Danh sách nhân vật trong Thám tử lừng danh Conan

cacabala00

Cựu quản lý
Tham gia
26/5/2010
Bài viết
811
Đây là danh sách các nhận vật trong bộ truyện tranh Detective Conan được tạo hình bởi tác giả Gosho Aoyama. Những nhân vật này sống trong bối cảnh ở thời hiện đại thuộc thế kỷ 21 ở Nhật Bản. Những nhân vật chính đều được lấy tương tự từ bộ truyện trước đó của tác giả mang tên Magic Kaitohttp://vi.wikipedia.org/wiki/Magic_Kaito, và đều trong hơi giống nhau về kiểu tóc; cá biệt, chính Kaito kuroba cũng xuất hiện một số lần trong bộ truyện này. Sự tương tự thể hiện trong nhân vật chính của Thám tử lừng danh Conan Shinichi và nhân vật chính của bộ truyện Magic Kaito, Kaito Kuroba. Trên một trăm nhân vật phụ chỉ xuất hiện một lần được tác giả sáng tạo ra trong vai trò sát nhân, nạn nhân, hay những người có liên quan trong nhiều vụ án, và được làm sáng tỏ qua suy luận của Shinichi (hay Conan). Các nhân vật phụ luôn được gán thêm bối cảnh, động cơ, và thông tin cá nhân phù hợp để đặt họ vào diện tình nghi xuyên suốt vụ án.
Một hôm, sau khi giải quyết xong một vụ án ở một công viên giải trí và đang trên đường trở về nhà, Shinichi quan sát được một vụ làm ăn mờ ám giữa một số kẻ bí ẩn. Rồi bị phát hiện, Kudo đã bị Gin đánh bất tỉnh từ phía sau. Đám người bí ẩn quyết định thử một loại độc dược mới có tên APTX 4869 , có thể giết người mà không để lại bất kỳ dấu vết nào. Chúng bắt Shinichi uống loại thuốc này, nhưng thay vì giết chết cậu, viên thuốc biến cậu thành một đứa trẻ 7 tuổi. Cậu đến nhà Tiến sĩ Agasa để yêu cầu ông giúp đỡ. Agasa đã nhận ra đám người làm chuyện đó với cậu nguy hiểm đến thế nào, do đó khuyên cậu phải che giấu tung tích vờ như đã chết, nếu không đám người đó có thể sẽ giết tất cả những người có liên quan đến cậu. Shinichi sau đó bắt đầu sống với cái tên Edogawa Conan; cái tên này là do cậu vội vàng nghĩ ra, sử dụng một phần tên tác giả của tiểu thuyết Sherlock Holmes , khi bị Ran bất chợt hỏi tên. Tiếp đó tiến sĩ Agasa khuyên Ran để Conan đến sống ở nhà cô trong khi bố mẹ cô ly thân, với hy vọng một vụ án nào đó sẽ liên hệ đến Tổ chức áo đen , bởi ông bố của Ran là Kogoro Mori sở hữu một văn phòng thám tử tư.

Gia đình nhà Kudo
Kudo Shinichi (Edogawa Conan)

Shinichi Kudo ( Kudo Shin'ichi) là nhân vật chính trong bộ truyện. Shinichi là một thám tử học sinh trung học không may phải biến thành hình dạng thời còn bé của mình sau khi bị bắt uống một loại độc dược đang được thử nghiệm khi bị đánh bất tỉnh, viên thuốc được dùng để giết cậu, bởi một tổ chức xã hội đen. Trong hầu hết các tập truyện, cậu có tên hiện dùng là Edogawa Conan ( Edogawa Conan Giang Hộ Xuyên Kha Nam) và phải sống giả vờ như một đứa trẻ nhằm che giấu danh tính thật và bảo vệ người thân khỏi tổ chức này. Cậu là một thám tử nổi tiếng đồng thời có một quan hệ tình cảm phức tạp với người bạn từ thủa nhỏ của cậu, Mori Ran. Cậu cũng là một cầu thủ danh tiếng, ngoài ra còn tỏ ra thông thái về nhiều lĩnh vực khác. .

Kudo Yusaku
Kudo Yusaku là một nhà Tiểu thuyết nổi tiếng, vợ là Kudo Yukiko và con trai là Shinichi Ông nổi tiếng thế giới bởi tài viết truyện trinh thám của mình, đặc biệt là tiểu thuyết "Nam tước bóng đêm . Khi ông 17, ông đã giúp thanh tra Megure giải quyết nhiều vụ án khó, giống như con trai ông lúc bấy giờ. Tuy nhiên, ông chỉ xem mình không khác gì ngoài một nhà văn. Yusaku và Yukiko chuyển đến sống ở L.A để theo đuổi sự nghiệp của mình, để lại Shinichi ở lại Nhật. Ông và Kid lúc bấy giờ (tức Kuroba Toichi, cha của Kid) thường đối địch nhau. Vì vậy có thể ông biết thân phận thực sự của Kid (được nhắc đến trong episode 472-472) và ông cũng chính là người đã đặt tên cho KID từ số 1412 phát âm theo ngôn ngữ Nhật (do đó ông còn được Kid gọi là cha đỡ đầu). Hai vợ chồng Kudo lần đầu tiên xuất hiện trong tập 43 (hoạt hình), và tập 5(manga ). Họ đến Nhật Bản vì lo lắng hiện trạng Shinichi dưới thân phận Edogawa Conan sau khi bị teo nhỏ. Bọn họ đã hỏi tiến sỹ Agasa về vấn đề này và biết rằng Shinichi bị đầu độc bởi một loại thuốc khiến cậu teo nhỏ. Trong tập này, đôi vợ chồng đã cải trang thành Nam tước bóng đêm và Fumiyo Edogawa (Fanny Edogawa). Với sự giúp đỡ của tiến sỹ Agasa, bọn họ đã chứng tỏ rằng Shinichi không thể tự mình giải quyết rắc rối này. Trong anime tập 96, Yusaku xuất hiện lần này để mài giũa khả năng suy luận của Conan. Lần xuất hiện này của ông nhầm thuyết phục Yukiko tha thứ cho mình và mang cô về nhà. Ông là người sáng chế ra game Sherlock Holmes trong tập phim thứ 6, mà ngay cả Conan cũng bị bế tắc. Nếu so sánh Kudo Shinichi với Sherlock Holmes, thì Yuusaku được ví như người anh trai của Sherlock, Mycroft Holmes. Đơn giản vì khả năng suy luận của Yuusaku cũng như Mycroft đều vượt trội hơn so với Shinichi hay Sherlock, nhưng họ đều không theo nghề thám tử. Yusaku Kudo nhắc nhở đến diễn viên Matsuda yusaku và Kudo Shunsaku, một thám tử được nhập vai bởi Matsuda.
Kudo Yukiko

Kudo Yukiko ( phiên âm Hán Việt: Công Đằng Hữu Hy Tử) là mẹ của Shinichi http://vi.wikipedia.org/wiki/Shinichi_Kudo, một nhân vật trong Detective Conan http://vi.wikipedia.org/wiki/Thám_tử_lừng_danh_Conan. Yukiko nguyên là một nữ diễn viên nổi tiếng đã từ bỏ sự nghiệp ở tuổi 20 để lấy Yusaku Kudo , đi ngược với nguyện vọng của gia đình . Yukiko là đối thủ của Eri kisaki khi còn học cấp ba, và cùng với Eri đăng quang Miss Teitan ở cuộc thi sắc đẹp cuối cùng từng được tổ chức ở trường Teitan. Sau này được tiết lộ là do khả năng tiếng Anh nghèo nàn của kogoro Mori , nên ông đã viết nhầm phiếu bầu chọn dẫn đến trục trặc trong cuộc thi. Do nổi tiếng bởi là vợ của một nhà tiểu thuyết trinh thám lừng danh, cộng với từng tham gia giải quyết một số vụ án, Yukiko đã được đặt biệt danh, "Phu nhân Nam tước Bóng đêm" sau khi nhân vật Nam tước Bóng đêm được chồng bà sáng tác ra trong tiểu thuyết trinh thám của ông. . Trong phiên bản tiếng Anh, tên của bà là Vivian Kudo. Tính cách của bà giống một cô gái ngang ngạnh, kiêu sa và hay dỗi hơn là một người phụ nữ chín chắn, và thường lái xe quá tốc độ . Đồng thời bà luôn cho rằng mình vẫn nổi tiếng sau khi giải nghệ nên luôn cải trang khi về nước Mặc dù đã 37 tuổi, Yukiko rất ghét bị người khác gọi là "bà" (oba-san). Mỗi khi gặp Conan, hai người phải tỏ ra không phải là mẹ con, và mỗi khi Conan gọi Yukiko là "bà" thì lại bị mẹ véo vào người và bắt phải đổi lại gọi là "cô".
Gia đình nhà Mori

Mori Ran

Ran Mori, (Mōri Ran; phiên âm: Mao Lợi Lan) hay Rachel Moore trong bản dịch tiếng Anh, là nhân vật chính thứ 2 của bộ Manga . Ran là bạn thời niên thiếu của Shinichi(Jimmy Kudo). Thích Shinichi nhưng giống như Shin, Ran không dám thổ lộ. Là con gái của thám tử tư Kogoro Mori (Richard Moore) và Eri Kisaki (Eva Kadan), một nữ luật sư. Cha mẹ cô ly thân khi cô được sáu tuổi và một trong những mục tiêu lớn nhất của cô là kéo họ về với nhau. Ran là đội trưởng đội karate của Trường Trung học Teitan , do đó rất giỏi võ khi được mô tả đã giành được giải Vô địch Khu vực. Ran ghét cờ bạc nhưng đánh rất giỏi. Cô thắng tất cả các ván bài mà cô từng chơi. Sau khi Shinichi biến mất, một cậu bé tên Conan Edogawa đến ở với Ran, giả làm họ hàng của Agasa http://vi.wikipedia.org/wiki/Hiroshi_Agasa. Ran hầu như không biết rằng "Conan" chính là Shinichi bị thu nhỏ. Một thời gian ngắn sau khi gặp Conan, cô đã bày tỏ tình cảm thật của mình đối với Shinichi cho Conan nghe. Có lúc Ran nghi ngờ cậu bé chính là Shinichi. Điều này xảy ra nhiều lần nhưng Shinichi luôn luôn biết cách để "ứng biến". Điểm cá tính mạnh nhất của cô đó là cô thật sự quan tâm đến những người cô yêu quý và luôn có cách để tìm thấy sức mạnh duy trì hy vọng rằng họ sẽ lại đoàn tụ. Cô thường cố gắng hòa hợp cha mẹ mình - mặc dù không thành công là bao, do sự bướng bỉnh của cả hai - và ôm ấp mong muốn được gặp lại Shinichi, mặc dù có những thử thách về tình cảm rất lớn dành cho cô. Sinh nhật của Ran là vào ngày 1 tháng 10 , theo như trong truyện. Tên Ran xuất phát từ chữ Edogawa Rampo , một tác giả truyện trinh thám nổi tiếng của Nhật và Maurice Leblanc, tác giả người Pháp, người tạo ra nhân vật .
Mori Kogorõ

