1. Yoshida

  Yoshida I know what I should know Thành viên thân thiết

  Đâu nhất thiết phải chịu đựng mọi việc mới là con trai...?!

  Một buổi chiều, khi đi học về. Mình hơi đắn đo, nhưng rồi cũng quyết định hỏi. Số là, chiều hôm ấy mình có việc bận nên vắng tiết, dù vẫn đến trường. Khi về, mình đã nhận được một số tình tiết, diễn biến trong lớp buổi học thể dục chiều đó. Nói chung là có vài xung đột, hiểu lầm nhỏ giữa học sinh và giáo viên. Cũng không to tát là mấy. Nhưng nó khiến cho mình nhận ra được vài điều khá quan trọng...

  Vì mâu thuẫn ấy, nên 1 bạn nam lớp mình-thay mặt cho mình lúc đi vắng, đã bị khiển trách rất nhiều. Mình nghĩ, dù sao cũng là do không quen ở vị trí của mình, do mình vắng hơi đột xuất (dù là có báo trước rồi), nên mới phải bị thiệt thế. Mình cũng có trách nhiệm hỏi thăm xem tình hình bạn ấy thế nào rồi chứ! Bạn là nam và khá nóng tính. Thật ra cấp 2 bạn cũng nhận nhiệm vụ này rồi, không hiểu sao lần này lại hơi bất cẩn. Lúc mình hỏi, bạn bảo rằng không sao - câu trả lời quen thuộc thể hiện sự "rất có sao". Dù bạn đó tự nhận là mình sai. Nhưng mình hiểu đó không phải là tất cả. Mình mới đùa sẽ để bạn đó thay mình làm luôn chức vụ này. Đương nhiên là bạn không đồng ý. Vì bạn không thích cách cư xử của những giáo viên dạy cấp 3. [Mình chỉ đang tường thuật lại những gì bạn ấy nói, những điều bạn ấy suy nghĩ, chứ không có ý gì đâu nha, xin đừng hiểu lầm]. Theo cảm nhận của bạn ấy, giáo viên dù nói sai cũng lên giọng như cha mẹ người ta, khiến cho bạn bị áp lực. Về nhà không có ai chia sẻ. Khi nói ra lại càng bị mắng nhiều hơn. Mình hiểu, vì mình cũng đã từng trải qua (và hình như cũng đang trải qua). Mình khuyên bạn ấy nên tìm bạn bè tốt để chia sẻ. Nhưng bạn ấy lại bảo không tin tưởng ai, kể cả bố mẹ, và những bạn nam chơi cùng nữa. Rồi mình bắt đầu hướng tới vài thứ hơi vô logic một xíu (nhưng mình nghĩ nó cũng khá hay ho mà). Mình bảo bạn ấy viết hết suy nghĩ vào giấy, sau đó để gió cuốn đi. Bạn bảo nó ô nhiễm môi trường. Ừ thì mình cũng nghĩ vậy. Mấy lần gió lớn, định thả giấy, mà thôi, đúng là ô nhiễm môi trường thiệt ;)) Thế là mình kêu bạn đó tham gia diễn đàn (có lẽ mình đang quảng cáo Ksv chăng???). Giới thiệu sơ lược về diễn đàn. Bạn ấy bảo khi nào có thời gian sẽ thử. Nghe vậy là biết không ổn rồi. Sau khi ăn no, mình mới nhớ ra vụ viết nhật kí. Cái này cũng ok phết. Mới hồi T4 mình đăng nhật kí của mình đó. Thú vị kinh khủng luôn :)) Cũng nên chỉ bạn xem sao. Thế là bạn bảo, bạn 1 là làm biếng, 2 là không muốn người khác biết. Nhưng bạn lại thích có người khác (là bạn gái) đọc cơ! Mình cũng nhắm được người đó là ai ;)) Rồi chốt lại, bạn mất hết niềm tin vào thế giới, giờ chỉ lấy crush làm động lực để tiếp tục thôi :3 Thế cũng ổn mà, nhỉ? Và ít nhất, lâu lắm rồi mới có đứa khùng như mình, nhắn tào lao nhiều như mình cho bạn đó :p Nếu điều đó khiến cho bạn khá hơn, cũng tốt mà :))

