Đặt thuốc viêm âm đạo có ảnh hưởng thai nhi không?

meelody

Banned
Tham gia
13/4/2012
Bài viết
0
Hỏi: Chào Mẹ Yêu Con. Em bé của mình được 21 tuần rồi, tuần thứ 17 mình đi khám ở bệnh viên tư, bác sĩ bảo mình bị viêm âm đạo và có cho dùng thuốc Canesten 500 mg và natrihydrôcacbonat rửa trong 10 ngày. Mình đã dùng thuốc nhưng âm đạo vẫn ra chất màu vàng. Mình lo ảnh hưởng đến thai nhi, liệu mình có lên mua 1 liều thuốc như thế về dùng nữa không? Dùng nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không? Mình xin cảm ơn.

Đặt thuốc viêm âm đạo có ảnh hưởng thai nhi không?

Trả lời: Phụ nữ mang thai rất dễ viêm âm đạo do thay đổi nội tiết, vì vậy cần chú ý vệ sinh khi “quan hệ” vợ chồng. Nếu bạn vừa bị viêm nhiễm âm đạo lại cả đang mang thai thì nên “kiêng” nhé.

Dịch âm đạo hơi vàng chưa chắc là bệnh (chưa kể yếu tố nước tiểu). Nếu thấy ngứa, hôi, nên đi xét nghiệm để biết loại khuẩn nào gây bệnh thì điều trị hiệu quả hơn. Bạn đã được bác sĩ kê đơn cho điều trị trong thời gian qua, vậy bây giờ nên đi xét nghiệm lại để đánh giá hiệu quả, nếu bác sĩ yêu cầu tiếp tục điều trị thì mới nên sử dụng tiếp, còn không nên tự ý điều trị vì không đảm bảo là không có ảnh hưởng tới mẹ và con.

Vào tháng cuối bạn nên đi khám phụ khoa xét nghiệm dịch âm đạo để nếu có vấn đề kịp điều trị trước khi sinh, đảm bảo an toàn cho bé.
 
Top