Dàn tinh tú đạt giải Nobel hội tụ ở Việt Nam

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
7 nhà khoa học sẽ đến Việt Nam lần này bao gồm: Giáo sư David Gross (Hoa Kỳ); Giáo sư Geogres Smoot (Hoa Kỳ); Giáo sư Jerome Friedman (Hoa Kỳ); Giáo sư Sheldon Glashow (Hoa Kỳ); Giáo sư Carlo Rubbia (Italy); Giáo sư Klaus von Klitzing (Đức) và GS. Rolf Heuer, Tổng giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Hạt nhân châu Âu.
Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam (GGVN) vừa cho biết, Hội sẽ phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh Bình Định tổ chức sự kiện Gặp gỡ Việt Nam lần thứ IX tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định từ ngày 28/7 đến 17/8/2013.
Nobel.png


7 nhà khoa học lừng danh thế giới sẽ đến Việt Nam trong khuôn khổ chương trình GGVN 2013
Đến dự các hoạt động của GGVN lần này có hơn 200 các nhà khoc học quốc tế đến từ hơn 30 quốc gia, trong đó có 7 nhà khoa học, bác học lừng danh đã được nhận giải thưởng Nobel.
GGVN lần thứ IX sẽ tổ chức một loạt các cuộc hội nghị khoc học, các lớp học chuyên đề và hội thảo, tập huấn sẽ diễn ra tại TP. Quy Nhơn.

Danh tính 7 nhà khoa học sẽ đến Việt Nam lần này bao gồm: Giáo sư David Gross (Hoa Kỳ); Giáo sư Geogres Smoot (Hoa Kỳ); Giáo sư Jerome Friedman (Hoa Kỳ); Giáo sư Sheldon Glashow (Hoa Kỳ); Giáo sư Carlo Rubbia (Italy); Giáo sư Klaus von Klitzing (Đức) và GS. Rolf Heuer, Tổng giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Hạt nhân châu Âu.

Nhân dịp này, GGVN sẽ khánh thành Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE) tại TP. Quy Nhơn.

GGVN được thành lập ở Pháp năm 1966, là thành viên của UNESCO do Giáo sư Trần Thanh Vân làm chủ tịch. GGVN đã tổ chức nhiều sự kiện khoa học, giáo dục tại Việt Nam như: Hội thảo Khoa học Vật lý quốc tế (từ năm 1993), các lớp học chuyên đề về Vật lý hạt, Vật lý thiên văn và Vật lý nano (từ 1994) và trao hàng ngàn xuất học bổng cho các học sinh, sinh viên học giỏi trên cả nước.
Theobaodautu.vn
 
Top