Dân lập công lập : Đến khi nào mới công bằng ?

coc_xanh

Banned
Tham gia
15/7/2013
Bài viết
6
Vừa đọc được bài báo bên Kênh 14 tự nhiên mình bỗng thấy bức xúc? Mình chẳng hiểu cô gái ây thi được 22,5đ ( đã nhân đôi) vào khối H của Hoa Sen thì có gì sai mà các anh hùng bên ấy comment như thể đúng rồi . Hết chê người ta là chân dài não ngắn lại bắt đầu cuộc chiến dân lập với công lâp. Mình tự hỏi dân lập hay công lập cũng đều có người giỏi kẻ dở, đâu phải trường nào cũng 100%. Với lại bây giờ là thời đại nào rồi mà vẫn có bạn bảo rằng dân lập chỉ là cửa sau. Vì người ta vào Hoa Sen ( cũng là 1 trường dân lập có tiếng) vậy mà các "bạn" vẫn giơ hô hào trường công cùng với việc cơ quan nhà nước không nhận người tốt nghiệp từ các trường tư thục ra để nói . "Có tiền là vô được hết" ủa hông thi lấy đâu ra điểm để xét vô vậy mà chạy thì trường nào không có ="=.Một đứa học dân lập như mình bỗng thấy cái nhìn của rất nhiều bạn dành cho dân lập là một " nhà giàu học ..." trong khi nhiều bạn chọn nó vì môi trường vì chất lương. Hông lẽ có tiền muốn có điều kiện tốt hơn là sai hả ="=.
http://kenh14.vn/doi-song/chan-dai-ngoc-quy-dat-225-diem-thi-dai-hoc-20130726032320344.chn
 

lamnguyenkhoay

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/7/2013
Bài viết
98
Điều bạn nói cũng đúng tuy nhiên còn nhiều thứ nó lăng tung nhăng lắm bạn à . Ở nước ngoài trường tư mới là trường tốt nhưng còn ở Việt Nam thì chắc đại đa số thì ngược lại (mình không vơ đũa cả nắm nhé). Lý do vì sao thì bạn cũng biết rồi đó, do chính sách, do hỗ trợ nhà nước, do giảng viên, do cả cái nhìn nhận của xã hội từ đầu vào cho đến đầu ra nữa, mà đầu ra thì khó kiểm trong khi đầu vào thì năm nào chả public. Bạn cũng đừng quá bức xúc, quan trọng là mình đc học tập như thế nào và làm đc gì cho bản thân mình thôi, nếu cứ so sánh thì chẳng bao giờ nhìn thấy sự công bằng đâu, dù trong mắt của bên nào đi chăng nữa :)
 

coc_xanh

Banned
Tham gia
15/7/2013
Bài viết
6
Mình cũng biết là phải học tập như thế nào chỉ là mình không hiểu được một số suy nghĩ của vài bạn :"(. Nhìn mọi người đều ở dưới mình hết ..
 

taoquan_vietnam

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/5/2011
Bài viết
132
Mình thi lai...cũng đang chuẩn bị học hệ cao đẳng của 1 trường dân lâp...mới thành lập được 1 năm....2013 là năm tuyển sinh thứ 2...:D...mình nghĩ công hay dân đều k quan trong...
 

daochau149

Thành viên mới
Tham gia
2/5/2013
Bài viết
14
Mình đang là sinh viên năm 2 của Hoa Sen . Mình tự hào vì chất lượng trường mình cũng như những gì mình đang nhận được . Dù vẫn có một số điểm mình hơi không thích nhưng mình hài lòng với hiện nay . Bước vào Hoa Sen, từ một đứa nhút nhát nhìn đâu cũng thấy sự rụt rè mình năng động hơn tự tin thuyết trình trước đám đông, dám nói ra chính kiến của mình và thuyết phục mọi nguời . Năng động và hào hứng hơn, mình tin cái đó chính là môi trường tốt nhất mà Hoa Sen đã tạo điều kiện để SV phát triển . Còn vấn đề công hay tư gì đó thì ra trường năng lực mới là thứ quyết định tất cả, nơi nay không nhận ta tức có nơi khác - miễn là có tài .
 

lamnguyenkhoay

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/7/2013
Bài viết
98
Mình cũng biết là phải học tập như thế nào chỉ là mình không hiểu được một số suy nghĩ của vài bạn :"(. Nhìn mọi người đều ở dưới mình hết ..

Cái này mình công nhận, ai học trường nào thì đều ra sức bênh cho trường ấy thôi, trường nào mà có cái thế sẵn thì sinh viên đó lại càng được lý hơn nữa :KSV@09: Mình học Khoa Y của Đại Học Quốc Gia, mới mở đc 4 năm, cũng bị so sánh với các trường Y khác hoài này :KSV@11:
 

nhatvy0801

Thành viên mới
Tham gia
7/5/2013
Bài viết
9
Mình nghĩ công bằng hay không còn tùy thuộc vào cách mà các bạn sinh viên thể hiện năng lực của mình nữa . Chị mình là cựu SV Hoa Sen chị bảo khi đi làm người ta không nhìn quá nhiều việc bạn tốt nghiệp ở đâu họ chỉ quan tâm bạn sẽ mang lại giải pháp và lợi ích gì cho công ty . Mình không phủ nhận một số trường công lập điểm đầu vào rất cao, nhưng không phải là tất cả . Chị mình hay nói với mình cứ ráng học , có những nơi người ta đánh giá rất cao sinh viên Hoa Sen và dân lập vì cá tính năng động và có sự va chạm với thực tế nhiều . Suy nghĩ bạn là 1 nhưng thực tế mới là 10. Don't care ;)
 

minh.tee

Thành viên mới
Tham gia
1/8/2013
Bài viết
1
Bây giờ người ta đã bắt đầu có những nhìn nhận mới vì những anh chị đi trước đã dần chứng minh được khả năng của một sinh viên trường tu7 rồi . Ví dụ một người làm tốt, hai người làm giỏi, 3 người làm xuất sắc thì chẳng có gì người ta phải nói xấu trường tư nữa, chỉ có những đứa thích ăn GATO thội Cư tự tin mà thể hiện các bạn ạ :3

Không tin thì cứ hỏi một người làm nhân sự, trường Hoa Sen là một ví dụ điển hình đấy.
 

madkingkong

Thành viên mới
Tham gia
16/7/2013
Bài viết
2
Nhưng người phản đối chuyện học trường tư bây giờ chỉ là một bộ phận thôi, đâu phải là ai cũng vậy. Chỉ là báo chí lại bới móc chuyện lên để viết vậy thội
hãy thử nhìn thử những cuộc thi tổ chức dành cho sinh viên mà xem, toàn là trường tư đoạt giại Vì sao vậy? Hãy thử trả lời nhé!
 
Top