Đánh giá camera LG G4 - Xứng danh cao thủ trong giới camera phone

thu_cuc_haha

Thành viên mới
Tham gia
21/4/2016
Bài viết
1
Bên cạnh cấu hình cao cấp, LG G4 cũng sở hữu phần cứng camera rất tốt, chiếc điện thoại này được trang bị bộ cảm biến chụp ảnh mới có độ phân giải 16 megapixel, chống rung quang học 3 chiều (OIS2) và đặc biệt là có khẩu độ f/1.8, được xem là camera di động có khẩu độ lớn nhất hiện nay.
Việc trang bị khẩu độ lớn hứa hẹn sẽ giúp camera thu sáng tốt hơn, cải thiện khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu và tốc độ chụp ảnh cũng sẽ nhanh hơn. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của một loại cảm biến hoàn toàn mới - cảm biến "Color Spectrum" (tạm dịch: cảm biến cân bằng màu).
Cảm biến này được đặt ngay dưới đèn LED flash cạnh camera, dùng để đo ánh sáng môi trường xung quanh và xác định nguồn sáng, phân biệt nguồn sáng tự nhiên với nhân tạo. Theo đó, cảm biến "Color Spectrum" trên G4 sẽ dùng giá trị hệ màu RGB để phân tích màu từ môi trường xung quanh cũng như đọc các dải sáng tia hồng ngoại phản chiếu lại từ các vật thể để cho ra kết quả chính xác.
Cảm biến "Color Spectrum" sẽ dùng các thông tin quan trọng này để điều chỉnh độ cân bằng sáng của camera sao cho hợp lý và tạo ra ảnh có màu sắc giống với khung cảnh mà mắt thường nhìn thấy bên ngoài. Vậy với những phần cứng camera mạnh mẽ như vậy, liệu LG G4 có xứng đáng trở thành đối thủ nặng ký trong làng "camera phone" hiện nay? Hãy cùng tôi trải nghiệm khả năng chụp ảnh của chiếc smartphone này nhé.
Công nghệ hiện nay phát triển không ngừng, chất lượng camera cũng ngày càng được nâng cấp hơn để làm hài lòng các nhiếp ảnh gia di động khó tính. Vì thế, việc sử dụng smartphone để chụp ảnh đẹp ngày nay không còn là điều quá khó khăn, tuy không đạt đến mức thay thế được chiếc máy ảnh DSLR nhưng phần nào những smartphone này vẫn đáp ứng được nhu cầu của người dùng.
Hơn nữa, với một chiếc điện thoại di động trên tay, tôi dễ dàng "bắt" được khá nhiều khoảnh khắc trong cuộc sống, chỉ cần rút điện thoại và chụp là đã có thể cho ra bức ảnh mong muốn mà không cần phải điều chỉnh rườm rà như trên các máy DSLR chuyên nghiệp. Với LG G4, mọi thứ sẽ càng dễ dàng cho tôi hơn khi chỉ cần giữ phím giảm âm lượng là có thể kích hoạt nhanh camera và chụp ngay một tấm ảnh, cực kỳ tiện lợi để chớp lấy khoảnh khắc đẹp.
 
Top