  Đó là về một bạn trong lớp mình. Nhưng mình nghĩ, vẫn còn có rất nhiều bạn đang lâm vào tình cảnh như thế này. Trong lòng có nhiều uất ức, nhưng không biết chia sẻ với ai. Nếu nói với bố mẹ sẽ bị mắng. Nếu nói với bạn bè/ người ngoài, thì nhiều khi họ sẽ thọc mạch, hoặc bày những chiêu trò không tốt, đôi khi làm cho bản thân mình cảm thấy áp lực hơn... Đặc biệt là con trai, rất sỉ diện. Mình không biết nữa. Nhưng từ khi học tiểu học, mình dường như nắm được cái chốt này. Rồi khi lên THCS, mình vận dụng và phát triển nó để có thể lèo lái được những đứa con trai. Nhưng lên cấp 3, mình thấy không nên như vậy nữa :) Mình muốn tụi nó có chính kiến riêng, biết tự chịu trách nhiệm để suy nghĩ thấu đáo hơn.

  Trở lại vấn đề nhé. Đôi lúc, mình cảm thấy khó chịu với các bạn nam ghê gớm. Có lẽ, họ không hiểu được mình đang nghĩ gì, hay cố tình không hiểu. Họ không thể đáp ứng được những yêu cầu của mình, dù là đơn giản nhất. Điều này khiến mình khá phiền muộn. Nhưng, nhiều khi, mình cũng nên suy xét lại: con trai cũng có những góc khuất, những bí mật, của riêng họ. Và mình không biết rằng, họ cũng đã phải trải qua rất nhiều điều mà mình tưởng chừng như chẳng thể nào vượt qua được. Con trai không phải lúc nào cũng mạnh mẽ đâu. Bởi chúng ta đều là con người. Mà nếu là con người, chắc hẳn, sẽ có những giây phút trong cuộc đời cảm thấy mình thật yếu đuối, ...

  Nam được gọi là phái mạnh, nữ là phái yếu. Phải, vì phái nam có một sức chịu đựng kinh khủng mà phái nữ không chịu được đâu. Họ mạnh về tinh thần, thể lực, mạnh trong tầm nhìn và cách suy nghĩ quyết đoán. Phụ nữ vẫn có thể làm được đó. Nhưng chắc chắn, sẽ không bao giờ tốt hơn được đàn ông. Có chăng, là do bản thân người đó không biết vận dụng những gì mình đang có và nỗ lực phát triển nó, ngược lại, càng cố che giấu nó đi thôi. Trên thế giới này, chẳng có thứ gì là hoàn hảo 100% cả. Nên, việc con trai không thể chịu đựng được tất cả những gì đang xảy đến với mình là bình thường. Rất đỗi bình thường thôi. Không sao cả. Và điều này là điều mà ai cũng biết!

  Là một đứa con trai, là một người đàn ông, hãy nỗ lực, cố gắng hết mình, đừng hoang phí những gì là của mình, đừng đánh mất sự mạnh mẽ, tự tin, quyết đoán, về thể chất cả tinh thần. Nhưng, xin đừng để cho tâm hồn mình chai đá. Một phút nào đó trong cuộc đời, hãy yếu đuối một chút, ích kỉ một chút, hãy nhìn thế giới bằng một góc nhìn khác hơn, hãy biết rung cảm, hãy tin tưởng vào một ai đó, hãy chia sẻ, hãy sống thật với chính mình. Không sao đâu. Không ai trách bạn đâu. Bởi, chính họ cũng thế thôi!

  Đừng âm thầm chịu đừng, gánh vác một mình. Đừng tự lừa dối chình mình và người khác. Bạn đang làm cho những người xung quanh-những người yêu thương bạn, tin tưởng bạn, cần bạn-lắng lo, bất an, rất khó chịu vì cớ bạn đó.