Mōri Kogoro ( Mao Lợi Tiểu Ngũ Lang) hay cũng được biết đến là Richard Moore trong bản dịch tiếng Anh của Mỹ, là một nhân vật chính của bộ truyện tranh. Mori vốn là một Police bị đuổi việc, sau trở thành một Thám tử http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Thám_tử_tư&action=edit&redlink=1.Là một người ưa hưởng thụ suốt ngày, là tay mê phụ nữ đẹp và luôn khoác lác về những thành tích trong sự nghiệp để làm mọi người ngưỡng mộ mình. Người phụ nữ trong mơ của Mori là ngôi sao nhạc Pop Yoko và ông chưa bao giờ bỏ lỡ một buổi biểu diễn nào của nữ ca sĩ này. Do tính cách thích các cố gái đẹp của Mori, nhân vật này thường xuyên làm cho con gái mình Mori tỏ ra ngượng ngùng vì người bố và đó cũng là một trong những lý do cho sự ly thân của Mori với người vợ của mình. Mori có thói quen uống rượu và thường bị say khướt trong các sự kiện ngoài xã hội mà nhân vật này tham gia. Conan thường hay châm biếm Mori về việc nhân vật này chi tiêu tiền bạc vào rượu, bài bạc và cá độ đua ngựa. Trong bộ truyện, văn phòng bừa bộn của Mori luôn sặc mùi thuốc lá và chất đầy các chai rượu dở. Ông còn có cả một ngăn rượu dự trữ. Qua phần lớn các tập truyện, Mori được coi là một thám tử kém cỏi, thường xuyên bỏ sót những dữ liệu quan trọng và đi đến kết luận một cách vội vàng. Bất chấp tính lơ đãng của mình, Mori đã từng là nhân viên cảnh sát giỏi dưới thời thanh tra Megun 10 năm trước. Ông ta rời lực lượng cảnh sát sau những vụ việc được nói đến trong tập phim thứ 2, Detective Conan: The Fourteenth Target. Sự giúp đỡ bí mật của Conan trong vô số vụ án đã giúp danh tiếng thám tử của Mori tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, nhân vật này thường không thể nhớ đáp án của bất kì vụ án nào bởi Conan thường đánh mê Mori và Conan giải quyết vụ án sử dụng Mori như là một người đóng thế. Tuy nhiên, Mori không bao giờ thắc mắc về điều này và luôn tự tâng bốc các công lao "của mình". Trong những tập chuyện sau, đã có vài lần Mori tự giải quyết được các vụ án mà không cần sự trợ giúp của Conan. Vụ án đáng nhớ nhất là trong một kỳ nghỉ tới một suối nước nóng, một trong những người bạn học cũ của anh bị ám sát. Kogoro Mori tỏ ra bối rối và quyết tâm tự tìm ra kẻ giết người, điều này khiến Conan không nỡ đánh mê Mori và đã tự hạn chế bản thân trong việc chỉ cho Mori những manh mối cần thiết để giải quyết vụ án. Khi kẻ sát nhân bị vạch mặt, hắn ta cố gắng tấn công Mori nhưng đã bị đánh bại một cách dễ dàng. Mori thậm chí còn giải quyết một vụ án tốt hơn cả Conan trong tập thứ 9: Detective Conan: Strategy Above the Depths. Thời đi học, Mori rất giỏi môn Judo. Con gái Kogoro Mori, Ran Mori cũng là con gái của Eri Kisaki, người vợ đã ly thân với Mori sau sự hiểu lầm 10 năm trước. Dù Mori thường xuyên giải vờ thiếu hứng thú với người vợ đã ly thân, anh vẫn còn cảm tình với người vợ của mình và thậm chí yêu cầu cô trở lại với mình, nhưng Kisaki thường giả vờ không nghe Mori bởi cô vẫn chưa "sẵn sàng", tất nhiên là Kisaki vẫn còn cảm tình với Mori. Những điều này được bộc lộ qua sự ghen tuông của Kisaki mỗi khi Mori đi với những cô gái khác và cô không bao giờ đánh mất chiếc nhẫn cưới mà cô vẫn đeo trên tay nguyên xi như ngày nào. Dù là 1 người "be bét" nhưng Mori là người rất tốt bụng. Shinichi cũng đã công nhận điều này trong vụ án "dịch mã thư tin nhắn" của bộ truyện. Cái tên "Mori Kogoro" bắt nguồn từ hai bộ truyện trinh thám, "Kogoro" lấy từ "Akechi Kogoro", một nhân vật thám tử của tác giả Edogawa Rampo trong khi Mori là từ Maurice Leblanc.
Kisaki Eri

Kisaki Eri (,Kisaki Eri Phi Anh Lí) là mẹ của Ran, và là một nữ luật sư có tiếng. Eri hiện li thân với Mõri Kogorõ và không sống cùng Ran trong 10 năm qua. Tuy đã li thân với Kogorõ, bà vẫn đeo nhẫn cưới và quan tâm đến chồng, thậm chí, đôi khi còn thử thách để xem Kogorõ có còn quan tâm đến mình nữa không. Kisaki cũng là một người có khả năng suy luận nhạy bén và thực tế đã từng giải quyết một số vụ án. Bà cũng rất chú ý đến các suy luận của Conan/Shinichi mặc dù không nghi ngờ nhiều về thân phận của cậu. Eri cũng là bạn từ thuở thiếu thời với Yukiko, mẹ của Shinichi. .

Đội thám tử nhí lớp 1B

Haibara Ai/Miyano Shiho

Shiho Miyano (, Miyano Shiho, Cung Dã Chí Bảo) vốn là cựu thành viên của tố chức Áo Đen với mật danh Sherry ( Sherry). Cô lớn lên trong tổ chức Áo đen cùng với người chị gái, Akemi Miyano http://vi.wikipedia.org/wiki/Akemi_Miyano. Cha cô là người Nhật, còn mẹ là người Anh. Cả hai từng là khoa học gia phục vụ cho tổ chức & đã bị giết với nguyên nhân không rõ ràng. Vốn dĩ là một thần đồng, ngay từ lúc nhỏ, Haibara đã được gửi đi du học ở Mỹ. Sau đó cô trở về Nhật & tiếp tục dự án khoa học vẫn còn dang dở của cha cô với bí danh Sherry http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Sherry&action=edit&redlink=1. Theo lệnh của tổ chức, Haibara đã nghiên cứu ra một loại hợp chất hóa học vô cùng độc hại có tên là APTX 4869 . Tuy nhiên tính năng của loại thuốc này vẫn chưa hoàn chỉnh và nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Vì nghi ngờ tổ chức Áo Đen dính líu đến cái chết của chị gái mình là Akemi Miyano (người luôn tìm mọi cách giải thoát cho mình & em gái thoát khỏi tổ chức Áo Đen nhưng cuối cũng đã phải chết), Haibara từ chối tiếp tục hợp tác và đã bị bọn chúng bị giam h.ãm. Biết không thể thoát khỏi bàn tay của tổ chức giết người này, cô quyết định tự sát bằng chính viên thuốc mà mình đã tạo ra. Tuy nhiên, cô vẫn không chết mà chỉ bị teo nhỏ lại thành một đứa bé 7 tuổi giống như Shinichi(Jimmy).
Khi bị teo nhỏ, Shiho sử dụng một cái tên mới là Haibara Ai ( Hôi Nguyên Ai). Với hình dạng mới, Haibara nhanh chóng trốn thoát khỏi tổ chức Áo Đen & gặp được Tiến sĩ AgaSa http://vi.wikipedia.org/wiki/Hiroshi_Agasa, người nhận nuôi cô sau này. Hiện tại, Haibara đang theo học tại trường tiểu học Teitan, cùng với Conan , Ayumi (Amy Yeager), Genta (George Kaminski) & Mitsu (Mitch Tennison). Trong truyện, Haibara đã tìm đến nhà của Shinichi một vài lần cùng theo lệnh của Tổ chức để xác nhận cái chết của Shinichi. Lần thứ hai khi quay trở lại, cô đã đặc biệt chú ý đến một vài bộ quần áo hồi còn nhỏ của Shinichi đã bị mất & cô thật sự ngạc nhiên khi biết chuyện gì đang xảy ra, mặc dù trước đây thí nghiệm trên cơ thể chuột đã xảy ra trường hợp này. Haibara đã xác nhận với tổ chức rằng Shinichi Kudo thật sự đã chết. Sau khi bị teo nhỏ, cô chạy trốn đến nhà của Shinichi để tìm cậu & rồi ngã gục trước cửa nhà của Tiến sĩ Agasa. Có lẽ Haibara đã hơi nảy sinh một chút tình cảm với Shinichi, mặc dù cô phủ nhận điều này. Haibara bắt đầu cảm thấy ghen tị với Ran http://vi.wikipedia.org/wiki/Ran_Mori. Nhưng cô dần cảm thấy Ran là một cô gái đặc biệt, tốt bụng và hơi có nét gì đó giống với người chị quá cố của cô. Haibara đã bắt đầu có những người bạn tốt, Genta, Ayumi, Mitsuhiko & Conan. Điều mà trước giờ cô chưa từng có. Bắt đầu từ volume 39, Haibara đã cho phép Ayumi gọi cô là Ai-chan. Sự phản bội của Haibara đã khiến Tổ chức áo đen rất tức giận & tuyên án tử hình vắng mặt. Bọn chúng liên tục truy nã cô & những người liên quan đến cô. Quyết tâm chống lại vận mệnh nghiệt ngã của mình, Haibara lao vào điều chế thuốc giải độc của thuốc APTX 4869. Cô đã từ chối chương trình bảo vệ nhân chứng của FBI & ở lại giúp đỡ Conan chống lại tổ chức Áo Đen độc ác.
Yoshida Ayumi

