Đấy là lỗi của laptop

Minhloc93

Thành viên mới
Tham gia
14/11/2014
Bài viết
21
Ngày nay nhiều sinh viên có laptop và họ đem chúng tới trường. Cha mẹ không ngại ngần chi tiền cho khoản mục tốn kém này bởi vì có laptop nghĩa là con cái họ đang học máy tính và giữ nhịp cùng với công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, công nghệ có thể là con dao hai lưỡi vì nó có thể giúp bạn hoặc hại bạn. Một sinh viên gửi thư cho cha mẹ anh ta rằng:

Bố mẹ thân yêu! Lí do mà con trượt Đại học không phải do lỗi của con đâu mà do lỗi của laptop đấy. Con là sinh viên tốt nhưng laptop làm cho con thành xấu. Laptop phải chịu trách nhiệm cho việc thiếu động cơ học tập của con và thất bại.
Khi con vào đại học, con đã bảo bố mẹ mua cho con cái laptop xịn nhất, đắt nhất mà có CPU cực mạnh, tốc độ nhanh và ổ đĩa lớn nhất để cho con có thể lưu được nhiều tài liệu bài học và nhiều trò chơi máy tính. Nhưng còn lại không biết rằng chính trò chơi máy tính tiêu tốn nhiều thời gian của con, làm cho con không thể dừng chơi được, ngay cả ban đêm trước khi kiểm tra, nó động viên con học tập ít ơi là ít. Đây là lỗi của laptop, không phải con.
t568883.jpg

Khi mua laptop, con cũng bảo bố mẹ trả tiền truy nhập Internet tốc độ cao nhất để tải xuống tài liệu học tập của trường và không phí thời gian truy nhập Internet như các modem quay số kiểu cổ. Tất nhiên, kết nối Internet nhanh nhất cũng cho phép con tải nhạc, phim xem được nhiều website "kích động" trực tuyến. Con đâm nghiện các website này và cứ tìm hiểu chúng càng lúc càng nhiều chúng vì có nhiều thứ thế mà còn không biết. Con không có thời gian làm cái gì khác, kể cả học tập. Cho nên Web và laptop là thủ phạm chính, không phải con.
Bố mẹ yêu mến, bố mẹ bảo con tới trường và học công nghệ để cho con có thể được " job". Còn tìm ra một cách tốt hơn, con đã tìm được "Job" rồi- " Steve Jobs". Ông ấy là anh hùng của con và ông ấy đã bỏ học ở trường để đi bán " Apple" và trở thành triệu phú. Ông ấy nói rằng " laptop là thứ của quá khứ rồi, tương lai thuộc về Ipad. Nếu bạn muốn là người hiểu biết công nghệ, bạn phải có Ipad". Bây giờ, một số bạn con đã có cả Iphone và Ipad và họ là những anh hùng mới trong trường đấy bố ạ.
Bố mẹ yêu mến, bất kì điều gì xảy ra cũng là do lỗi của laptop cả cho nên con không muốn chơi với người bạn xấu như laptop nữa. Còn muốn bắt đầu cuộc sống mới, còn muốn bắt đầu mọi thứ mới và muốn có bạn mới. Bố mẹ có thể cho con tiền mua Ipad và Iphone 6 được không?

Kí tên: Đứa con" công nghệ" của bố mẹ ở đại học.
Theo " Sinh viên thời đại thế giới phẳng".
 
Quay lại
Top