Đánh giá bàn phím Razer BlackWidow

tuancaca

Thành viên mới
Tham gia
27/6/2021
Bài viết
0
Chammoc - Razer BlackWidow là bàn phím cơ cấp nhập cảnh trong dòng sản phẩm BlackWidow của Razer. Nó có nghĩa là một lựa chọn thân thiện với ngân sách hơn cho Razer BlackWidow Elite và nó không đi kèm với phần tựa cổ tay hoặc các phím đa phương tiện chuyên dụng. Tuy nhiên, nó vẫn là một bàn phím chơi game nổi bật với công tắc xanh clicky độc quyền của Razer, có khoảng cách di chuyển trước thấp, rất phù hợp cho các game thủ.

Bạn có thể đặt macro cho bất kỳ phím nào thông qua phần mềm Razer Synapse 3 hoặc trên chính bàn phím và nó có đèn nền RGB đầy đủ. Đáng buồn thay, nó không cung cấp nhiều về mặt công thái học và cấu hình cao của nó có thể dẫn đến mệt mỏi khi đánh máy. Cuối cùng, bàn phím này tương thích với Windows, macOS và Linux, nhưng phần mềm chuyên dụng chỉ có sẵn trên Windows.

ban-phim-co-Razer-BlackWidow.jpg


Đánh giá khách quan bàn phím Razer BlackWidow

1. Chơi game


Razer BlackWidow rất nổi bật để chơi game. Các công tắc Razer Green độc quyền có khoảng cách trước khi di chuyển thấp, không cần nhiều lực để tác động và chúng cung cấp phản hồi tốt, nhấp nháy. Nó có đèn nền RGB đầy đủ và bạn có thể đặt macro cho bất kỳ phím nào thông qua phần mềm chuyên dụng hoặc trên chính bàn phím.

Đáng buồn thay, nó không có phần tựa cổ tay, điều này có thể dẫn đến mệt mỏi trong các phiên chơi game kéo dài.

ƯU ĐIỂM

Khoảng cách trước khi di chuyển thấp.
Đèn nền RGB đầy đủ.
Tất cả các phím đều có thể lập trình macro.

NHƯỢC ĐIỂM

Không cung cấp nhiều về mặt công thái học.

2. Kích thước

Bàn phím Razer BlackWidow có kích thước đầy đủ và nó có cùng kích thước với Razer BlackWidow Elite. Nó chiếm một lượng lớn không gian trên bàn làm việc của bạn.

Chiều cao : 1,6 "(4,0 cm)
Chiều rộng 17,7 "(45,0 cm)
Chiều sâu: 6,4 "(16,3 cm)
Độ sâu với phần còn lại cổ tay
Cân nặng : 2,76 lbs (1,250 kg)

3. Chất lượng xây dựng

Chất lượng xây dựng tốt, nhưng nó không tốt bằng Razer BlackWidow Lite . Nó có thân bằng nhựa với kết cấu kết cấu và bàn phím hơi uốn cong. Các keycaps ABS khá ổn định, ngoại trừ phím cách, bị lung lay nhiều hơn so với phần còn lại.

Dầu có thể tích tụ theo thời gian trên các keycaps ABS, nhưng Razer bán thêm các keycaps PBT kép nếu bạn thích chúng. Bàn chân nghiêng có cảm giác hơi mỏng manh, nhưng bàn phím không di chuyển xung quanh nếu bạn đặt chân lên.

Tuy nhiên, nếu bạn để bàn phím phẳng trên bàn, nó sẽ di chuyển xung quanh nhiều hơn một chút. Cuối cùng, có một rãnh bên dưới bàn phím để bạn có thể luồn dây cáp bện qua hai bên, thay vì luồn dây qua đỉnh.

4. Công thái học

Thiết kế bảng : Thẳng
Độ nghiêng tối thiểu : 3 °
Độ nghiêng Trung bình : 6 °
Độ nghiêng tối đa : 9 °
Phần còn lại cổ tay Không.

Bạn có thể đặt bàn phím trên một mặt nghiêng, nhưng nó không đi kèm với phần tựa cổ tay như Razer BlackWidow Elite . Nó có cấu hình cao, có thể dẫn đến khó chịu và mệt mỏi hơn khi đánh máy. Nếu bạn muốn một bàn phím có phần tựa cổ tay có thể tháo rời, hãy xem xét Razer BlackWidow Tournament Edition Chroma V2 hoặc Razer BlackWidow V3 Pro.

>>> Xem thêm: Bàn phím cơ rẻ nhất nên mua hiện nay.
 
Top