Danh ngôn 2.x - Chia sẻ 3.500 câu danh ngôn qua Y!M

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.584
Tên chương trình: Danh ngôn
Phiên bản: 2.5
Tác giả: thuongall
Chức năng: Hiển thị các câu danh ngôn trên Desktop và trên status của Y!M


Các tính năng chính của Danh ngôn:

- Hiển thị danh ngôn trên khay hệ thống dưới dạng một balloon tip, không gây ảnh hưởng đến sự hoạt động của các chương trình khác. Với gần 3500 câu danh ngôn đã được phân loại, chương trình chứa đựng một bộ sưu tập khá đầy đủ về các câu danh ngôn để bạn tha hồ thưởng thức.

- Tính năng tích hợp danh ngôn vào status Yahoo! Messenger phiên bản 8, 9 và 10 (Y!M) thật sự thú vị, giúp bạn chia sẻ những câu danh ngôn với bạn bè trong danh sách chat dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Mỗi khi hiển thị dưới khay hệ thống, câu danh ngôn đó đồng thời cũng hiển thị trên status của Y!M.

danhngon1.png
- Tính năng chỉ hiển thị một nhóm dữ liệu chỉ định, thêm nhóm mới, thay đổi tên chương trình và thêm dữ liệu hàng loạt từ tập tin văn bản, Danh ngôn không đơn thuần chỉ hiển thị các câu danh ngôn nữa, mà có thể biến thành chương trình học từ vựng tiếng Anh, tiện ích nhắc nhở… hay một tiện ích nhỏ nào đấy tuỳ thuộc vào ý tưởng của bạn.

Bạn có thể thay đổi các thiết lập của chương trình cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, bằng cách nhấp phải chuột vào biểu tượng dưới khay hệ thống rồi chọn menu “Thiết lập”. Các thiết lập của chương trình như sau: cho phép chỉ hiển thị danh ngôn trong một nhóm chỉ định; điều chỉnh hiển thị danh ngôn 1, 2, 3, 4, 5, 6, 10, 12, 15, 20, 30 hay 60 phút một lần; hiển thị danh ngôn kèm âm thanh, báo giờ hay không; thay đổi tên chương trình; tích hợp danh ngôn vào Y!M hay không, nếu có thì sẽ tích hợp vào nick nào, địa chỉ liên kết là gì; quản lý nhóm như thêm, sửa hay xoá một nhóm; quản lý nick như thêm, sửa hay xoá một nick.

danhngon21.png
Bạn cũng có thể tìm kiếm, thêm, sửa, xoá một câu danh ngôn, bằng cách nhấp phải chuột vào biểu tượng dưới khay hệ thống rồi chọn menu “Quản lý”; hoặc thêm hàng loạt dữ liệu vào từ tập tin văn bản (*.txt) có cấu trúc định sẵn. Cấu trúc dữ liệu như sau: các mẫu dữ liệu lưu liên tiếp nhau trong tập tin, mỗi mẫu sẽ được lưu thành 3 dòng, dòng 1 là nội dung chính (đây là thành phần bắt buộc và không được trùng với những mẫu dữ liệu đã có, hay sắp thêm vào), dòng 2 là nội dung phụ, và dòng 3 là mã nhóm (xem mã nhóm trong thiết lập của chương trình). Lưu ý, khi lưu lại tập tin văn bản, bạn phải chọn định dạng là Unicode (nếu dùng NotePad, chọn menu Save As…, rồi chọn mục “Encoding” là Unicode).

danhngon31.png
Chương trình được viết bởi thuongall, tương thích với mọi Windows 2000 trở về sau (kể cả Vista/7). Tải xong, bạn giải nén và chạy tập tin Danh ngôn.exe để sử dụng mà không cần cài đặt.

Download chương trình tại http://tinyurl.com/danhngon (557 KB)
Thông tin thêm và cập nhật chương trình tại: http://thuongall.wordpress.com/2009/06/16/danhngon

PS:
- Anh em nào phát hiện bug thì xin report lại nhé, thanks
- Có chôm vài chục câu danh ngôn trong hơn 2000 câu danh ngôn trong chương trình tVietCalendar của clarkkent (do trùng với CSDL hiện có và chính trong các câu của tVietCalendar cũng trùng nhau quá nhiều )

heart.gif
Download bản 2.5: http://www.mediafire.com/?hzmfn2rgmmh
 
Top