  Một đứa con trai đúng nghĩa, là không để cho người khác bận lòng, phiền muộn về mình!
  -31/10/2020-​
   
 2. Yoshida

  Yoshida I know what I should know Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  15/5/2020
  Bài viết:
  345
  Lượt thích:
  3.229
  Kinh nghiệm:
  93
  Mình không chỉ muốn nhắn gửi đến các bạn là con trai thôi đâu :v còn các bạn nữ nữa :3 Bởi nếu lo cho con trai 1, thì lo cho con gái cực gấp 10. :3 Nên hy vọng rằng, dù các bạn có là nam hay nữ, xin đừng chứng tỏ mình mạnh mẽ bằng cách cam chịu mọi thứ trong thầm lặng :) Mình biết, đôi khi điều đó là tốt, bạn bị đặt để trong nhiều tình huống khác nhau, và đó chính là cách duy nhất để giải quyết :v Vì mình cũng đã, đang, và sẽ còn trải qua mà :D Nhưng mong các bạn hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi đưa ra quyết định. Hãy nhớ rằng, trên thế giới này, ít nhất cũng còn một người luôn thương yêu bạn, và người đó hẳn sẽ không bao giờ muốn nhìn thấy bạn bị tổn thương đâu <3
   
 3. Stormi

  Stormi blacklivesmatter.vn Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/8/2018
  Bài viết:
  230
  Lượt thích:
  5.512
  Kinh nghiệm:
  93
  chắc chắn sẽ không bao giờ tốt hơn được đàn ông á? no <3 tớ biết rất nhiều phụ nữ mạnh mẽ và nhiều não, hơn nhiều những người đàn ông tớ đã gặp. tin tưởng rằng mọi phụ nữ sẽ mãi kém hơn mọi đàn ông chính là một tư tưởng cổ hủ của chế độ phong kiến với mục đích xem thường và đàn áp phụ nữ. cậu đâu có thể đo sức mạnh tinh thần của những nhóm mấy tỉ người rồi cân đo đong đếm xem nhóm nào hơn được, đúng không?

  hơn nữa, chia phái mạnh, phái yếu chỉ khiến vai trò của đàn ông trong xã hội nặng nề hơn thôi bởi vì, như cậu đã nói đấy, họ sẽ không được khóc hay bày tỏ cảm xúc khi được coi là "phái mạnh" (và có nhiều hơn hai phái nhé hihihi ;))

  cơ mà, nhìn chung thì tớ đồng ý với cậu. nếu chưa biết thì cậu có thể muốn đọc về toxic masculinity/nam tính độc hại.
   
  Yoshida thích điều này.
 4. Yoshida

  Yoshida I know what I should know Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  15/5/2020
  Bài viết:
  345
  Lượt thích:
  3.229
  Kinh nghiệm:
  93
  @Stormi Tớ ko phủ nhận ý kiến của cậu nhé :) Tớ biết quan niệm phụ nữ ko bao giờ khá hơn được đàn ông là cổ hủ :v và tớ không hề cổ xúy cho điều đó.

  Nhưng thật sự, nếu cậu quan sát, tìm tòi kĩ hơn một chút, cậu sẽ nhận thấy được sự khác biệt. Tớ tin là vậy. Tớ đã từng có quan niệm rằng, những gì con trai làm được, con gái cũng làm được, thậm chí còn làm tốt hơn. Đến giờ tớ vẫn tin như vậy. Nhưng mọi thứ trước mắt tớ lại khác. Tớ có được nhờ vào sự nỗ lực và cố gắng không ngừng. Trong khi những đứa con trai có được là bởi tự nhiên (cũng không hẳn, nhưng sự cố gắng đó chỉ là rất ít ỏi). Nỗ lực để đạt được, một lúc nào đó, sẽ đến giới hạn. Nhưng bản chất tự nhiên, nếu biết trau dồi, sẽ càng phát triển :)

  Việc phân chia phái mạnh và phái yếu là để làm rõ vị trí, vai trò của người đàn ông và người phụ nữ thôi :3 Nếu điều đó khiến cho đàn ông cảm thấy bị áp lực, thì họ nên đối mặt và vượt qua nó ;) đó cũng là một trong những ý chính mà tớ muốn nói ở đây :) Với lại, nếu phân chia phái mạnh và yếu, phụ nữ sẽ càng được nâng niu, trân trọng hơn. Như tớ đã nói ở bài viết trước, phụ nữ yếu đuối, mềm mỏng không phải để bị xem thường, dày đạp, mà là để được bảo vệ <3

