9/2017
Bài viết
2
“Ngủ sớm và dậy sớm, sẽ giúp một người đàn ông khỏe mạnh, giàu có và khôn ngoan”. Có một nhà nghiên cứu đã nói “Sẽ rất tốt khi thức dậy trước bình minh, đây là thói quen giúp rất nhiều cho sức khỏe, thịnh vượng và trí tuệ”
Ngay cả trong nhiều câu tục ngữ xưa cũng đề cao tinh thần dậy sớm mang lại cho bạn nhiều điều hơn. Đúng hơn, những thói quen tốt vào buổi sáng hàng ngày sẽ mang đến sự khác biệt.
Hôm nay tôi chia sẻ cho các bạn một vài điều thú vị, đem đến sự khởi đầu mới tuyệt vời.

1. Dậy sớm
093159_day-som-1.jpg


Hãy thức dậy sớm hơn bình thường một giờ và cho bản thân có thêm thời gian để dễ dàng bắt đầu ngày mới. Thưởng thức một tách cafe, đọc mọi thứ để truyền cảm hứng, nâng cao giáo dục và cuối cùng là suy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được trong ngày.

Dành ít phút để xem lại các kế hoạch trong ngày của bản thân, và tìm ra thay đổi nếu cần thiết. Viết ra các mục tiêu mà bạn muốn thực hiện rồi cho vào danh sách việc cần làm. Làm mọi mục tiêu trong danh sách cần thực hiện đầu tiên. Hãy cố gắng hoàn thành nhiệm vụ tẻ nhạt và khó khăn nhất vào buổi sáng, lúc còn đang tươi mới và tràn đầy sinh lực..

2. Tập thể dục.
tap-the-duc_resize.jpg

Tập thể dục buổi sáng sẽ giúp kích thích cả cơ thể và trí tuệ của bạn. Giúp bạn thư giãn cơ bắp, giải phóng endorphins cũng như cho phép não bộ hoạt động hết công suất trong ngày. Để chinh phục một ngày mới thì cả cơ thể và tâm trí của bạn cần khỏe mạnh, thoải mái, nhanh nhẹn.
Tập thể dục cũng là phương pháp làm giảm stress tuyệt vời. Nếu bạn không thích các bài tập thể dục, hãy đi ra ngoài dành cho bản thân 20 phút đi bộ.

3. Suy ngẫm.
Stress-Relief-Now-How-Meditation-Changes-Your-Brain-Body-11396-5b2e4fe252-1482340708.jpg

Thiền đem đến sự bình yên trong tâm hồn và giảm stress. Ngoài ra sự tĩnh tâm còn cho phép gia tăng khả năng tư duy để nhập cuộc ngày mới. Hãy trao cho bản thân món quà mỗi sáng là 15 phút hòa mình trong môi trường yên tĩnh, thư thái hưởng thụ.
Nếu bạn không có thời gian để ngồi thiền, hãy bắt đầu ngày mới của bạn bằng cách biết ơn. Trước khi rời giường vào buổi sáng, hãy nghĩ ba điều mà bạn thầm biết ơn vì đã nhận được. Mỗi ngày hãy thử nghĩ về ba điều khác nhau.

4. Ăn uống lành mạnh.
nhu-the-nao-la-che-do-an-uong-lanh-manh-va-thuc-don-khoa-hoc-can-gi11484361391.jpg

Bạn đã bao giờ nghe nói rằng bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày chưa?

Sắp xếp lịch hàng ngày của bạn để có một bữa sáng lành mạnh với protein và các chất carbohydrates để giải phóng năng lượng cho cả ngày dài. Một số loại thực phẩm tốt nhất bao gồm bột yến mạch, sữa chua, bưởi và trứng

5. Học tập không ngừng.
exam_marking.jpg

Những người thành công, họ học cả đời. Sử dụng quãng thời gian chất lượng của bạn vào buổi sáng để đọc báo về kinh tế, đọc truyện truyền cảm sách hoặc nghe sách nói trên đường đi làm. Hãy đọc các cuốn sách về người mà bạn ngưỡng mộ, đem đến cảm hứng làm việc cho bản thân.
---------------------------------------------------------
Dậy sớm một giờ trước khi đi làm và tạo những thói quen tốt cho bản thân, sẽ đem đến lợi ích vượt xa điều bạn mong đợi. Chúng ta đều có thể và sẽ trở nên khỏe mạnh, thịnh vượng hơn.
Các bạn nhớ dậy sớm nhé mỗi ngày nhé!
Chúc các bạn có một tháng mới tràn đầy năng lượng
 

ntthuycxnt88

Đời *** như là mơ.CỨ ẢO TƯỞNG ĐÊ! Chết đói con ạ!
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/6/2015
Bài viết
1.237
Từ nay em sẽ đi ngủ sớm để dậy sớm!:));)):D
 

Novaedu

NOVAEDU.VN
Tham gia
28/9/2017
Bài viết
2
Dậy sớm thấy ngày dài hơn và làm việc được nhiều hơn
 

ntthuycxnt88

Đời *** như là mơ.CỨ ẢO TƯỞNG ĐÊ! Chết đói con ạ!
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/6/2015
Bài viết
1.237
Top