Dạy con trẻ bảo vệ môi trường!

leduy

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/8/2010
Bài viết
2.086
TT - Một hình ảnh đẹp mà người bạn của tôi chụp được gửi tặng tôi là hình ảnh một em bé nhặt rác ở bãi biển Vũng Tàu, bên cạnh đó là một người đang vệ sinh bãi biển. Hình ảnh ấy làm tôi thấy vui và chợt nghĩ giá mà tất cả trẻ em đều được giáo dục bảo vệ môi trường, bắt đầu bằng việc thực tập nhặt rác ở nơi công cộng.
Việc giáo dục ý thức gìn giữ bãi biển sạch, không ném rác ra đường, ngay cả việc phân loại rác tại nhà sẽ hình thành thói quen cho các em - thế hệ công dân tương lai ý thức về môi trường sống của mình. Thế đấy, nhưng nếu chúng ta quên, thậm chí “nói một đằng, làm một nẻo” thì các em sẽ khó có ý thức tốt trong việc gìn giữ môi trường sống của mình!

ImageView.aspx
Trẻ nhặt rác ở bãi biển Vũng Tàu Mới đây, tôi có đọc bài viết về một ngôi trường bỏ mất thói quen trực nhật của học sinh (vì đã có các chị lao công làm hết). Tôi đồng tình với ý kiến người viết khi cho rằng bỏ thói quen trực nhật các em sẽ không có ý thức bảo vệ sự xanh, sạch, đẹp của ngôi trường mình đang học, sinh hoạt.
Cũng như việc kiếm tiền, tiêu tiền; nếu bạn chưa bao giờ làm ra tiền mà đã có sẵn tiền tiêu thì thường bạn sẽ không biết quý trọng đồng tiền. Môi sinh cũng vậy thôi, nếu không dạy các em chăm chút môi trường sống, làm sạch môi sinh thì các em sẽ khó có ý thức bảo vệ, gìn giữ!


TẤN KHÔI
 
Top