Yoshida Ayumi ( Yoshida Ayumi Cát Điền Bộ Mĩ) là một cô bé học sinh trong lớp 1B, đã trở thành bạn của Conan. Ayumi là thành viên nữ của đội thám tử nhí. Việc Ayumi thích Conan đôi khi gây phiền phức cho cậu, mặc dù cô bé nghĩ Conan thích HaiBara vì cậu luôn cố gắng bảo vệ Haibara. Tuy cô bé rất ngây thơ và hồn nhiên, nhưng luôn tỏ ra rất dũng cảm và đóng vai trò cổ vũ tinh thần cho cả đội, đôi khi cô bé còn biểu lộ tình cảm như một người lớn. Ayumi rất thân thiết với Haibara và được Haibara cho phép dùng từ "Ai-chan" (cách gọi tên một cách thân mật) để gọi cô. Trong manga bản tiếng Anh, tên của Ayumi được dịch thành Amy Yoshida. Gần đây, trên mạng xôn xao 1 bài viết (được cho là của tác giả Gosho Aoyama tiết lộ) về kết thúc của truyện Conan. Bài viết viết Ayumi chính là con gái của tên trùm Mafia, thực ra Ayumi đã 17 tuổi, rất ghét cha vì cha làm nhiều điều ác. Cha Ayumi đã cho cô uống thuốc teo nhỏ sau khi cô bị vấp ngã và mất hết trí nhớ. Kết thúc truyện, Ayumi cùng cha mình chết trong tòa nhà bí mật của tổ chức áo đen đã được cài bom.
Tsuburaya Mitsuhiko

Tsuburaya Mitsuhiko (Tsuburaya Mitsuhiko Viên Cốc Quang Ngạn) thường được gọi bằng tên ngắn là Mitsu là một cậu bé cùng học lớp 1B, luôn có cách tiếp cận sự việc một cách khoa học. Dường như cậu bé có tình cảm với cả hai cô bạn Ayumi và Haibara (nhưng không biết thích ai nhiều hơn). Mitsu là một cậu bé thông minh và thích đọc sách, luôn tin rằng khoa học có thể giải quyết được mọi thứ. Bố mẹ cậu đều là giáo viên, ngoài ra cậu còn có một chị gái, tên là Tsuburaya Asami ( Tsuburaya Asami Viên Cốc Triều Mĩ), nhiều hơn cậu 2 tuổi.
Kojima Genta

Kojima Genta (Kojima Genta Tiểu Đảo Nguyên Thái) là một học sinh bự con trong lớp 1B, luôn tự xưng là đội trưởng của đội thám tử nhí. Là cậu bé ham ăn và tốt bụng. Genta là bạn thân của Mitsu và Ayumi từ trước khi Conan vào học lớp 1B. Genta rất khâm phục bố mình-ông ấy tên là Kojima Genji 32 tuổi( là người Tokyo chính hiệu ), 1 người đàn ông cao to, nóng tính, thích đánh nhau với mấy tên uống rượu không muốn trả tiền và sở hữu một nhà hàng bán rượu; mẹ cậu là bà chủ cửa hàng rượu, Genta có thân hình và khuôn mặt giống mẹ cậu . Cả Genta và Mitsu đều có tình cảm với Ayumi, và đã rất ganh tỵ với Conan từ khi Ayumi thích cậu.

Gia đình nhà Hattori
Hattori Heiji

Hattori Heiji ( Phục Bộ Bình Thứ), tên tiếng Anh là Harley Hartwell, là 1 nhân vật trong bộ truyện tranh. Hattori là con trai của Martin Hartwell (Hattori Heizō) và Hattori Shizuka. Cha mẹ cậu đều là những cao thủ võ thuật. Hattori (17 tuổi) được biết đến là một thám tử nổi tiếng của miền Tây Osaka , trong khi đó Kudo Shinichi được coi là thám tử nổi tiếng của miền Đông Tokyo . Cậu trở thành địch thủ của Shinichi và xuất hiện lần đầu tiên trong tập "The Diplomat Murder Case". Sau tập "Holmes Freak Murder Case", Hattori đã biết được bí mật của Shinichi. Từ đó, hai anh chàng thám tử bắt đầu hiểu nhau hơn và thỉnh thoảng cùng nhau phá vài vụ án. Trong phim hoạt hình, Hattori đã nói câu "Chúng ta là anh em và có thể chia sẽ mọi thứ với nhau". Giữa họ vẫn có cảm giác cạnh tranh, tuy nhiên, cả hai trở thành bạn tốt của nhau, cũng như bạn của họ, Ran và Kazuha. Tài năng phá án của cậu được kế thừa từ cha cậu, Tổng thanh tra của sở cảnh sát Osaka. Trong khi đó sự hài hước và tài năng Kendo lại được kế thừa từ mẹ. Ngoài ra trong bộ phim Detective Conan: ''Mê Cung trong thành phố cỗ '' chúng ta cũng được biết làn da ngăm đen của cậu được thừa hưởng từ ông ngoại. Thám tử mà cậu ngưỡng mộ nhất là Ellery Queen. Hattori rất giống Shinichi, chỉ khác ở nước da tối màu và nét mặt sắc hơn. Bạn thân từ nhỏ và cũng là bạn gái của Hattori là Toyama Kazuhahttp://vi.wikipedia.org/wiki/Toyama_Kazuha. Kazuha lúc nào cũng lo lắng cho Hattori, thậm chí cô còn làm 1 cái bùa may mắn trên đó có dòng chữ do chính tay cô ghi "Không được quên tớ đấy, chàng ngốc" và bắt Hattori mang với hi vọng sẽ mang lại may mắn cho cậu. Ran luôn thích trêu ghẹo Hattori và Kazuha vì nhìn họ cô lại nhớ đến chuyện của mình và Shinichi. Cho dù cậu hiển nhiên đã thích Kazuha, Heiji chưa hề nhận ra điều đó, không giống Shinichi, người đã nhận ra tình cảm của mình và thật ra đã định cầu hôn Ran. Hattori biết lái xe moto và đang sở hữu 1 cái. Hattori là 1 tài năng Kendo. Cậu là đối thủ của Okita , vốn là 1 ngôi sao sáng giá của Kendo, người trông rất giống Shinichi Kudo, khiến Hattori suýt nữa nhầm. Họ "Hattori" được lấy theo tên của 1 nhân vật lịch sử Hattori hanzo , 1 ninja của Đảng Ingahttp://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Đảng_Inga&action=edit&redlink=1, quận Hyogo thuộc phía Tây Nhật Bản, cũng là thủ lĩnh đội quân bí mật của Shogun tokugawa . Tên "Heiji" như muốn nhắc đến 1 vị thám tử nổi tiếng thường bắt tội phạm bằng dây tiền đồng, Zenigata Heiji.
Hattori Heizo

Hattori Heizō (Phục Bộ Bình Tạng) là bố của Hattori Heiji, đồng thời cũng là cảnh sát trưởng sở cảnh sát Osaka. Ông là một lãnh đạo đứng đắn và nghiêm khắc, nhưng trong gia đình ông cũng rất chăm lo cho gia đình. Ông thán phục khả năng của con trai mình, nhưng không bao giờ biểu lộ điều này.

Hattori Shizuka
Hattori Shizuka ( Phục Bộ Tĩnh Hoa), tên thời thiếu nữ Ikenami Shizuka ( Trì Ba Tĩnh Hoa ); là mẹ của Hattori Heiji và là vợ Hattori Heizō. Nhân vật này xuất hiện từ tập 28 của bộ truyện, nhằm thử tài năng của Kogoro Mori trước khi để Heiji ở lại nhà Kogoro, và để xem tại sao con trai bà dường như luôn chỉ xếp thứ hai trong các cuộc đọ tài với thám tử này. Bà là một cao thủ Kendo http://vi.wikipedia.org/wiki/Kendo. Vẻ ngoài quyến rũ của bà thậm chí khiến Ran lúc đầu không thể tin được đó là mẹ của Heiji.
Gia đình nhà Suzuki

Suzuki Sonoko

Suzuki Sonoko ( Linh Mộc Viên Tử)17 tuổi- là bạn gái thân nhất của Ran http://vi.wikipedia.org/wiki/Mõri_Ran, sinh trưởng trong gia đình tài phiệt giàu có và thượng lưu trong xã hội Suzuki nhưng không hề biểu lộ ra ngoài. Sonoko thuộc tuýp các cô gái hoạt bát, dễ bị cuốn hút và thường bị các chàng trai hấp dẫn thu hút. Tuy nhiên, người bạn trai hiện tại mà cô có tình cảm thực sự là Kyougoku Makoto , một tài năng Karatedo triển vọng và có biệt danh là "Công tử của những cú đá." Sonoko có một người chị tên Suzuki Ayako.

Suzuki Jirokichi

Jirokichi Suzuki ( Suzuki Jirōkichi, Linh Mộc Thứ Lang Cát) là ông bác 72 tuổi của Suzuki Sonoko . Ông có cả một bộ sưu tập huân chương, giải thưởng của các cuộc thi lớn bé và rất tự hào về quá khứ lẫy lừng của mình. Ông Jirokichi luôn muốn thách thức để thắng được siêu trộm KID http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Kid&action=edit&redlink=1 chỉ vì tin tức về Kaitou Kid đã chiếm mất trang nhất tờ Nhật Báo, mà đáng ra phải đưa tin về chiến thắng của ông tại cuộc thi bay vòng quanh thế giới.
.Các sĩ quan cảnh sát ở Tokyo

Megure Jūzō

Thanh tra Megure Jūzō ( Thanh tra Megure Jūzō Mục Mộ Thập Tam) là một cựu nhân viên cảnh sát, ông từng nhiều lần cùng với Shinichi/Conan, Kudo Yuusaku và Mõri Kogorõ giải quyết các vụ án. Thám tử Mõri Kogorõ thực ra đã từng là cấp dưới của Megure 10 năm trước. Trong tập 28 và 29 manga có đề cập rằng Megure chưa từng bỏ mũ khỏi đầu, và còn tiết lộ ông luôn đội mũ là để che đi vết sẹo cũ làm ông liên tưởng đến một vụ án đặc biệt 20 năm về trước khi ông mới vào ngành cảnh sát, và có liên quan đến Midori, người vợ sau này của ông (thực ra là để đồng nghiệp không đùa về hai người). Khi đó Megure vẫn là một cảnh sát mới vào nghề, ông nhận nhiệm vụ bảo vệ một nữ sinh trung học (sau này là vợ ông) khỏi một kẻ điên thường đánh các cô gái trẻ rồi bỏ chạy. Cuối cùng, Megure đã cứu sống cô gái, nhưng cũng phải chịu một vết thương trên đầu.

