Đăng ký Diễn đàn Thanh niên và Phát triển bền vững VYS 2010

vys2010

Thành viên mới
Tham gia
30/7/2010
Bài viết
3
Bạn mong muốn một tương lai bền vững?

Bạn mong muốn hành động chống lại Biến đổi khí hậu?

Bạn mong muốn chia sẻ ý tưởng và hành động với những người bạn cùng tâm huyết?

Vậy thì tại sao không bắt đầu từ ngay hôm nay?​
Hãy tham gia cùng chúng tôi:Diễn đàn Thanh niên và Phát triển Bền vững


Chủ đề :

“NGÀY MAI BẮT ĐẦU TỪ HÔM NAY”

1. Diễn đàn Thanh niên và Phát triển bền vững (VYS) là gì?


Diễn đàn Thanh niên và Phát triển bền vững (VYS) lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2009 cho các bạn trẻ từ mọi miền đất nước với mong muốn phát triển mạng lưới và thúc đẩy thanh niên đảm nhận vai trò “sứ giả xanh” trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Nối tiếp thành công và nhiệt huyết của diễn đàn 2009, diễn đàn năm nay sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 8/2010 với chủ đề “Ngày mai bắt đầu từ hôm nay”. Thời gian nhận đơn đăng ký tham dự bắt đầu từ ngày 16/7/2010 đến hết ngày 6/8/2010. Đặc biệt, đây là sự kiện nổi bật của chiến dịch Kết nối bàn tay sinh thái cùng Thế Hệ Xanh hướng tới 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và Ngày quốc tế Hành động chống lại biến đổi khí hậu 10/10/2010.

Diễn đàn là hoạt động trong khuôn khổ mạng lưới Thế Hệ Xanh, dưới sự điều phối của Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) kết hợp cùng Trung tâm Đào tạo và Truyền thông Môi trường (thuộc Tổng cục môi trường). Các đơn vị hợp tác và tài trợ bao gồm Oxfam và CARE Quốc tế tại Việt Nam. Diễn đàn sẽ có nhiều hoạt động phong phú từ chiếu phim, thảo luận, diễn thuyết, tìm hiểu thực địa đến tập huấn kỹ năng và làm việc nhóm.

2. Tại sao bạn nên tham gia?

Diễn đàn Thanh niên và Phát triển Bền vững năm 2010 được tổ chức nhằm trang bị hành trang cho các bạn trẻ để HIỂU và HÀNH ĐỘNG tích cực vì tương lai và thân thiện với môi trường. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho các bạn trẻ để:

- Hiểu thêm tầm quan trọng của cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, đối phó và thích nghi với nó như thế nào?

- Chia sẻ suy nghĩ và các ý tưởng của bạn về các vấn đề môi trường.

- Giao lưu, liên kết mạng lưới với những bạn trẻ năng động, nhiệt tình, tâm huyết.

- Được tập huấn và cung cấp các tài liệu để có thể tổ chức các hoạt động môi trường và những vấn đề phát triển bền vững khác tại địa phương.

- Trở thành “sứ giả xanh”, lan toả cảm hứng từ diễn đàn đến những người xung quanh, cùng thay đổi và hành động tích cực vì môi trường.

3. Ai có thể tham gia?

- Các bạn trẻ có độ tuổi từ 18- 30 trên toàn quốc.

- Có năng lực để trở thành một “sứ giả xanh” (green change agents) - truyền tải nhận thức và hành động vì cuộc sống bền vững tới bạn bè, gia đình, và cộng đồng địa phương.

- Có tâm huyết và cam kết tham gia các chương trình hành động bảo vệ môi trường, chống Biến đổi khí hậu nói chung và của Mạng lưới Thế Hệ Xanh nói riêng sau diễn đàn.

4. Đăng ký ra sao?

- Các bạn hãy tải bản đăng ký tại trang web www.gioitrebenvung.net, điền vào mẫu và gửi về địa chỉ gioitrebenvung@gmail.com

- Hạn cuối nhận bản đăng ký: trước 24h ngày 5/8/2010

- Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Lê Thị Thu Hương, Trần Thanh Thuý

Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn)

Điện thoại: 04.37185930

Email: thehexanh@livelearn.org

Website: www.thehexanh.org/, www.gioitrebenvung.net/

----------------------------
Thế Hệ Xanh Việt Nam là mạng lưới các cá nhân, tổ chức thanh niên có chung mối quan tâm đến các vấn đề môi trường, sẵn sàng học hỏi và thay đổi vì một cuộc sống bền vững. Bằng nhiệt huyết và hành động của mình, Thế Hệ Xanh thúc đẩy giới trẻ và cộng đồng Hiểu về biến đổi khí hậu và thực hiện Hành động xanh. Thế Hệ Xanh hoạt động dưới sự điều phối và hỗ trợ của Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn), cùng hợp tác với Oxfam, Hội đồng Anh và các tổ chức, cá nhân chung nhiệt huyết.

Website: http://thehexanh.org; http://thehexanh.ning.com, http://groups.google.com/group/thehexanh
Email: greengeneration.viet@gmail.com; thehexanh@livelearn.org
Tel: + 844 37185930
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

vys2010

Thành viên mới
Tham gia
30/7/2010
Bài viết
3
VYS’10 CÓ GÌ?

1. Mong muốn & vai trò của thanh niên xây dựng tương lai bền vững
2. Đa dạng sinh học
3. Thiên tai
4. Năng lượng/Công nghệ
5. Người nghèo & đối tượng dễ bị tổn thương trước BĐKH
6. Sản xuất & tiêu dùng bền vững
7. Kế hoạch Hành động
Diễn đàn sử dụng cách tiếp cận tổng thể Học và Hành động có sự tham gia để thúc đẩy vai trò của thanh niên, với các phương pháp chính sau:

* Họp tổng thể: nhằm nâng cao kiến thức và mở rộng sự hiểu biết của thanh niên về các vấn đề cơ bản về Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững
* Thảo luận và làm việc nhóm: nhằm trao đổi về các vấn đề Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững, đề xuất ý tưởng và phát triển giải pháp đồng thời lên kế hoạch hành động
* Thăm quan thực địa: nắm bắt được những kiến thức thực tế và các suy nghĩ và quan điểm về vấn đề môi trường của các bên liên quan tại một địa phương
* Hoạt động giáo dục tương tác (trò chơi, đóng vai, bài tập tình huống…): nhằm nâng cao tinh thần tập thể, chất lượng lãnh đạo, tư duy sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề.
* Nói chuyện với chuyên gia – khách mời từ các cơ quan nhà nước, UN, phi chính phủ, doanh nghiệp, cộng đồng.

Các phương pháp và hình thức tổ chức đa dạng, phong phú, có tính tương tác tích cực được xây dựng từ tài liệu tập huấn của Live&Learn và tài liệu tham khảo từ các tổ chức Lead International, Systainability Asia, British Council.

Địa điểm dự kiến:

Trung Tâm Hỗ trợ đào tạo
và phát triển đô thị đại học -
ĐH Quốc gia HN - Ba Vì -
Hà Nội

Vườn quốc gia Cúc Phương


Liên hệ:
Lê Thị Thu Hương — Trần Thanh Thuý
Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng Live&Learn
Điện thoại: 04.3718530
Email: gioitrebenvung@gmail.com; thehexanh@livelearn.org
 
Top