Đầu thu truyền hình phục vụ cho người thu nhập thấp bị tính thuế đặc biệt

thơ phạm

Thành viên mới
Tham gia
7/11/2015
Bài viết
1
lap mang fpt quan tay ho - Truyền hình trả tiền thông qua giao thức Internet hay IPTV là con đường mà nhiều ông lớn truyền thông hướng tới, cụ thể là Viettel, FPT và VNPT. Theo ông Phương, giám đốc trung tâm phát triển truyền hình của FPT Telecom cho biết, so với công nghệ truyền thống, IPTV đang phát huy được những điểm mạnh của mình. Hơn nữa, với những sản phẩm sử dụng công nghệ IPTV sẽ đa dạng và phong phú hơn nhiều. Người dùng có thể chủ động lựa chọn những chương trình mình muốn xem, xem lại những chương trình mình đã bỏ lỡ, thậm chí có thể xem nhiều chương trình cùng 1 thời điểm trên 1 màn hình tivi.

Tuy nhiên, một vấn đề của truyền hình trả tiền sử dụng giao thức IPTV, đó là chất lượng hình ảnh so với sản phẩm truyền hình cáp sẽ vẫn có 1 khoảng cách lớn. Người tiêu dùng khá hài lòng về những kênh truyền hình HD, tuy nhiên, SD thì còn kém xa so với truyền hình cáp. Trong khi đó, cáp truyền hình ở Việt Nam đã có lịch sử lên tới 10 năm trong khi truyền hình thông qua Internet mới vẻn vẹn có 3 năm, nên cuộc chiến giành thị phần này, sẽ vô cùng khốc liệt.


Fd19MFz8hIW7U7lErktsAYBuJgWVgE-Syi5erNLVXnzF-GINAZYkqbT-V5Ztk-E9QigzdKYwYzYR8lz1P3oFshh_Ups1nHcIiKnxEyPp3gqcy2BbMndnT_Rh0LtaFQWGaQm3sWQ8


Tuy nhiên, lợi thế cho FPT, VNPT và Viettel khi các “ông lớn” này có hệ thống băng thông Internet rộng khắp cả nước và số thuê bao lên tới con số hàng triệu.

Một ưu điểm có tính chiến lược khác cho IPTV, đó là sự độc quyền về một số kênh truyền hình cũng như những ứng dụng đa phương tiện. Điển hình là MyTV với chế độ xem lại lên tới 72h, FPT Play HD với 1 kho phim khổng lồ, tích hợp những ứng dụng mạng tính “độc quyền”……

Cuộc cạnh tranh này sẽ vẫn còn tiếp tục, và sẽ chưa có hồi kết. Nhưng người tiêu dùng có thể tin tưởng rằng, các doanh nghiệp truyền thông đều đang nỗ lực hết mình để mang tới những sản phẩm hoàn hảo tới tay người tiêu dùng.


>> truyen hinh fpt
 
Top