Satō Miwako
Satō Miwako ( Satō Miwako Tá Đằng Mĩ Hòa Tử) là một nữ thiếu úy cảnh sát trẻ, làm việc dưới quyền của Megure. Bố cô cũng từng là một nhân viên cảnh sát, đã bị giết trong khi làm nhiệm vụ từ khi Sato mới 6 tuổi. Đồng nghiệp Matsuda của cô cũng đã bị giết trong một vụ án khi anh tìm cách gỡ một quả bom. Nhân vật này xuất hiện lần đầu tiên ở tập 19 (phần 130) của bộ truyện tranh và được giới thiệu chi tiết hơn ở tập 21 (phần 146).
Mạnh mẽ, lạnh lùng và hết mình là tính cách mà Satou luôn cố tạo ra khi điều tra và giải quyết các vụ án, nhưng cô cũng thường vui vẻ và dễ gần. Satou được các nam nhân viên coi là "hoa khôi" sở cảnh sát Tokyo; về phía mình, tuy có vẻ do dự và ngại ngùng nhưng cô đã dần phát triển tình cảm với anh chàng đồng nghiệp Takagi, làm rất nhiều đồng nghiệp nam khác ganh tị. Vì thế những cuộc hẹn hò của họ chưa bao giờ suôn sẻ do sự can thiệp của nhiều đồng nghiệp nam. Tuy nhiên, ở chương 673, cô đã hôn Takagi sau khi anh bị trúng đạn và phải vào bệnh viện, khi Conan và các bạn khuyên Megure và vài người khác không vào phòng bệnh của Takagi. Satou cũng rất quan tâm và tin tưởng các suy luận của Conan trong một số vụ án phức tạp, dường như cô coi Conan là một thành viên trong đội cảnh sát điều tra.
Takagi Wataru

Takagi Wataru ( Takagi Wataru Cao Mộc Thiệp) là một nhân viên cảnh sát dưới quyền Megure. Anh có tình cảm với Sato và có vẻ vụng về trong việc biểu lộ tình cảm này. Nhân vật này xuất hiện lần đầu tiên trong bộ truyện tranh ở tập 18 (chương 171) và trong phim hoạt hình ở phần 21/22(Ánh sáng... Camera... Kẻ sát nhân). Tên nhân vật này được đặt theo chính tên của diễn viên lồng tiếng Takagi watagu. Lồng tiếng Anh cho nhân vật này là Doug Burks.
Takagi luôn xuất hiện trong bộ dạng lúng túng và vụng về, nhưng thực tế trong các vụ án anh không vụng về như vẻ bề ngoài. Takagi luôn nhận xét hiện trường một cách nhanh chóng và khi cần thiết có thể hành động dũng cảm và dứt khoát. Đôi khi anh cũng chú ý hay nghi ngờ về khả năng và những bí mật của Conan/Shinichi; điều này dễ nhận thấy bởi Takagi đôi khi để ý nhiều đến Conan trong lúc điều tra một số vụ án, đặc biệt ở đoạn cuối tập 36 (chương 304) khi Conan muốn gỡ quả bom hẹn giờ. Giống với Satou, anh coi Conan là một cậu bé lạ thường và luôn tin tưởng những suy luận của cậu. Ở chương 304, khi Conan và Takagi nói chuyện về quả bom hẹn giờ, anh đã hỏi Conan "Thực sự thì cháu là ai?", Conan đã đáp rằng cậu sẽ tiết lộ với Takagi, nhưng chỉ khi ở thế giới bên kia.
Matsuda Jinpei

Matsuda Jinpei ( Tùng Điền Trận Bình) Chuyển từ đội gỡ bom tới phòng điều tra 1. Satou Miwako (khi ấy là hạ sĩ) được ông Megure giao cho trách nhiệm chỉ dẫn công việc cho Matsuda. Nhưng anh đã hi sinh trong một lần cố gỡ một trái bom. Trước khi chết, anh đã gửi cho Sato một in nhắn nói rằng anh rất mến cô ấy vào lúc 11 giờ 23 phút ngày 7 tháng 11. Nhân vật này được tác giả lấy cảm hứng từ diễn viên nổi tiếng Matsuda Yusaku .
Chiba Isshin

Chiba Isshin ( Thiên Diệp Nhất Thân) Đồng nghiệp và là bạn thân của Takagi. Luôn ủng hộ mối quan hệ của Takagi và Satõ. Tập 60 Takagi đã ghen với sĩ quan Chiba vì tưởng Chiba và Satõ đã hôn nhau trong lúc đóng giả làm người yêu để làm nhiệm vụ, nhưng thật ra chỉ là nắm tay.
Shiratori Ninzaburō

Shiratori Ninzaburō ( Shiratori Ninzaburō? Bạch Điểu Nhậm Tam Lang) Là một cảnh sát xuất thân từ gia đình danh giá và luôn tự cao tự đại. Luôn muốn chinh phục trái tim của Satō Miwako nhưng không được Satō đáp lại. Là người đứng đầu trong đội những kẻ phá đám Satõ và Takagi nên phần đầu truyện ai cũng không có cảm tình với nhân vật này. Nhưng sau khi thấy Satõ và Takagi hôn nhau trong bệnh viện (chương 673), ngoài sự ghen tức thường ngày, anh đã thực sự cảm thấy buồn.
Chương 687 nói về ký ức của Shiratori và đề cập đến lý do vì sao Shiratori lại thích Satō. Hồi còn nhỏ ước mơ của anh là học Luật, nhưng 1 hôm khi anh đi mua sách tham khảo trong một hiệu sách, anh bắt gặp 1 cô bé bắt quả tang 2 tên trộm sách và bị chúng xô ngã. Shiratori đã ra mặt và làm cho 2 tên đó phải trả lại sách cho cửa hàng. Sau đó cô bé đó đã tặng Shiratori một cốc Coca để trả ơn, trên đó có một vòng hoa anh đào làm bằng giấy gói ống hút. Cô bé đó giải thích hoa anh đào là biểu tượng của cảnh sát Nhật Bản, là loài hoa của công lý, tượng trưng cho sự quyết tâm, lòng tốt, và sự oai nghiêm. Vì thế mà Shiratori đã trở thành một cảnh sát.
Ở sở cảnh sát Tokyo, anh gặp một người rất giống có bé đó. Anh cho rằng việc gặp lại cô bé đã thay đổi ước mơ của mình có nghĩa đó là cô gái của đời anh. Người rất giống cô bé đó là Satō. Tuy nhiên sau đó Shiratori phát hiện ra rằng Satō không phải là cô bé năm xưa, mà người đó chính là một nhân vật rất giống Satõ, cô giáo Kobayashi Sumiko. Và hiện giờ có thể cho rằng Shiratori và cô giáo Kobayashi đang hẹn hò.
Tên tiếng Anh của anh là Ninzaburo Santos.
Miyamoto Yumi

Một cảnh sát giao thông nghịch ngợm vui tính. Là bạn thân của Sato và Takagi. Người luôn bày mưu cho Takagi tiếp cận và ngỏ lời với Sato.
Matsumoto Kiyonaga

Thủ trưởng lực lượng cảnh sát Tokyo (Trong truyện)
Odagiri Toshiro

Thủ trưởng lực lượng cảnh sát Tokyo (Trong phim)
Các sĩ quan cảnh sát khác

Yokomizo Sango

Yokomizo Sango (, phiên âm: Hoành Cầu Sâm Ngộ) Một thanh tra đã cùng ông Mori với sự giúp đỡ của Conan phá nhiều vụ án. Ông là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của Kogoro . Cũng như Sato, Yokomizo cũng rất tin tưởng các suy luận của Conan nhưng không đến nỗi coi Conan là một thành viên trong đội điều tra. Tên tiếng Anh của anh là Yokomizo Worthington
Yokomizo Jūgo

Em trai sinh đôi của thanh tra Yokomizo Sango. Tính tình hà tiện, hay cáu bẳn, ngược hoàn toàn với ông anh trai.
Yamamura Misao

Yamamura MisaoThanh tra ngớ ngẩn của sở cảnh sát tỉnh Gunma. Có biệt danh là: "Thanh tra gà mờ"
Nakamouri Ginzō

Nakamouri Ginzō ( Nakamouri Ginzō Trung Sâm Ngân Tam), tên tiếng Anh là Mace Fuller. Cảnh sát luôn chỉ huy các vụ lùng bắt Kid http://vi.wikipedia.org/wiki/Kaitõ_Kid. Có ngoại hình khá giống Kogoro nhưng lại hay khắc khẩu với vị thám tử này. Ông ta luôn thất bại trước Kid nhưng ông ta không bao giờ từ bỏ ý định bắt tên siêu trộm.

Yamato Kansuke
Yamato Kansuke ( Yamato Kansuke Đại Hòa Cảm Trợ), 35 tuổi. Thanh tra, cảnh sát hình sự của tỉnh Nagano. Luôn lạnh lùng với mọi người, anh bị chột một bên mắt.
Uehara Yui

Uehara Yui ( Uehara Yui Thượng Nguyên Do Y), 29 tuổi. Cảnh sát hình sự tỉnh Nagano, cấp dưới của Yamato Kansuke. Hai người là bạn từ thuở nhỏ và đều ngưỡng mộ vị cảnh sát Kai. Lúc đầu họ đều là cảnh sát nhưng sau cái chêt của ông Kai, cô đã bỏ nghề đi lấy chồng, nhằm mục đích tìm hiểu về cái chết của ông. Thế nhưng ở lần xuất hiện sau đó, cô đã quay lại ngành
Thanh tra Yuminaga

Chỉ huy đội cảnh sát cứu hỏa. Luôn tin tưởng các suy luận của Conan.
Tổ chức Áo Đen

Tổ chức Áo đen, trong bộ manga Detective Conan , là một tổ chức Mafia giết người không ghê tay. Chúng thức hiện nhiều tội ác với nhiều nguyên nhân như tống tiền,Cướp cho tới ám sát http://vi.wikipedia.org/wiki/Ám_sát. Tên của tất cả các thành viên thuộc Tổ chức Áo Đen đều là tên của những thức uống có cồn,mọi thân thế của họ đều ko rõ lai lịch,tại tập 53 Gin đã đề cập đến đến chuyện này. Theo Tổ chức Áo đen thì chỉ có "Viên đạn Bạc"- Akai Shuichi mới có thể tiêu diệt chúng. Nhưng Vermouth lại nghĩ rằng Conan Edogawa/Shinichi Kudo mới chính là viên đạn bạc. Các thành viên trong Tổ chức rất trung thành với "Anokata". Họ có thể giết đồng đội hoặc thậm chí tự sát (Calvados và Kusuda Rikumichi) để bảo vệ bí mật của Tổ chức. Có thể nói việc thành lập tổ chức áo đen được bắt nguồn bởi tác phẩm Hội tóc đỏ của Conan Doyle
[ Gin/Melkior