  Dù sao tớ cũng cảm ơn cậu rất nhiều vì đã dành thời gian đọc và góp ý cho tớ <3 <3 Về chuyện có nhiều hơn 2 phái thì.... (tớ có nên viết thêm 1 bài không ta :)))
   
 5. Stormi

  Stormi blacklivesmatter.vn Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/8/2018
  Bài viết:
  230
  Lượt thích:
  5.512
  Kinh nghiệm:
  93
  @Yoshida oops giờ thì ý kiến của tớ trái hoàn toàn với cậu rồi :))

  hmm cậu bảo tớ quan sát kĩ hơn thì sẽ thấy cái này, nhưng tớ chỉ thấy những bạn nam mà giỏi thì cũng bỏ ra rất nhiều công sức thôi. cậu có dẫn chứng gì ngoài quan sát chủ quan không? tớ không hiểu lắm tại sao cậu lại tin thành công của con trai là do bản chất của họ.

  theo tớ, con trai có thể thành công hơn là do được nhiều người (đặc biệt là gia đình) ủng hộ hơn, sự thành công của họ được xã hội chấp nhận và khuyến khích hơn. ngược lại, phụ nữ phải đối mặt với rất nhiều định kiến, đã ít được sự giúp đỡ từ gia đình rồi, nhiều khi còn phải đối mặt với sự không tán thành nữa. tớ có thể nói nữa nhưng thế này chắc cậu hiểu ý tớ rồi nhỉ :p

  vai trò gì thế? tớ không rõ ý cậu lắm.

  nhưng họ vượt qua áp lực làm sao, khi mà xã hội đã dạy họ không được khóc, không được bày tỏ cảm xúc, lúc nào cũng phải mạnh mẽ? một người đang gặp khó khăn mà lúc nào cũng gồng mình lên và không có ai để chia sẻ thì cậu không thể bảo họ "tự xử lý vấn đề một mình đi" được, đúng không? cho nên cụm từ "phái mạnh" và việc cậu bảo đàn ông "tự vượt qua nó" thì không công bằng lắm.

  HAHAHA chúng ta đã phân chia phái yếu/phái mạnh cả trăm năm nay, nếu không muốn nói là hàng nghìn, mà tớ thấy phụ nữ được nâng niu, trân trọng lúc nào nhỉ? uh chắc là một vài tiếng trong ngày 8/3 thôi :v còn lại quanh năm thì có bao nhiêu là vấn đề (tớ có thể nói kĩ hơn nếu cậu muốn). cậu thật sự nghĩ xã hội sẽ "bảo vệ" phụ nữ chỉ vì cái cụm từ "phái yếu"? tớ ước gì tớ sống trong một xã hội không có mối nguy nào dành cho phụ nữ cả, để tớ không cần ai "bảo vệ," thế đấy.

  cậu nghĩ là có hơn 2 phái sao? ;;) chúng ta có hiểu nhầm ý nhau không vậy? ý tớ là có nhiều hơn 2 giới/genders cơ... và thường thì những người nghĩ như tớ sẽ không nghĩ là con trai hơn con gái vì bản chất của họ đâu.
   
  Yoshida thích điều này.
 6. Yoshida

  Yoshida I know what I should know Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  15/5/2020
  Bài viết:
  345
  Lượt thích:
  3.229
  Kinh nghiệm:
  93
  @Stormi

