Danh sách các xe ô tô bảo dưỡng đắt nhất

khanhklhn2

Thành viên mới
Tham gia
27/3/2011
Bài viết
0
the-most-and-least-expensive-cars-to-maintain-main-image-jpg.506971

Sau nhà cửa, xe hơi chính là thức đắt tiền nhất trong tài sản của 1 người dân Mỹ. Trung Bình, người Mỹ tiêu khoảng 5% thu nhập của mình để tìm một loại xe. Và họ tốn thêm 5% còn lại để bảo dưỡng và đóng phí bảo hiểm cho loại xe đấy. Nhưng chẳng phải toàn bộ loại xe đều tốn khoảng này như nhau. Mỗi xe lại có các rủi ro hư hỏng khác nhau.


Trang YourMechanic đã dùng các dữ liệu của mình tổng hợp thành nhiều danh sách đáng quan tâm sau liên quan đến việc bảo dưỡng xe:

Tiền bảo dưỡng tỷ lệ thuận mang tuổi đời của xe
thiết bị thứ nhất mà chúng ta kể trước là số tiền bảo dưỡng ô tô tỷ lệ thuận có tuổi đời của 1 cái xe. Theo YourMechanic trong 10 năm đầu, cứ mỗi năm tuổi thọ loại xe lại khiến người chủ tốn thêm 150 USD để bảo dưỡng nó. tới năm vật dụng 11 và 12 thì số tiền này nâng cao thêm đột biến. Và tới năm thứ 13 thì giá thành mang thể tăng lên đến 2.000 USD/năm.
Xe sang tốn phí bảo dưỡng nhất:
Điều này mang lẽ là ko nên buộc phải bàn cãi. đặc thù là các cái xe sang nhập khẩu từ Đức như BMW, Mercedes-Benz. Tuy nhiên cũng sở hữu những hãng nội địa tốn tiền bảo dưỡng siêu như Cadillac. đa dạng bác cũng sẽ không ngạc nhiên khi Toyota nằm bét bảng này. Nhưng việc nó ít tốn hơn tới hơn 10.000 USD so với hãng xe đứng đầu cũng là điểm đáng khâm phục.
mẫu xe "nuôi" tốn kém nhất:
dòng xe làm chủ tốn kem nhất chính là Chrysler Sebring. Theo sau ấy là BMW 328i, Nissan Murano và Mercedes-benz E350.
dòng xe "nuôi" ít tốn kém nhất:
Toyota Prius là nhà vô địch trong lĩnh vực này. Nhưng những cái xe Nhật khác cũng khiến tốt ko kém như Toyota Camry, Honda Fit, Toyota Corolla... Đáng chú ý là cái xe Hàn như Kia Soul hay Kia Optima cũng gây ấn tượng có giá tiền bảo dưỡng thấp.
Top các vấn đề thường gặp nhất trên xe:
Bơm nhiên liệu là bộ phận thường bị hư hỏng nhất trên xe khá. Hệ thống tuần hoàn khí thải EGR cũng hay bị bệnh. Tuy nhiên vấn đề mà người sử dụng dễ nhận biết nhất trên xe là "chiếc xe ko khởi động" và "đèn báo động cơ lỗi" thì chỉ đứng vật dụng 4 trong danh sách này.
Hummer hay gặp lỗi "không khởi động" nhất:
Theo dữ liệu của YourMechanic, nhãn hiệu xe hầm hố Hummer lại thường là cái "yếu đuối" nhất có số lần không khởi động lên đến trên 90. các thương hiệu hiền lành hơn như Kia, Mazda, Nissan, Infiniti, Volvo lại ít gặp lỗi này.
 
Top