Gin là một nhân vật hư cấu trong loạt manga http://vi.wikipedia.org/wiki/Manga và anime trong Detective Conan . Gin là một thành viên nguy hiểm và cao cấp trong "tổ chức áo đen". Hắn là người đã tấn công và đầu độc Shinichi với APTX 4869 , loại thuốc làm cơ thể Shinichi teo nhỏ lại thành Edogawa Conan . Gin thuận tay trái, và thường lái loại xe Porsche 365A . Là con người máu lạnh và nhẫn tâm, Gin không bao giờ nhớ tên những nạn nhân mà anh đã sát hại. Gin chuyên vận đồ đen và che đôi mắt màu xanh lá cây của mình bằng một cái nón đen với mái tóc dài bạc phủ bên dưới. Hắn ta luôn luôn truy tìm và nuôi ý định mưu sát Haibarahttp://vi.wikipedia.org/wiki/Ai_Haibara, người được xem là kẻ phản bội tổ chức. Ngoại hình của Gin thay đổi xuyên suốt bộ truyện. Đầu truyện, tóc của y màu nâu sáng. Ngoài ra, phần mái ở phía trước luôn trải dọc xuống mũi. Trong những series kế tiếp, tóc của Gin trở thành màu vàng óng, và mái ở phía trước không trải dọc xuống mũi nữa. Gin luôn xuất hiện với một thành viên thấp hơn, Vodka, người dường như chỉ đóng vai trò có mặt và thực hiện theo sự chỉ huy của Gin mặc dù Vodka đã làm việc một mình trong vụ án Dark Contact. Vị trí của Vodka được cho là thấp hơn Gin bởi vì Vodka hay gọi Gin là "Aniki" (đại ca). Mặc dù là một người máu lạnh, nhưng Gin có một sự tôn trọng tương đối với các thành viên trong nhóm của mình bao gồm Vodka, Vermouthhttp://vi.wikipedia.org/wiki/Vermouth (chi tiết khi cô ta thuyết phục Gin ngừng truy sát Conan và Morihttp://vi.wikipedia.org/wiki/Kogoro_Mori), và Kir (chi tiết Gin quyết định không giết bất cứ người nào trong bệnh viện khi Kir yêu cầu hắn đừng làm). Bởi vì Gin là một người có vị trí khá cao nên y thường chỉ huy những kế hoạch cho tổ chức. Với đầu óc nhạy bén, tỉnh táo và hiệu quả, hắn có thể đánh hơi bất cứ cái bẫy nào có thể khiến Vodka dễ dàng rơi vào. Gin đảm đương nhiệm vụ truy sát những kẻ phản bội tổ chức nhưng Sherry (mật hiệu của Haibara trong tổ chức) lại trở nên một con mồi khó xơi đối với Gin do sự trợ giúp của Conan.
Đối thủ không đội trời chung của Gin là Shuichi Akai . Gin nhận xét rằng Shuichi là một đối thủ nguy hiểm và đặt biệt danh cho Shuichi là "viên đạn bạc". File 599 đã tiết lộ rằng mối thù giữa Gin và Shuichi trở nên căng thẳng hơn sau khi Gin giết Akemi Miyano , chị của Haibara và cũng là người Shuichi yêu. Ngoài ra, Gin và Haibara còn có một số quan hệ cá nhân trong vụ án "Gin và Sherry". Gin và Vermouth là hai đối thủ khó xơi nhất đối với Conan. Họ có thể khống chế ảnh hưởng của các vũ khí gây mê, vũ khí mà Conan ưng ý nhất ngoài trái banh ra. Gin và Vodka xuất hiện lần đầu trong tập 1 sau khi chứng kiến SHINICHI phá vụ mưu sát trên tàu điện. Khi Shinichi phát hiện Vodka đang buôn bán với một giám đốc, Gin đã dùng một cái gậy kim loại để đánh bất tinh Shichichi trước khi cho cậu uống một chất độc mới của tổ chức APTX 4869 . Chất độc trên giả thuyết mưu sát Shinichi mà không để lại một vết tích nào, nhưng thay vào đó, Shinichi lại bị teo nhỏ lại thành Edogawa Conan . Gin và Vodka lại xuất hiện với mục đích đoạt lấy tiền từ một thành viên của tổ chức Akemi Miyano http://vi.wikipedia.org/wiki/Akemi_Miyano, người đã cải trang làm Masami Hirota. Khi Akemi yêu cầu Gin trao trả tự do cho mình và cô em gái (Haibara), Gin đã yêu cầu cô phải giả danh để đi cướp ngân hàng. Những sau đó, Gin đã tráo trở lời hứa và nã súng vào Akemi. Gin đã lừa Akemi sát hại một thành viên khác bằng cách dụ tên đó uống thuốc độc. Trong anime thì chương manga này bị thay đổi, thay vì Akemi phải chết trong manga thì cô lại sống sót trong anime sau khi bị bắn. Trong tập 12, Shinichi khám phá ra một thành viên khác của tổ chức áo đen tên là Tequila, người đã bị giết trong vụ nổ bom trước khi Shinichi có thể lấy thông tin. Gin và Vodka sau đó lại tiếp tục trao đổi với một thành viên của công ty game Mantendo để mua danh sách bao gồm tên của những lập trình viên có tài dẫn dén vụ án quán bar bị nổ. Trong tập 128 (manga) Gin và Vodka lên kế hoạch trị giá một tỉ yên . Shinichi đã cản cả hai thực hiện kế hoạch đó, nhưng họ đã trốn thoát trước khi Shinichi truy bắt. Gin và Vodka xuất hiện lần nữa trong episode 176-78, khi Pisco bắt Haibara Ai và giam giữ cô trong hầm chứa rượu, nơi cô đã uống Paikaru và trở lại hình dạng trưởng thành. Gin đã bắn Haibara khi họ gặp nhau trên sân thượng nhưng Shinichi đã đến giải cứu cô kịp thời. Lợi dụng trong lúc Gin đang choáng váng do mũi tim gây mê, Conan và Haibara đã kịp trốn thoát qua ống khói. Kết quả là Pisco bị Gin giết vì thất bại trong nhiệm vụ trước khi kịp nói cho Gin biết Sherry là Haibara. Trong episode 309-311, Conan đã sắp xếp gặp gỡ với Vodka để điều tra tung tích tổ chức áo đen. Tuy nhiên, Gin đến và phát giác đó là một cái bẫy, sau đó cả hai bỏ trốn. Trong episode 425, Gin thuê Chianti và Kir để ám sát một nhà chính trị nhưng thất bại so sự can thiệp của FBI. Trong sự xuất hiện gần đây nhất (episode 606), đối thủ không đọi trời chung Shuichi Akai đã bị Mizunashi Rena giết dưới mệnh lệnh của Gin để chứng tỏ lòng trung thành của cô với tổ chức. Hiện tại, Gin và Vodka đang nghi ngờ Shinichi chính là người đứng đằng sau những kế hoạch nhằm chống phá họ. Tên thật của Gin là "Melkior" và Vodka là "Kaspar" theo như những Conan nghe lén được trên chuyến xe lửa trong Vol. 4. Vũ khí Gin thường dùng là một khẩu súng lục tự nạp đạn (Beretta M1934). Mặc dù trong truyện anh sử dụng viên thuốc độc nhiều hơn.
Vodka/Kaspar

Thành viên của Tổ chức Áo đen, luôn kề cận Gin. Nhưng không giống Gin, hắn rất chậm chạp và dễ bị lừa. Nếu không đi cùng Gin, có lẽ hắn đã bị FBI bắt giữ từ những lần trước.
[ Tequila

Thành viên của tổ chức áo đen bị Conan phát hiện vào Volume 12. Tequila chết trong một vụ ám sát không thành, lí do là đã lấy nhầm chiếc cặp chứa bom của đối tác mà đáng ra phải được đưa cho người khác.
Sharon Vineyard/Chris Vineyard/Vermouth/Belmot

Sharon Vineyard ( Vermouth, Chris Vineyard?) là một nhân vật hư cấu trong bộ truyện. Cái tên "Vermouth" trong tổ chức là tên của một loại rượu khai vị của Đức làm từ trái táo lên men. Cô ta là thiên tài về kỹ thuật hoá trang và có thể giả giọng của bất kỳ ai mà không cần nhờ đến bất kỳ thiết bị nào không thua kém siêu trộm Kidhttp://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Kid&action=edit&redlink=1 . Sharon Vineyard và Kudo yukiko là bạn thân, đồng nghiệp, đều cùng theo học thuật hóa trang của Kuroba Toichi . Nhân vật này cũng chính là một thành viên nguy hiểm trong Tổ chức áo đen với bí danh "Vermouth"/"Belmot" (ベルモット Berumotto). Quả khứ của cô ta không được nhắc đến và người ta cũng không hiểu vì sao Vermouth không già đi (có thể là do tác dụng của loại thuốc APTX 4869 ). Không rõ cô ta đã ở trong tổ chức bao lâu, nhưng bằng thuật hóa trang thiên tài, Vermouth đã sống với hai thân phận: chính nữ diễn viên Sharon Vineyard và đứa con gái Chris Vineyard. Sau "cái chết" của Sharon, hiện giờ cô ta sống với tư cách "Chris" và tiếp tục phục vụ Tổ chức. Nhiệm vụ chính của Belmot là thủ tiêu Miyano Shiho /Haibara Ai/Sherry, kẻ đã phản bội Tổ chức. Tuy nhiên, mọi kế hoạch của cô ta đều bị ngăn chặn bởi FBi và đặc biệt là Edogawa Conan. Có vẻ người phụ nữ đó đã sớm biết danh tính thực của cậu và Shiho cũng như tác dụng phụ của APTX 4869, nhưng không hề báo cáo lại với Tổ chức. Được đặt một mật hiệu là Vermouth, cô ta đã đứng ngang hàng với những thành viên chủ chốt như Gin,Volka . Đồng thời, Vermouth cũng là người được Ông Trùm ( anokata) tin tưởng, ưa thích. Vì vậy dù có nhiều hành động khả nghi nhưng Vermouth vẫn được bỏ qua.
Miyano Akemi/Hirota Masami