  Theo cậu, việc con gái giỏi nhất là gì? Người xưa quan niệm rằng là bếp núc đó :p (nhưng hiện tại thì ko hẳn vậy). Nhưng mà, hơn 90% đầu bếp (bếp trưởng) là nam :) Một đứa con gái muốn chạy xe máy thì cần phải tập luyện thường xuyên, nhưng với 1 đứa con trai chỉ một chốc là ok cả (đương nhiên vẫn phải tập nhưng kĩ năng cao hơn nhìu và thời gian thành thạo thật rất ngắn :v). Nếu cho 2 bạn nam tự hào một cách đúng đắn về môn học mình giỏi nhất, xuất sắc nhất, yêu thích nhất. Hai đứa cùng giỏi 1 môn (Toán chẳng hạn) thì khả năng hai người có trình độ xấp xỉ nhau là rất cao. Nhưng nếu so với 1 đứa con gái, cũng thật sự cực xuất sắc môn Toán đó. Một nam, một nữ, phát triển não bộ hoàn toàn bình thường, thì xác suất bạn nam vượt trội hơn bạn nữ là rất cao. (cả môn Văn cũng vậy) :3 Đối với tớ, thì nam có một sự nhạy bén hơn hẳn nữ. Và sự nhạy bén đó quyết định rất nhiều thứ trong cuộc sống :p

  Cái đó nó cũng khá rõ ràng mà. Nó chỉ như một lời nhắc nhở, động viên, hoặc khẳng định thôi. Khi một người đàn ông cảm thấy mỏi mệt và chán chường, muốn buông xuôi tất cả, họ sẽ nhớ rằng mình là một thằng đàn ông, phải mạnh mẽ lên, vì đó là ưu điểm cũng như là trách nhiệm của mình, để bảo vệ người khác, cũng như giúp mình vươn lên một đỉnh cao mới :3 Còn đối với phụ nữ, sống trong 1 xã hội bình đẳng nên họ cũng gánh trên vai một trọng trách to lớn. Đôi khi, họ cũng cần có chút yên ủi nào đó, để động viên chính mình, rằng họ dù sao, cũng rất mong manh, và cần được bảo vệ... :3

  Có lẽ ta đã hiểu nhầm ý nhau thật rồi :)) Cũng có thể là do tớ vội quá nên viết nhầm từ chăng? Nhưng dù sao đó cũng không phải là vấn đề chính :v Thật chất tớ cũng đã từng nghĩ giống cậu, rằng không phải con trai hơn con gái chỉ vì bản chất. Tớ cũng không chuyên sâu về vấn đề này đâu :3 Nó có vẻ rất phiền phức :v chỉ là tớ thấy mình khá thua kém :v Nhưng cậu biết không, chỉ khi nào ta nhận thức rằng mình đang bị bệnh, thì mới cần bác sĩ, mới chữa bệnh và mới lành bệnh được :p Cũng như vậy, nếu như ta biết mình đang yếu đuối thì khi đó ta mới biết mạnh mẽ là thế nào :)

  Ôi, chủ đề này làm rạn nứt tình bạn của chúng ta quá cơ :3 Tớ và cậu có những quan niệm khác nhau. Có lẽ vậy. Tớ hiểu ý cậu. Và tớ cũng chỉ đang cố làm rõ ý kiến của mình thôi, mong cậu đừng giận tớ nhé :) Cảm ơn cậu rất nhiều vì đã hướng tớ đến một góc nhìn mới, một khía cạnh mới của vấn đề :D

  Như tớ cũng đã nói ở trên:
  Điều gì cũng có thể xảy ra. Nó có thể vừa đúng vừa sai, tùy vào cách nhìn của mỗi người, mỗi vẫn đề. Nó được gọi là "mâu thuẫn", nhỉ? :)
   
 7. Stormi

  Stormi blacklivesmatter.vn Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/8/2018
  Bài viết:
  230
  Lượt thích:
  5.512
  Kinh nghiệm:
  93
  theo tớ thì không thể chia nam/nữ làm tốt nhất việc gì cả :v và cũng không thể kết luận chắc chắn được :v vấn đề chính của việc phân chia là như thế này: kể cả những người thuộc một giới nào đó thật sự làm tốt một việc hơn những người thuộc giới khác (tất nhiên việc này không tồn tại, bởi vì có rất nhiều ngoại lệ), chúng ta cũng không nên vội vã kết luận rằng sự khác biệt giữa khả năng của các nhóm chỉ có thể là do giới tính. có rất nhiều yếu tố ngoài vừa tác động đến giới tính và khả năng thành công (tớ sẽ giải thích ở ví dụ bên dưới). do có những yếu tố này mà có những xu hướng về sự khác biệt giữa khả năng của các nhóm giới tính khác nhau, như ví dụ cậu chỉ ra dưới đây.

