Dấu hiệu cảnh báo ổ cứng máy tính sắp hư

hpcomtd

Banned
Tham gia
19/10/2018
Bài viết
0
Lần trước ổ cứng đi tong bất ngờ, thế là mất sạch sẽ toàn bộ dữ liệu, may mà có backup lại nên cũng không sao. Share vài dấu hiệu cảnh báo ổ cứng sắp hư hỏng để các bác lưu ý backup dữ liệu kịp thời nhé!

Xuất hiện lỗi Bad sector

Đây thường là những vùng trong ổ cứng bị lỗi không còn duy trì được tính toàn vẹn dữ liệu. Chúng sẽ chiếm dần dung lượng của ổ cứng. Những dữ liệu nếu được ghi vào những vùng bad sector này chắc chắn sẽ không được an toàn.

Ổ đĩa cứng vẫn xuất hiện trong cấu hình BIOS, trong DOS nhưng sau đó hệ thống lại bị treo cứng không thể khởi động được hoặc hệ thống nhận diện được tên nhưng dung lượng báo sai hoặc sai tên ổ cứng,…

Em dùng HD Tune để kiểm tra ổ cứng thường xuyên, chứ hư hỏng bất ngờ sợ quá!

Thường xuyên xuất hiện lỗi “Corrupted” khi truy cập dữ liệu

Đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo rằng ổ cứng của bạn sắp bị hỏng. Nếu trong quá trình bạn mở một hoặc nhiều tập tin lại thường xuyên xuất hiện thông báo “Corrupted”. Bạn hãy kiểm tra để chắc chắn rằng các tập tin này không hề có vấn đề gì. Bạn hãy sao lưu lại tài liệu và kiểm tra ổ cứng.

Bên cạnh đó hãy kiểm tra thường xuyên các dữ liệu, các tập tin quan trọng. Nếu nó bị mất khi vừa mới được sao lưu mà không hề có tác động nào. Điều đó chứng tỏ rằng ổ cứng của bạn đã gặp vấn đề

Ổ cứng phát ra âm thanh lạ

Đây là triệu chứng dễ nhận biết nhất báo hiệu cho bạn biết ổ cứng đã sắp hỏng. Những âm thanh lạ phát ra trong quá trình sử dụng của ổ cứng. Đó chính là lúc bạn chắc chắn cần phải thay ổ cứng mới

Nguyên nhân gây ra những tiếng động “lạch cạch” thường xuyên trên ổ cứng lặp đi lặp lại là do đầu đọc cố gắng ghi dữ liệu trong khi ổ cứng đã bị lỗi, hỏng.

Máy tính thường xuyên bị treo, thường xuyên xuất hiện màn hình xanh hoặc máy hoạt động chậm

Ngoài các dấu hiệu trên, nếu máy tính của bạn hoạt động càng ngày càng chậm hoặc dễ bị treo máy hay xuất hiện hàng loạt lỗi liên quan đến hệ thống hay phần mềm của máy chẳng hạn như màn hình xanh,… thì bạn nên tiến hành sao lưu dữ liệu ngay lập tức.


Nguồn: tophocnghe.blogspot.com/?m=1
 
Top