Miyano Akemi ( phiên âm: Cung Dã Minh Mỹ) là một nhân vật trong bộ truyện tranh "Detective Conan ". Cô là chị gái của Shiho Miyano (Ai Haibara hiện giờ), một nghiên cứu viên quan trọng của tổ chức áo đen. Cô và em gái được tổ chức đưa về từ trại mồ côi, đào tạo thành tay chân đắc lực. Bố mẹ cô đều là thành viên của tổ chức. Trong anime, nhân vật này được lồng tiếng bởi Tamagawa Sakiko. Cô xuất hiện lần đầu ở tập 2, với cái tên giả là Masami Hirota, tìm đến Kogoro Mori nhằm truy tìm tên đồng bọn trốn chạy trong phi vụ đánh cắp một tỷ yên của bộ ngân khố, do tổ chức áo đen giao phó. Conan đã truy tìm cô, nhưng khi tìm được chỗ cô đến một cảng kho, cô đã bị tên Gin bắn. Trước khi chết, cô đã cho Conan biết chỗ cất giấu số tiền, và cô cũng biết Conan là Shinichi . Sau đó, khi cảnh sát cùng với Ran Mori đến nơi, thì cô đã tắt thở. Người ta cho rằng Akemi đã tự sát vì hối hận, và sự thật về cái chết của cô chỉ có mình Conan biết. Akemi vô cùng yêu quý và chăm lo cho em gái mình, cô có thể làm tất cả vì Shiho. Cô chấp nhận thực hiện vụ cướp, cũng là vì muốn đưa Shiho thoát khỏi tổ chức áo đen, đến nỗi phải trả giá bằng mạng sống. Ngược lại,về phía Shiho, cô cũng vô cùng yêu quý người chị gái của mình, và vì cái chết của Akemi, sự bất mãn vốn có đối với tổ chức của cô càng thêm sâu đậm, và khiến cô quyết định trốn thoát. Shuichi Akai, vì muốn thâm nhập vào tổ chức áo đen, nên đã tiếp cận và giả làm bạn trai của Akemi nhưng về sau, anh đã yêu cô thật lòng. Về phía Akemi, cô vô cùng yêu Akai, và sẵn sàng hi sinh vì anh. Nhưng rồi, khi Akemi đã biết anh là FBI, nhưng cô vẫn tha thứ cho anh. Khi anh hỏi tại sao, cô chỉ khóc và nói: "Anh không thể tự mình đoán ra được sao?" Có lẽ, Akai đã hiểu được rằng Akemi đã yêu mình. Sau đó, trước khi thực hiện nhiệm vụ, Akemi đã gửi tin nhắn cho Akai, thổ lộ rằng cô rất yêu anh. Tin nhắn đó, đến giờ Akai vẫn giữ kể cả khi cô đã lìa đời. Do sự sơ xuất của đặc vụ André Camel, vỏ bọc nội gián của Akai đã bị lộ. Ngay lúc đó, anh hiểu rằng Akemi đang gặp nguy hiểm, vì cô là người đã giới thiệu anh vào tổ chức, nhưng vì nhiệm vụ, anh không thể gặp lại Akemi. Sau đó, 2 chị em Akemi đã bị tổ chức bắt giữ, đổi mọi địa chỉ liện lạc để dụ Akai lộ mặt. Nhưng Akai biết rằng đó là cái bẫy, nên không xuất hiện. Cuối cùng, tổ chức quyết định thủ tiêu Akemi. Chúng giao cho cô nhiệm vụ đánh cắp một tỷ yên của bộ ngân khố, với lời hứa nếu thành công sẽ trả tự do cho cô và Shiho, còn nếu thất bại sẽ thanh trừng cả hai. Rốt cuộc, dù đã thành công, nhưng bọn chúng vẫn không chịu thả Shiho, với lí do cô là mắt xích quan trọng trong tổ chức, còn Akemi đã bị bắn chết. Dù ở trong tổ chức áo đen từ bé, nhưng Akemi có một bản chất nhân hậu và trong sáng. Thửa bé, nụ cười của cô đã từng làm dịu đi nỗi hận thù của một kẻ sát nhân. Akai đã từng nhận xét rằng cô là một cô gái ngốc nghếch luôn tỏ ra mạnh mẽ nhưng lại lặng lẽ khóc trong bóng tối. Đáng chú ý là, cả Akai và Haibara đều nói rằng trông cô rất giống Ran http://vi.wikipedia.org/wiki/Ran_Mori, về hình dáng và tính cách. Ở tập 42, 49, Haibara đã liên tưởng Ran với Akemi, và chính vì lý do này mà cô luôn tránh mặt Ran. Ở tập 37, Akai đã nói "À... Lại gặp cô... cô lại khóc rồi... Lúc nào cũng khóc... Cô làm tôi nhớ đến một cô gái luôn tạo một khuôn mặt mạnh mẽ, rồi lại khóc sau lưng tôi... Một cô gái ngốc nghếch...". Cô gái trong câu nói của Akai, không ai khác, chính là Akemi.
Miyano Atsushi

Bố của Miyano Shiho và Miyano Akemi
Miyano Elena

Mẹ của Miyano Shiho và Miyano Akemi .Bà là người gốc Anh. Khi làm trong "Tổ chức" người ta gọi bà là "Hell angle"
Chianti và Korn

Hai tên bắn tỉa siêu hạng, Chianti có mái tóc ngắn và hình xăm con bướm trên mắt, còn Korn luôn có khuôn mặt khô cứng lạnh lẽo và mang một cặp kính tròn. Cả hai là một cặp phối hợp ăn ý và cùng không ưa Vermouth bởi cho rằng ả chỉ lợi dụng nhan sắc chứ thực ra chẳng có tài cán gì.
Bourbon

Thành viên mới nhất của Tổ chức Áo đen được Kir nhắc đến với tài năng điều tra bậc nhất. Dựa trên chương mới nhất của bộ truyện, anh ta có thể là Subaru Okiya, nghiên cứu sinh đang ở nhà Kudo Shinichi. Cuối vụ án bắt cóc con tin, Subaru được cho thấy đang uống rượu Bourbon, điều này làm tăng thêm nghi ngờ anh là Bourbon hoặc Akai Shuichi (vốn cũng là người thích uống rượu Bourbon), hoặc cả 3 chỉ là một.
Masuyama Kendo/Pisco

Là bạn thân của bố mẹ Miyano Shiho và Miyano Akemi http://vi.wikipedia.org/wiki/Miyano_Akemi. Trước đây ông ta cùng họ nghiên cứu và chế tạo APTX 4869 nhưng thất bại. Pisco bị Gin thủ tiêu vì sợ ông ta làm lộ bí mật tổ chức, trước khi tiết lộ rằng HaiBara Ai chính là Miyano Shiho.
Kusuda Pikumichi

"Con chuột cống" của Tổ chức Áo đen cài vào bệnh viện Beika để dò tìm Kir (Muzunashi Rena) và đã tự sát sau đó.
Kichiro Numabuchi

Một tội phạm nguy hiểm. Trước đây Tổ chức Áo đen có ý cho hắn làm một sát thủ cho tổ chức nhưng sau này do ham rượu chè, cờ bạc nên hắn được chuyển qua phòng nghiên cứu do Sherry phụ trách. (chắc ai cũng biết vụ án có liên quan tới tên này rùi phải ko :) )
Calvados

Một kẻ sát nhân giấu mặt của Tổ chức Áo đen http://vi.wikipedia.org/wiki/Tổ_chức_Áo_đen. Đã chết.
Hara Yoshiaki

Mọi người đều không hề biết Hara chính là một thành viên của Tổ chức Áo đen . Anh ta cũng bị Gin thủ tiêu vì Hara đã ăn cắp tài liệu của tổ chức. Thường ngày Hara chỉ ở trong lốt một Kĩ sư điện tử
Ông trùm

Đến giờ vẫn còn là một bí ẩn, thậm chí HaiBara cũng không rõ thân phận thật của hắn ta. Thường được các thành viên trong Tổ chức áo Đen nói tới với hai chữ người đó (ano kata/ anokata).
Có thông tin rằng ông trùm chính là cha của Yoshida Ayumi - thành viên nhóm thám tử nhí 1B, bạn cùng lớp của Conan. Ông ta đã cho Ayumi uống thuốc teo nhỏ sau khi cô bị ngã và mất trí nhớ. Kết thúc truyện, ông trùm và con gái (Ayumi) đã cùng chết trong tòa nhà của tổ chức áo đen đã được cài bom.
FBI