  ok, tớ chưa kiểm chứng nhưng tớ tin là số liệu 90% của cậu là chính xác. theo như tớ đã nói ở trên, mình không thể kết luận lí do duy nhất của số liệu 90% này là sự khác biệt giữa khả năng của nam và nữ. có rất nhiều lí do nhiều phụ nữ giỏi không được nhận làm bếp trưởng, ví dụ như:
  1. gia đình của cô ấy có thể từ chối chu cấp khi cô ấy muốn học làm đầu bếp và bảo cô ấy làm việc khác
  2. sếp của cô ấy sẽ không nhận cô ấy vì họ tin rằng cô ấy sẽ cống hiến cho công việc ít đi một khi có bầu và sinh con
  3. nói rộng ra thì phụ nữ mới đi làm trong vài thập kỉ gần đây thôi, nên cần nhiều thời gian để đuổi kịp đàn ông về % trong công việc.
  tất cả những yếu tố trên đều không liên quan đến khả năng của cô đầu bếp ấy, đúng không? nhưng chúng vẫn có thể khiến cô ấy không được làm bếp trưởng. thành công trong một việc không chỉ dựa vào khả năng mà còn dựa vào nhiều cái khác nữa.

  cậu có số liệu, bằng chứng không? đây chỉ là một câu chuyện.

  như tớ đã nói ở trên, có nhiều yếu tố khiến con trai có thể giỏi toán hơn con gái mà không bởi vì họ là con trai. ví dụ, bố mẹ ủng hộ con trai giỏi toán, sẵn sàng đầu tư cho con đi học thêm, vv khi có sự ủng hộ thì thành công sẽ dễ hơn.

  nhưng vấn đề của việc tin rằng phụ nữ sẽ luôn thua kém đàn ông là tin vào việc thua ngay từ lúc xuất phát, dẫn đến tư tưởng "không làm gì cũng thua kém thì cố gắng để làm gì?" chính cậu cũng đã nói thế, cậu nói "thấy mình khá thua kém" và cảm thấy có cố gắng mấy thì cũng không bằng con trai vì họ có khả năng vượt trội. với tư tưởng này thì có tiến bộ (hay "lành bệnh") được không?
  cậu vừa chỉ cho tớ 3 ví dụ để chứng mình quan điểm của cậu, rằng phụ nữ thật sự kém hơn đàn ông, rồi giờ lại nói rằng như thế sẽ khiến phụ nữ tiến bộ. ok :v

  hmm xin lỗi nhé, nhưng tớ nghĩ câu này khá vô nghĩa.

  đáng tiếc rằng những gì cậu đang tin chính là một phần của phân biệt giới tính đấy, vì định nghĩa của phân biệt giới tính là tin rằng phụ nữ kém hơn đàn ông chỉ vì họ là phụ nữ.

  ừm nếu cậu nghĩ là tớ đang ghét hay giận cậu thì không phải đâu, tớ chỉ ghét quan điểm của cậu thôi, nhưng không sao, tớ hi vọng cậu sẽ thay đổi.
   
  Yoshida thích điều này.
 8. Yoshida

  Yoshida I know what I should know Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  15/5/2020
  Bài viết:
  345
  Lượt thích:
  3.229
  Kinh nghiệm:
  93
  @Stormi Tớ thấy có nhiều mâu thuẫn ở đây :v Những điều mà cậu nói, là những điều mà tớ nghĩ, và tớ không hề có ý phủ nhận điều đó. Vì tớ cũng là con gái, cũng sẽ là phụ nữ, và tớ ko muốn bị xem là thua kém bất cứ một đứa con trai nào. Tớ vẫn luôn nỗ lực hết mình để khẳng định điều đó đấy thôi :) Tớ cũng không phải muốn phân biệt giới tính, có lẽ cậu đã hiểu nhầm ý của tớ :v Bởi vì các 2 đều là con người như nhau, thì cần có những quyền lợi như nhau, cần được sống bình đẳng :v Nhưng, không thể nào tất cả đều là nam, hay tất cả đều là nữ. Mỗi bên cần có những nghĩa vụ cơ bản và nhất định. Nếu không thì thế giới này cũng chẳng cần có nam hay nữ để làm gì.

