Danh sách 10 truyện tranh hay nhất thế giới

cacabala00

Cựu quản lý
Tham gia
26/5/2010
Bài viết
810
Danh sách 10 truyện tranh hay nhất thế giới, theo The time.


1) Asterix & Obelix


Có lẽ không cần phải nói thêm bất cứ điều gì về ngôi vị số 1 của tác phẩm quá tuyệt vời này. Thông qua hình tượng 2 nhân vật Gaulois chống lại các cuộc tấn công của Ceasar với thuốc thần trợ giúp, tác giả Albert Uderzo đã thể hiện rất nhiều, giúp cho người ta hiểu được tinh thần, cuộc sống của người Pháp. Đây là bộ truyện tranh được hâm mộ ở khắp mọi nơi trên thế giới. Hãy cầm nó lên, cùng phiêu lưu và cười thoải mái!
2) The advantures of Tintin


“Tin tin là một người tuyệt vời, anh ta là đối thủ đáng gờm duy nhất của tôi

(Charles De Gaulle)
Anh chàng người Bỉ là nhân vật truyện tranh duy nhất được người ta khen ngợi như vậy. Các cuộc phiêu lưu rộng khắp của anh đã đi sâu vào lòng người đọc. Trên thế giới, Tin tin là một nhân vật thực sự sáng giá cho danh hiệu “Nhân vật truyện tranh có sức sống giai nhất“.
3) Lucky Luke

Anh ta nhanh hơn cả cái bóng của mình. Lucky Luke đã đi vào huyền thoại truyện tranh như một niềm tự hào của 2 dân tộc Mỹ-Bỉ. Cao bồi này từn phiêu lưu khắp miền Tây nước Mỹ, tạo nên câu chuyện vĩ đại nhất về các cao bồi.Tuy khẩu súng là vật bất ly thân của anh, nhưng trong truyện không hề có cảnh đầu rơi m.áu chảy. Tài bắn súng của anh đã giải quyết hầu hết các vấn đề.
4) Batman

Câu chuyện về anh chàng Bruce Wayne trong lốt người dơi đi cứu nhân loại cùng Robinson đã nổi tiếng khắp mọi nơi. Anh là 1 trong 10 người hùng lớn của truyện tranh thế giới. Đã có rất nhiều người vào vai Batman: Geogre Clooney, Val Kilmer,… tất cả họ đều đồng ý: Batman là nhân vật cực kỳ tuyệt vời.
5) Superman

Không chỉ dừng lại với Batman, người Mĩ còn khiến cho người ta khâm phục bằng hình tượng Siêu nhân. Cũng vẫn mô típ cũ: một người hùng đi cứu cả thế giới nhưng người ta vẫn đổ xô đi mua về xem, đơn giản là vì ước mơ muốn làm siêu nhân của họ. Cũng có khá nhiều diễn viên đã đóng vai người hùng Clark Kent, mà nổi bật nhất là Christopher Reeve, với biệu danh “Siêu nhân“.
6)X-men (USA)

X-men, bộ truyện tranh của một tác giả trẻ đã tạo nên cơn sốt vô cùng lớn trên toàn nước Mĩ. Với tên gọi “Liên minh dị nhân“, bộ truyện này đã được dựng thành phim, lên game, và… tạc tượng. Có lẽ không cần bình luận gì thêm nữa.
7)Doraemon

Đây là bộ truyện tranh duy nhất đem về vinh quang cho người Nhật. Tầm ảnh hưởng của nó đã vượt ra ngoài những bạn đọc nhỏ tuổi. Với vô số các tình tiết vô cùng hấp dẫn, cùng các vấn đề của xã hội hiện đại ở Nhật được thể hiện qua “Long stories“, đây quả thực là bộ truyện tranh không thể bỏ qua.
8)Spiderman

Lại một người hùng đi cứu thế giới? Không, lần này là người hùng đi trả thù. c.ậu bé Peter Parker, sau khi bị một chú nhện cắn đã bị đột biến và trở nên khỏe mạnh cùng vô số các trò hay khác, như đi trên trần nhà chẳng hạn. Nhưng, cậu đã phải đi báo thù cho người chú, bị ám sát. Khẩu hiệu “Sức mạnh lớn đi đôi với trách nhiệm cao” được giương lên từ đó, đây là một ngã rẽ mới cho các siêu anh hùng.
9) A travel to future
Biết nói gì về bộ truyện này nhỉ, một bộ truyện tranh vĩ đại. Các tình tiết chậm rãi, bầu không khí ngột ngạt, nhưng các nhân vật ra tay còn nhanh hơn cả gió. Bạn không thể nào đoán trước được ngay ở trang sau, nhân vật sẽ làm gì. Người ta đồn rằng chính bầu không khí đặc quánh này đã đặt nền móng cho thể loại Horror comics mà Herman the robot là một đại diện lớn.
Đồng hạng 10:
10) Herman the robot
Tuy không phải là ông tổ của thể loại Horror comics, nhưng Herman lại là người làm cho nó nổi tiếng. Một tập đoàn ma quái lớn định chiếm lấy thế giới làm nơi nghỉ chan, và nhiệm vụ của các robot là tiêu diệt chúng. Không dành cho trẻ em dưới 13 tuổi, người có vấn đề về tim mạch và những người không có thói quen suy nghĩ.
10)Submit stories Cigars

Câu chuyện xì trum về một vương quốc Xì Trum xa xôi, toàn những chú xì trum thân hình tí hon, da xanh. Họ xì trum một thứ ngôn ngữ rất xì trum đó là ngôn ngữ Xì Trum. Thủ lĩnh của vương quốc Xì Trum này là một Đại Xì Trum rất nhiều kinh nghiệm sống. Ở đó các chú Xì Trum sống rất xì trum, các chú làm việc rất xì trum, thương yêu nhau, không bao giờ xì trum với người khác…Câu chuyện mang tính giáo dục cao, là bộ truyện tranh Châu Âu được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Năm mươi năm sau ngày xuất hiện lần đầu tiên trên tạp chí tuần Sprirou, những chú Xì Trum vẫn luôn gần gũi với công chúng và những tính cách, giá trị của các chú nhóc Xì Trum lại là những tính cách và giá trị mà ở đó, mỗi người trong chúng ta, dù lúc này hay lúc khác, sẽ tìm thấy trong chính bản thân mình.

hcmi.snet
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

Cuonlennho

"Cuộc đời yên ổn, năm tháng bình yên."
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/3/2010
Bài viết
1.775
ngoài doremon ra, mấy cái còn lại toàn xem hoạt hình thôi
 

ko có

Người của thế hệ mới
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/10/2010
Bài viết
1.411
Thanks bạn nha, những truyện này đều nổi tiếng cả :KSV@07:
trong số đó mình thích xem nhất là Asterix vs Obelix, the advantures of Tintin, Lucky Luke, :KSV@19:
 
Top