Akai Shuichi

Akai Shuichi ( Akai Shūichi, Xích Tỉnh Tú Nhất) là một nhân vật giả tưởng trong Detective conan . Anh là một người Mỹ gốc Nhật . Độc giả thường thấy anh mặc một bộ Tuque đen, đội mũ len và nghiện thuốc lá nặng. Shuuichi Akai là một người đàn ông lạnh lùng, khép kín và ít nói, những lời nói của anh thường mang tính uyễn ngữ và ẩn dụ để che giấu mục đích thật của mình, bên trong anh chứa đựng rất nhiều tâm sự mà anh ít khi kể với ai. Anh có mối hận rất sâu với bọn áo đen, do đó anh hay làm việc quên thời gian với quyết tâm tóm gọn toàn bộ băng ổ của chúng, anh được coi là 1 trong những viên đạn bạc của FBI và là nỗi khiếp sợ của Mafia. Gin rất hận Akai và luôn tìm cách đánh bại anh, tuy nhiên chưa lần nào thật sự vượt qua được, nhất là về khoản bắn súng. Anh xuất hiện lần đầu trong tập cướp xe buýt với vai trò là hành khách trên xe bus trong tập 29 của bộ truyện thám tử lừng danh Conan. Anh là một nhân vật bí ẩn, có những hành tung lạ lùng, nên đã thời gian đầu Conan cho rằng anh là một nhân vật nguy hiểm, là thành viên của Tổ chức Áo đen http://vi.wikipedia.org/wiki/Tổ_chức_Áo_đen. Trong Anime, Shuuichi được lồng tiếng bởi Shuuichi Ikeda, và cái họ "Akai" (từ kanji trong Akai là 'aka' - "Xích" nghĩa là đỏ) được đặt để nhắc đến một trong những vai diễn làm nên tên tuổi của Ikeda: Char Aznable trong Mobile Suite Gundam - nguời được biết đến với biệt danh "Sao Chổi Đỏ". Tên của anh còn được xem là một sự kính trọng đến Akai-san, một nhân vật bí ẩn đã xuất hiện trong một tiểu thuyétAkechi Kogoro của Edogawa ranpohttp://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Edogawa_Ranpo&action=edit&redlink=1: Nanimono Trong volume 32, james Black bị bắt cóc bởi những tên trộm giả danh cảnh sát bởi vì ông trông giống như Randy Hawk (một nhân vật nổi tiếng trong truyện). Conan cứu ông thoát khỏi bọn cướp, nhưng James lại lên xe của Shuuichi để tránh bị cảnh sát thẩm vấn. James tiết lộ rằng ông đã biết bọn cướp này giả cảnh sát. Ông đến Tokyo bởi vì Shuuichi đề nghị ông giúp anh tìm ('koibito', lit.: loved being ). Trong tiếng Nhật , từ "koibito" nghĩa là "người yêu", một biệt hiệu của mục tiêu mà Shuuichi và James đang truy lùng. Từ "koibito" mà Shuichi dùng về sau đã hé lộ là để ám chỉ Gin . James đề cập rằng ông rất ngạc nhiên khi thấy Shuuichi cắt tóc. Shuuichi sau đó giải thích rằng anh muốn mình may mắn hơn. Việc cắt tóc của Shuuichi ám chỉ đến những nhà sumo chuyên nghiệp cũng cắt tóc khi họ về hưu.
Không một chuyên án nào của FBI đánh Tổ chức Áo đen mà không có mặt Shuuichi. Anh là một con người giàu lòng yêu thương, chung thủy nhưng lại ẩn thân trong một vỏ bọc lạnh lùng, vô cảm. Sắc bén trong công việc, táo bạo trong nhiệm vụ, tinh tường trong quan sát và suy luận. Vermouth đã từng từng hé lộ cho độc giả biết về sự gờm mặt của ông trùm với Shuuichi khi gọi anh là "Viên đạn bạc" Nhờ quen biết Shiho Miyano, từ đó Shuuichi gặp nhiều thành viên khác xung quanh Shiho, nhờ vậy đã tiến sâu được vào Tổ chức Áo đen. Sau khi lập nhiều công trạng với Tổ chức, Shuuichi đã được cấp mật hiệu là Rye và được sắp đặt một vụ "làm ăn" với một nhân vật quan trọng của Tổ chức: Gin. FBI cho rằng bắt được hắn thì sẽ dễ dàng lần ra tên đầu sỏ. Tuy nhiên, thân phận FBI của anh bị lộ trước khi đạt được mục đích do sự sơ suất có thể nói là "ngây thơ" của đặc vụ André Camel. Kế hoạch cuối cùng của anh cũng như của FBI thất bại. Hậu quả là anh bị thanh trừng khỏi Tổ chức và trở thành kẻ thù lớn của chúng. Trong tập 58, Akai và Conan dự định cho Kir quay lại Tổ chức Áo đen bởi vì Kir là một nhân viên CIA, có thể giúp họ lấy thông tin. Gin ép Kir phải giết Shuuichi gần vực Reiha để chứng tỏ lòng trung thành của cô với tổ chức. Shuuichi đã nhận ra rằng đây là một âm mưu, nhưng nếu anh không đến, Kir sẽ bị giết. Trước khi Kir giết anh, họ đã trao đổi một số lời.
Shuuichi: "Tôi không ngờ rằng cô lại đi xa thế này (That you would go this far...)"
Kir: "Tôi cũng ngạc nhiên... rằng nó lại có thể dễ dàng như vậy(I was also surprised... that it went so smoothly...)"
Tên của vực Reiha nhắc đến thác Reichebach, nơi mà Sherlock Holmes đã giả vờ chết. Như vậy có thể cho rằng Shuuichi Akai có thể chưa chết . Sau khi Shuuichi chết, một nhân vật mới xuất hiện, Subaru Okiya (trong tiếng Nhật là: Okiya Subaru), với nhiều suy đoán đó là Shuuichi. Chủ yếu bởi vì tên của nhân vật là một sự chơi chữ khéo léo với tên thật của Char Aznable: Casval (キャスバル, phiên âm tiêng Nhật là 'KYASUBARU'). Và cũng bởi vì Conan đưa chìa khóa nhà mình cho Subaru, cho dù ngay khi anh ta bị nghi ngờ là một thành viên của tổ chức đen được gọi là Bourbon, sau khi Subaru trích đoạn của thám tử Sherlock Holmes trong tiểu thuyết trinh thám cùng tên: "Watson thân mến, một bác sĩ như ông có thể xác định khuynh hướng của một đứa trẻ qua cha mẹ. Vậy ông có thấy là diều ngược lại cũng đúng chứ?" Ở chap 677, khi vào một ngân hàng bị cướp, Jodie đã gặp lại Shuuichi, anh có một vết bỏng trên mặt. Tuy nhiên, có vẻ như anh đã bị mất trí nhớ cùng với khả năng nói chuyện. Jodie định sẽ tìm cách đưa anh về FBI và phục hồi trí nhớ của anh. Nhưng nếu đó là Akai, thì câu hỏi đặt ra là xác chết bị thiêu cháy trong chiếc Chevrolet màu đen của anh là ai. Có nhiều suy đoán cho rằng đó là Kusuda Pikumichi, một kẻ thuộc Tổ chức Áo đen đã chết trước đó. Cũng có suy luận cho rằng,đó không phải Akai, mà chỉ là một người giống anh, hoặc là một thành viên của tổ chức áo đen cải trang. Shuuichi có lẽ vẫn chưa chết sau phát súng oan nghiệt của Kir trên dốc núi Reiha. Bằng chứng là dấu vân tay (nếu tinh tường một chút bạn sẽ nhận ra). Nhưng hiện tại là ai, ở đâu và làm gì thì vẫn còn là ẩn số chưa chắc chắn được. "Viên đạn bạc" với tài xạ kích trên 700 yard này sẽ còn tiếp tục gây cho chúng ta nhiều thắc mắc. Diễn viên lồng tiếng cho Akai là Shuuichi Ikeda.
James Black

Chỉ huy nhóm FBI http://vi.wikipedia.org/wiki/FBI. Cấp trên của Jodie và Akai Shuichi.
Jodie Starling/Jodie Saintemilion/Jodie Saint-Emilion

Cô có mối thù sâu nặng với Chris Vineyard Vì Chris đã giết cha mẹ cô thời cô còn bé . Trước đây cô đến trường cấp III Teitan làm việc trong vỏ bọc một giáo viên, song vỏ bọc này đã bị lộ. Cô có tình cảm với Akai Shuichi. Conan thường được cô gọi là "cool kid". Cô bắn súng khá giỏi và nghiện game. Cô cũng gần như đoán ra được vỏ bọc của Conan và Haibara.
Andre Camel

Trong lần thực hiện nhiệm vụ quan trọng để tóm Tổ chức Áo đen, André đã nhầm một lão già-một thành viên của Tổ chức là một ông cụ bình thường, nên đã rời vị trí nấp và ra khuyên hắn rời khỏi nơi đó. Vì vậy, thân phận của Akai trong tổ chức áo đen bị lộ, cuối cùng dẫn đến cái chết của Akemi. Do đó, Camel luôn cảm thấy ân hận và xấu hổ với Shuuichi. Cũng chính vì thế, trong chuyên án giải cứu Rena, anh đã bất chấp nguy hiểm để chuyên án thành công. Chi tiết trong truyện cho thấy trước khi Shuuichi bị bại lộ thân phận FBI với Tổ chức Áo đen, Camel và Shuuichi đã từng làm việc với nhau rất nhiều nên Shuuichi nhớ rõ thói quen rèn luyện thể lực của Camel - chạy bộ cầu thang trong các tòa nhà cao tầng. Cái chết của Miyano Akemi một phần là do lỗi của anh.
CIA

Hondō Hidemi

Mizunashi Rena ( Mizunashi Rena Thủy Vô Liên Nại) là một nhân vật của Detective Conan . Trong anime,cô được lồng tiếng bởi Mitsuishi Kotono.
Chi tiết Mizunashi tên thật là Hondō Hidemi (Bản Đường Anh Hải) và được MAFIA biết đến với mật danh Kir/Kiel. Cô được giới thiệu trong tập 48 và 49 như một phát thanh viên nổi tiếng của đài truyền hình Nichiuri TV. Cô tìm đến thám tử Mori vì bị một kẻ bí mật phá chuông cửa quấy rầy . Để phá vụ án đó, Conan đã gài máy nghe trộm vào cửa nhà cô. Sau khi phá án,cậu nhóc đã quên tháo máy. Trong lúc quay lại lấy, cậu bàng hoàng khi nghe thấy giai điệu phím điện thoại của cô ta chính là bài hát "Nanatsu no Ko" ("Bảy chú heo con", bài hát mà cậu đã nghe khi Vermouth nhắn tin cho "ông trùm", và cậu đoán ra cô ta là thành viên tổ chức áo đen, với bí danh "Kir". Cô đã âm mưu ám sát thượng nghị sĩ Domon; tuy vậy, kế hoạch của cô bị ảnh hưởng bởi Conan và FBI http://vi.wikipedia.org/wiki/FBI. Lúc cố gắng trốn chạy, cô bị tai nạn và là thành viên duy nhất của tổ chức bị FBI giam giữ.
Rena tỉnh dậy sau cơn hôn mê trong chương 569. Trong chương 601, MAFIA đã đặt rất nhiều bom (gần 60) ở bệnh viện Trung tâm Haido nhằm mục đích giải cứu Kir. Ở cuối chương 601, cuối cũng Kir đã hồi phục hoàn toàn và xuất hiện trên TV, tuy nhiên đó là mẹo lừa để nhử FBI tới phòng cô, vì vậy tổ chức sẽ biết nơi ở của Rena. Trong chương 603, chúng đã cứu cô thoát khỏi FBI. Chương 604 đã hé lộ thực ra cô là một điệp viên CIA tên là Hondō Hidemi, cố gắng phá huỷ tổ chức từ bên trong. Cô và Hondō Eisuke là con của điệp viên CIA Hondō Ethan đã chết, người tự sát để giữ an toàn cho danh tính của con gái khi Rena mắc một sai lầm có thể bóc trần cô. Trong chương 606, Rena được ra lệnh giết Akai Shuichi để lấy lòng tin của Tổ chức. Trong chương 609, Kir đã bắn chết Akai để giữ an toàn cho vỏ bọc của mình.
Tên tuổi và thành viên trong gia đình Rena 27 tuổi, khiến cho cô là thành viên trẻ nhất của Tổ chức Áo đen còn sống từ trước đến giờ (Shiho và Akemi trẻ hơn, nhưng cả hai đều không còn là thành viên của Tổ chức). Thực ra cái tên Kir phát âm là Keel. Cha cô là Hondō Ethan, và em trai là Hondō Eisuke.
Hondō Eisuke

Hondō Eisuke là một nhân vật phụ trong bộ truyện tranh Nhật Bản Thám tử lừng danh Conan. Đây là một người bạn mới của Ran và Sonoko. Cha và chị cậu là điệp viên CIA. Nhưng do bí mật nghề nghiệp, họ đã giấu Eisuke.
Eisuke có tài quan sát nhưng vô cùng hậu đậu, luôn vấp ngã hay gặp phải tai nạn. Có một lần, cậu thấy nữ phát thanh viên Rena giống như người chị của mình nên đã tìm đến để biết rõ thực hư. Có một thời gian Conan đã nghi ngờ cậu có một mục đích khác. Khi Rena bị tai nạn và phải nhập viên. Cậu đã tìm đến cô ấy và cô ấy buộc phải thừa nhận mình là chị của cậu. Mong ước của Eisuke là sang Mĩ và trở thành một điệp viên CIA như cha và chị mình.
Cậu cũng có cảm tình với Mori Ran, và là một trong số ít người biết Edogawa Conan chính là Kudo Shinichi trước khi sang Mĩ.
Cậu từng phải thay tủy, do đó, nhóm máu của cậu chuyển từ O sang nhóm AB.
Hondō Ethan

Cha của Hondō Eisuke và Hondō Hidemi. Giấu con mình là Hondō Eisuke mình là CIAhttp://vi.wikipedia.org/wiki/CIA. Đã chết.
Các nhân vật khác

