Đào tạo nâng cao cho 1.680 giáo viên tiếng Anh

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khoảng 1.680 giáo viên tiếng Anh bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông trên cả nước sẽ được đào tạo bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ trong năm 2013.
avatar.aspx
Giờ học tiếng Anh của học sinh trường Trung học phổ thông Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)​


Việc đào tạo được triển khai bởi các trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Thái Nguyên, Đại học Vinh, Đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế), Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng), Đại học Quy Nhơn, Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Đồng Tháp và Đại học Cần Thơ.

Các giáo viên sẽ kết hợp hai hình thức là học tập trung và tự học với phần mềm, có sự hướng dẫn, giám sát của giảng viên.

Đây là một trong những hoạt động nhằm triển khai thực hiện Đề án Ngoại ngữ 2020. Đề án đặt mục tiêu đến năm 2020, học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông có thể sử dụng tốt ngoại ngữ. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất cho việc hiện thực hóa mục tiêu này là năng lực ngoại ngữ của giáo viên còn hạn chế. Vì thế, cùng với việc bổ sung thiết bị giảng dạy thì nâng cao chất lượng giáo viên là yếu tốt then chốt, quyết định cho thành công của đề án./.

Theo vietnam+
 
Top