Danh sách các dụng cụ tổ chức tiệc buffet tại nhà phổ biến cho sinh viên

Huỳnh Hữu Ái

Thành viên mới
Tham gia
19/1/2019
Bài viết
1
Tiệc buffet ngày này đã trở nên thông dụng hơn với người việt và ngày càng được lựa chọn là thể loại cho nhiều buổi tiệc quan trọng. chúng ta có thể bắt gặp một đám cưới, đám hỏi, thôi nôi, sinh nhật, tân gia hay đám tiệc liên hoan của Cửa hàng cũng đều tổ chức bằng thể loại này. Nói về điểm có ích, tiệc buffet cho thực khách một không gian thoải mái, không bị gò ép, tự do di chuyển. Bên cạnh đó, về phần ăn uống, khách mời được toàn quyền quyết định lựa chọn lựa thức ăn, cho riêng mình thích. Số lượng khách mời tương đối với thực đơn thức ăn vô cùng phong phú.

Với dụng cụ tiệc buffet, đó là những thiết bị chuyên dụng nên cách sử dụng cũng khác hơn so với những bữa tiệc ngồi bàn thông thường. Nếu chỉ sử dụng một lần thì quý khách hàng nên thuê, hiện tại dịch vụ cho mướn dụng cụ buffet cũng khá thông dụng ở TPHCM nói chung và Việt Nam nói riêng. Còn nếu sử dụng thường xuyên thì các bạn nên mua chỉ cần đầu tư bước đầu là có thể sử dụng được rất nhiều lần. Vậy khi bạn và tôi tổ chức tiệc buffet tại nhà thì cần những đồ dùng tiệc buffet nào !

1ceq7jqz62.jpg


Dưới đây là danh sách dụng cụ làm tiệc buffet ở nhà

Nồi hâm buffet

Đây là dụng cụ không thể thiếu trong các bữa tiệc buffet. Nồi hâm soup tiệc buffet sẽ giúp quý khách để thực phẩm, hâm nóng thực phẩm trong suốt quá trình diễn ra buổi tiệc. Với nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau, tùy vào lượng thực phẩm và số thực phẩm mà bạn cần chọn kiểu nồi phù hợp.

Bình đựng nước ép hoa quả

Ngoài dụng cụ để thực phẩm, cần chuẩn bị dụng cụ để đồ uống gồm các loại bình nước: Bao gồm bình nước lọc, bình nước ép hoa quả, bình rượu, bia,… Tùy vào số lượng khách mời và thực đơn hôm đó để chọn loại bình nước phù hợp.

15tyv5yokp.jpg


Chén dĩa, muỗng nĩa

Tiệc buffet là tự phục vụ nhưng cũng cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần có để khách hàng thoải mái. Cần sắp xếp số lượng chén, dĩa, muỗng, nĩa phù hợp, tránh để thiếu hụt khách phải hỏi hoặc chồng lên cao quá không quá khó khăn bị đổ, vỡ. Cần chọn những loại chén dĩa phù hợp với tính chất của từng buổi tiệc.

Kẹp gắp thực phẩm buffet

Mỗi loại thức ăn sẽ có một kẹp gắp buffet riêng, không thể dùng kẹp gắp ở món này sang cho món khác, sẽ làm lẫn vị thức ăn lại với nhau. Số lượng kẹp gắp rất nhiều hay ít Phụ thuộc vào định lượng đồ ăn trong mỗi nồi hâm thực phẩm buffet. chọn loại kẹp gắp có đội dài vừa phải, tiện lợi

Các bạn có thể xem thêm một số đồ dùng tiệc buffet khác

Ly tách

Cũng giống như bữa tiệc truyền thống, tiệc buffet không thể thiếu ly tách để uống bia, uống rượu, uống nước lọc, nước ngọt, nước ép hoa quả,… Với mỗi loại thức uống sẽ tương ứng với một loại ly cho phù hợp. Nếu là bia thì dùng loại có quai hoặc có chân. Ly nước ngọt thì sử dụng loại ly tròn, cao, ly rượu vang sẽ là loại ly chuyên dụng.

Khay đựng thức ăn buffet

Với một vài món bạn không cần để vào nồi hâm thì quý khách hàng cần chuẩn bị sẵn khay để đựng. Khay có loại khay tròn, khay vuông, khay chữ nhật,… Ngoài đựng thực phẩm, nếu có các món bánh ngọt hay trái cây tráng miệng thì các bạn cũng cần chuẩn bị hay bánh, nĩa nhỏ sử dụng ăn trái cây,…

4qf7xpy894.jpg


Đồ sử dụng trang trí

Không gian buổi tiệc sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu các bạn chăm chút, đầu tư vào đồ dùng trang trí. Đó có thể là cổng hoa, khung hình,… hoặc một vài phụ kiện độc lạ tạo điểm nhấn cho không gian. Ngày này, nhiều nhà làm tiệc lựa chọn các loại thủy tinh trang trí để mang đến vẻ lộng lẫy, sang trọng cho buổi tiệc.

Trang bị thêm ít ghế

Hãy nhớ chuẩn bị sẵn một ít ghế để thực khách có thể ngồi nghỉ chân sau một thời gian đi lại. Nên đặt ghế ở các góc, kín đáo, tránh vướng lối đi.

Trên đây là một vài sẻ chia của chúng tôi về danh sách dụng cụ làm tiệc buffet tại nhà. Hy vọng thông qua bài viết này quý khách hàng sẽ có cái nhìn Tổng quan hơn khi làm tiệc buffet ở nhà.
 
Top