Agasa Hiroshi

Agasa Hiroshi ( A Lạp Bác Sĩ), (tên thường gọi Tiến sĩ Agasa) là một nhân vật hư cấu trong bộ truyện tranh và phim hoạt hình Detective Conan . Tiến sĩ Agasa là bạn thân của ba mẹ Shinichi http://vi.wikipedia.org/wiki/Kudo_Shinichi, đồng thời cũng là hàng xóm cạnh nhà Shinichi ở Nhật. Ông là tiến sĩ chuyên phát minh ra những đồ vật nhỏ nhưng có ích cho cuộc sống, và ông đã làm cho Shinichi một số dụng cụ dễ dàng tham gia phá án như Mắt kính dò tìm , Máy thay đổi giọng nói, Ván trượt năng lượng mặt trời... Có thể nói tiến sĩ Agasa là người thân duy nhất mà Shinichi tin tưởng ở Nhật. Tuy nhiên, các fan hâm mộ của bộ truyện nghi ngờ ông chính là trùm băng đảng Áo đen, mặc dù còn nhiều mâu thuẫn.
Toyama Kazuha

Toyama Kazuha ( phiêm âm: Viễn Sơn Hòa Diệp), tên tiếng Anh là Katie Thompson, là một nhân vật trong bộ truyện tranh và phim hoạt hình của Detective Conan .
Chi tiết Toyama là bạn thân từ nhỏ của Hattori http://vi.wikipedia.org/wiki/Hattori_Heiji. Cô thường xuyên tức giận với Heiji và hay cãi nhau với cậu. Quan hệ giữa Toyama và Heiji rất giống quan hệ của Ran với Shinichi http://vi.wikipedia.org/wiki/Kudo_Shinichi. Cô rất quan tâm và lo lắng tới Heiji mỗi khi cậu điều tra một vụ án. Toyama thậm chí còn đưa cho Heiji một cái bùa may mắn để bảo vệ cậu. Cô là bạn thân của Ran, và mong được gặp bạn trai từ nhỏ của Ran, Shinichi. Kazuha cũng có đai thứ 2 trong môn võ Aikido http://vi.wikipedia.org/wiki/Aikido.
Tình bạn của Kazuha và Ran thực ra bắt đầu không yên ổn. Kazuha không hề ưa các nhóm bạn nữ của Heiji. Sau khi trở về Osaka và biết Edogawa Conan thật ra là Kudo Shinichi, Heiji thường nói với Kazuha về Kudo. Kazuha bắt đầu ghen và cho rằng con người bí ẩn tên Kudo là một đối thủ. Khi Heiji đưa Conan và Ran tới Osaka, Kazuha cho rằng Ran là "Kudo" và ngay lập tức ghét cô. Tuy nhiên, sự hiểu nhầm nhanh chóng được giải quyết bởi Heiji ngay khi Kazuha chạm trán Ran. Ran không hề tức giận mà khuyên Kazuha hãy dũng cảm yêu Heiji. Từ điểm này, cả hai trở thành bạn tốt. Do cả hai cô gái đều yêu các chàng thám tử, người mà họ luôn lo lắng, nên họ có một sự liên hệ đặc biệt và luôn giúp đỡ nhau.
Tập 7 của phim đã hé lộ Kazuha là người yêu đầu của Heiji. Khi Heiji 7 tuổi, cậu thấy một cô gái mặc bộ kimono dưới cây anh đào, nhưng gió thổi cánh hoa anh đào che mắt cậu, và khi Heiji có thể nhìn lại được, cô gái đã biến mất. Trong phim hoạt hình Nhật Bản, Toyama được lồng tiếng bởi Miyamura Yuko.
Tên tuổi và thành viên trong gia đình Cái tên "Kazuha Toyama" đến từ nhân vật Toyama Kinshiro, một nhân vật nổi tiếng dựa trên Toyama Kagemoto, một samurai và người trong chính quyền của Tokugawa Shogunate vào thời Edo trong lịch sử Nhật Bản.
Siêu trộm Kid/Kaitō Kid/Phantom Thief Kid/1412/Kuroba Kaitō

Siêu đạo chích Kid (sinh ngày 21 tháng 6 như tác giả) là một tên trộm nổi tiếng chuyên ăn cắp ngọc ngà và châu báu. Anh được biết đến cái tên Kaitō Kid hay Tội phạm quốc tế #1412. Kid là tên bắt nguồn từ cách viết số 1412 của một nhà báo và được Kudō Yuusaku (bố của Kudō Shinichi) đọc thành "KID" (14 = KI, 12 = D)[1]. "Kaitō" trong ngôn ngữ Nhật nghĩa là "Tên trộm bí ẩn". Chính vì vậy mà trong các bản tiếng Anh, Kaitō Kid còn được gọi là Phantom Thief Kid hay Kid the Phantom Thief. Tên thật của anh là Kuroba Kaitō ( Kuroba Kaitō).
Kuroba Toichi

Cha của Kaitõ Kid. Toichi chính là Kid trước đây. Ông là một ảo thuật gia nổi tiếng mà mọi người yêu mến. Ông dạy Kaito khá nhiều thủ thuật và luôn luôn phải cười khi anh còn nhỏ. Khi ông còn là KID, cả ông và Kudo Yuusaku từng là tình địch. Toichi chết trong một “tai nạn” khi đang biểu diễn ảo thuật, nhưng Kaito phát hiện ra rằng ông đã bị ám sát. Trông ông khá giống với cha của Kudo Shinichi, Kudo Yusaku và cũng dạy cho mẹ của Shinichi và Chris Vineyard cải trang.
Konosuke Jii

Là người phục vụ cho Kuroba Toichi trước kia và KaiTo Kid hiện giờ.
Araide Tomoaki

Một bác sĩ, Chris Vineyard đã từng hóa trang thành anh để đến làm việc trong trường cấp III Teitan một thời gian khá dài.
Okino Yōko

Một ca sĩ, diễn viên nổi tiếng. Người trong mộng của ông Mori.

Kyougoku Makoto
Là 1 anh chàng da ngăm,giọng nói điềm đạm và rất là tốt bụng,nhưng đổi lại anh là 1 người khô khan ( khác hẳn với bạn gái anh-Sonoko),18 tuổi-là đội trưởng đội karatedo trường trung học Teitan được mệnh danh là " công tử của những cú đá"-Rất thích khiêu chiến với những nhà vô địch mới đăng quang,bạn gái anh là Suzuki Sonoko.Gia đình Makoto khá giả,ba mẹ sở hữu 1 nhà trọ và 1 nhà hàng tại biển Izu.
Hakuba Saguru

Hakuba Saguru ( Hakuba Saguru Bạch Mã Thám) Một đối thủ đáng gờm của Kudohattori http://vi.wikipedia.org/wiki/Hattori_Heiji.Gia đình khà giả, sống ở Anh là chủ yếu. Có ngoại hình điển trai, luôn tỏ ra lịch lãm trước phụ nữ và là 1 thám tử nổi tiếng ở nước ngoài. Đã vài lần cùng phá án với Conan. Trong bộ phim thứ 10, Hakuba dường như biết được thân phận thật của Shinichi, nhưng cuối phim đã hé lộ đó chính là do Kaito Kid cải trang thành. Luôn mong muốn được đối đầu với Kid .
Okiya Subaru

Okiya Subaru ( phiên âm: Xung Thỉ Mão) là nhân vật bí ẩn mới chuyển đến ở nhà Shinichi Kudo. Có nhiều giả thiết nghi ngờ Subaru chính là Bourbon - thành viên mới xuất hiện của tổ chức Áo Đen hoặc là Akai shuichi hóa trang.
Nakamori Aoko

Nakamori Aoko ( Nakamori Aoko Trung Sâm Thanh Tử)Cô nữ sinh trung học có ngoại hình khá giống Ran, bạn thời thơ ấu của Kaito. Kaitõ thường trêu chọc cô và hay giật váy của cô, mỗi lần như thế cô lại đuổi bắt cậu bằng các vũ khí như cây chổi lau nhà, mặc dù cô thầm thích cậu. Vì là con gái của cảnh sát Nakamori nên cô rất ghét Kaitou Kid mà không biết rằng đó chính là người bạn của mình. . Giống như Kaito và Shinichi, điểm khác biệt duy nhất giữa họ chỉ là kiểu tóc xù hơn.
Kobayashi Sumiko

Kobayashi Sumiko ( Tiểu Lâm Trừng Tử): Cô giáo chủ nhiệm lớp 1B trường Tiểu học Teitan, người đã thay đổi ước mơ của Trung úy Shiratori. Ban đầu xuất hiện là một cô giáo cay nghiệt, nhưng sau đó đội thám tử nhí lớp 1B đã khám phá ra cô giáo là người rất yêu trẻ, do 1 chuyện ko hay xảy ra đã khiến cô phải khắt khe với học sinh như vậy. Từ đó cô Kobayashi trở về là 1 cô giáo rất hiền hậu, và thậm chí hơi trẻ con. Nhà văn trinh thám cô yêu thích là Edogawa rampo http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Edogawa_Ranpo&action=edit&redlink=1. Cô tự nhận mình là "quản lí" của đội Thám tử nhí.
Có ngoại hình rất giống Satō Miwako, đến mức ở chương 706 cảnh sát Yumi và Chiba đã nhầm cô với Satou. Cô giáo Kobayashi hiện đang hẹn hò với cảnh sát Shiratori.
http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Ai_Orikasa&action=edit&redlink=1
Enomoto Azusa


Cô chỉ xuất hiện sơ qua ở các tập truyện với nghề bồi bàn ở Poirot Cafe, nhiều vụ cô có nhờ ông Mori giúp đỡ. Cô có người anh trai tên là Enomoto Sugihito. Được giới thiệu chi tiết hơn ở Tập 61.
P/s: Đã Lượt bớt các nhân vật ko đáng chú ý, Sữa lại đoạn văn từ ngưồn wikipedia hơi bị mệt :(


Wikipedia
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Cám ơn bạn đã pót lên,nhưng quả thật rất dài,đọc ko nổi............
 
bạn nghiên cứu kĩ quá mình đọc không nổi tốt nhất bạn nên sửa bài cho ngắn gọn.
 
Cuối cùng cũng đọc xong. phải công nhận là tổng hợp được thế này là rất vất vả đấy! thks 4 sharing ^^

nhưng theo mình nghĩ, mấy tình tiết phụ trong các vụ án không nên nhắc lại nhiều làm gì (thức ra có kèm tranh là ok nhất!!!) bởi vì đọc rồi mới biết ai lại ai mà!
nói chung là khâm phục nỗ lực của bạn đấy.:KSV@18:
 
:KSV@06:dài wa'. bạn có thể cho thêm hình minh họa hok. cho đọc đỡ ngấy ấy mà
 
thank for share ! đọc 1 hồi chóng mặt lướt qua hết >.<
 
cái này lấy trên wikipedia.org thì phải --"

bản tiếng anh có 1 số chỗ chi tiết hơn thế này
và hình như có cả Sera với Tooru từ lâu ròi :))
 
Đọc hết rồi đây. Bạn thật kì công! Do bài này post lâu nên có nhiều nhân vật mới nữa
 
Quay lại
Top