  Tớ có thấy nó vô nghĩa đâu. Nếu như ta cứ đinh ninh rằng mình mạnh mẽ, thì sẽ đến một ngày ta không còn phân biệt đâu là mạnh đâu là yếu nữa.

  Nói chung là, suy nghĩ của cậu không sai, tớ tôn trọng ý kiến của cậu. Tớ cũng không mong cậu sẽ thay đổi quan niệm cho giống tớ đâu :p chì hy vọng rằng ta vẫn là bạn tốt ;)
   
 9. Stormi

  Stormi blacklivesmatter.vn Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/8/2018
  Bài viết:
  230
  Lượt thích:
  5.512
  Kinh nghiệm:
  93
  @Yoshida thật ra, nghe rất vô lý nhưng phụ nữ vẫn có thể phân biệt giới tính, họ vẫn có thể tin rằng đàn ông hơn họ. việc một người phân biệt giới tính hay không phụ thuộc nhiều vào môi trường họ được nuôi dạy, và bình đẳng giới, đặc biệt là ở VN, vẫn còn cần phải cải thiện nhiều. tớ không nói bản chất của cậu là phân biệt giới tính, chỉ muốn nói là một số suy nghĩ của cậu có xu hướng đó thôi (bản chất = không bao giờ thay đổi, còn suy nghĩ = có thể thay đổi). rất nhiều người có suy nghĩ phân biệt (hẳn thế mà, bởi chúng ta lớn lên trong một xã hội trọng nam khinh nữ), nhưng nếu chúng ta nhận ra những định kiến của riêng mình và sửa nó thì xã hội sẽ tốt hơn rất nhiều.

  và tớ cũng muốn chỉ ra bình đẳng giới không chỉ dừng lại ở "cả 2 đều là con người như nhau, thì cần có những quyền lợi như nhau, cần được sống bình đẳng" như cậu nói, mà còn phải bao gồm phá bỏ những định kiến về giới tính mà xã hội đã tạo ra hàng nghìn năm nay. bình đẳng giới không chỉ nằm trong luật pháp mà còn phải ở trong xã hội và tư tưởng, lúc đó mới có bình đẳng thật sự.

  ý tớ chỉ là không cần chia vai trò theo giới tính. dần dần mọi người sẽ phá bỏ nó thôi. phân chia vai trò chỉ ép mọi người theo những khuôn mẫu cổ hủ và khiến chúng ta không sống theo chính mình.
   
  Yoshida thích điều này.
 10. Yoshida

  Yoshida I know what I should know Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  15/5/2020
  Bài viết:
  345
  Lượt thích:
  3.229
  Kinh nghiệm:
  93
  @Stormi Cảm ơn cậu nhiều lắm :) Vì tớ vẫn chưa lớn như cậu, và cũng chưa có nhiều kinh nghiệm như cậu, nên có những ý kiến ko đc chín chắn lắm :3 Tớ tin rằng khi tớ trưởng thành, sẽ có những suy nghĩ đứng đắn và tích cực hơn :p
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Đâu nhất thiết Diễn đàn Date
Hoàn Vì đâu ta yêu một người Truyện ngắn 25/11/2020
Dịch vụ làm app ở đâu uy tín nhất hiện nay Mẹo vặt 1/9/2020
Ở đâu dạy vẽ sáng tạo tốt nhất Biên Hòa Đồng Nai Tư Vấn & Chuyện Trò 3/8/2020
HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP VÀ LUYỆN THI IELTS Ở ĐÂU TỐT NHẤT TPHCM? Luyện tiếng Anh 10/7/2020
Công việc gia sư - tìm kiếm ở đâu nhanh nhất Kỹ năng xin việc 8/7/2020
Trồng Kiwi vàng ở đâu thì tốt nhất ? Tư Vấn & Chuyện Trò 9/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP