1. hoangnam9893

  hoangnam9893 Thành viên mới

  Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại sao cần chọn đại lý uy tín

  Sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam đã liên quan thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trở thành kênh đầu tư hấp dẫn bậc nhất. Điều làm nên sức hút của bất động sản nghỉ dưỡng chính là cam kết chia sẻ lợi nhuận chương trình cho thuê từ chủ đầu tư.

  Cam kết lợi nhuận bất động sản nghỉ dưỡng – “thật – ảo” lẫn lộn
  Theo thông tin công khai từ CBRE, Tổng cục Du lịch khá lo ngại về sự trỗi dậy của du lịch Việt Nam. Triển vọng tươi sáng của ngành du lịch đã khiến bất động sản nghỉ dưỡng trở thành kênh đầu tư mê hoặc nhất Việt Nam năm 2016.

  Sức hút của bất động sản nghỉ dưỡng chính là cam kết chia sẻ lợi nhuận từ chủ đầu tư. Theo đó, các chủ dự án bán biệt thự/căn hộ cho các nhà đầu tư với cam kết “bao tiêu” lợi nhuận tối thiểu từ 10-14% trong vòng 5-10 năm. Nếu so với đầu tư bất động sản thông thường hay gửi tiết kiệm thì chọn lọc này “tích hợp” cả hai điểm mạnh “vừa cao, vừa an toàn”, đồng thời, đem lại sự thanh thoát “kê cao gối chờ sinh lợi” cho nhà thầu.
  [​IMG]
  Tuy nhiên, các nhà thầu cũng nên cẩn trọng với cơn sốt bất động sản nghỉ dưỡng. Bởi với số lượng lớn dự án cùng bùng nổ như hiện thời mang tới “ma trận” khiến nhà thầu bối rối trong việc chọn lọc sản phẩm.

  Nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng chưa thi công được bao nhiêu nhưng chủ đầu tư mạnh miệng “cam kết lợi nhuận” với mức “khủng” từ 12% – 14% nhằm hút nhà đầu tư xuống tiền. Trong khi đó, mức cam kết bình thường của khu vực chỉ 5-7%. Mặc dù, thị trường bất động sản Việt Nam có triển vọng nhưng các chuyên gia khẳng định, con số 14% là quá “ảo”.

  Chọn lợi nhuận “cao” hay chọn “vững”?
  Nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng đưa ra cam kết lợi nhuận không dựa trên bất cứ cơ sở nào. Vì vậy, khi dự án đi vào vận hành đem lại hiệu quả không cao thì sẽ ảnh hưởng đến tính khả thi cũng như khả năng sinh lời bền vững của dự án.

  Việc chọn dự án bất động sản nghỉ dưỡng nào để đầu tư thực tại quan trọng hơn con số cam kết về lợi nhuận. Vì vậy, chủ thầu cần chọn lọc dự án cũng như chủ đầu tư uy tín cho kênh đầu tư của mình.

  Với những chủ đầu tư sự tin tưởng trường vốn, nội lực tài chính mạnh, có kinh nghiệm lâu năm, có khả năng tự vận hành và có sẵn nguồn khách hàng từ các đối tác lớn trong và ngoài nước mới có thể đảm bảo sự khả thi của cam kết. Như vậy, sẽ tránh rủi ro về khả năng thanh toán lãi khi dự án hoạt động.

  Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng nên tuyển lựa các đại lý phân phối uy tín để đảm bảo hiệu quả cho kênh đầu tư của mình. Đối với các dự án bất động sản nghỉ dưỡng của Vingroup, những chuyên tư vấn tại Đại lý Vinhomes uy tín để chọn lọc sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

  Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang ngày càng lên ngôi khiến các chủ thầu không thể đứng yên. Tuy nhiên, chọn dự án nào để đầu tư hiện trạng quan trọng hơn con số cam kết về lợi nhuận.

  Có thể bạn quan tâm:
  Cư dân đau đầu vì thiếu chỗ để xe ô tô trong chung cư
  Soho dcapitale điểm hẹn đầu tư hút cho người mới khởi nghiệp
  Nguồn: dailyvinhomes.info
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP