Đại Học FPT- Cổng thông tin trên kenhsinhvien.net

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi Delacroix1505, 6/6/2015. — 2.435 Lượt xem

 1. Delacroix1505

  Delacroix1505 Thành viên mới

  Đại Học FPT- Cổng thông tin trên kenhsinhvien.net

  Học sinh lớp 11 được tuyển thẳng vào Đại học FPT
  Mới đây, Đại học FPT vừa thông báo miễn thi đầu vào năm 2016 cho toàn bộ thí sinh lớp 11 đạt huy chương Vàng toàn quốc trong cuộc thi Giải toán qua Internet – ViOlympic năm học 2014 – 2015. Bên cạnh đó, FPT còn quyết định trao 03 suất học bổng toàn phần trị giá tương đương 750 triệu đồng cho 3 thí sinh đạt điểm tuyệt đối tại các trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên), THPT Kim Sơn và THPT Lương Văn Tụy (Ninh Bình).

  Năm học 2014 – 2015, cuộc thi ViOlympic đã đạt được kết quả ấn tượng nhất trong lịch sử 7 năm tổ chức với 368 giải Vàng, 610 giải Bạc, và 1.014 giải Đồng cho những học sinh có thành tích xuất sắc ở cả 03 cấp học. Riêng khối lớp 11, ViOlympic có 87 học sinh đạt được giải Vàng toàn quốc, trong đó 15 bạn đạt điểm số tuyệt đối 300/300.
  [​IMG]
  Nhằm tạo cơ hội cho các em được học tập trong môi trường đào tạo chất lượng theo chuẩn quốc tế và xuất phát từ mong muốn thực tế từ phía nhiều em, Đại học FPT sẽ trao các suất học bổng toàn phần với tổng giá trị gần 750 triệu đồng cho 03 thí sinh đại diện cho ba trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh (Tuy Hòa, Phú Yên), THPT Kim Sơn A (Kim Sơn, Ninh Bình) và THPT Lương Văn Tụy (Tp Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình). Đây là ba trường dẫn đầu toàn quốc về số lượng thí sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi năm nay. Điều kiện cần cho việc xét cấp học bổng là thí sinh phải đạt điểm tuyệt đối 300/300 trong cuộc thi ViOlympic năm học 2014 – 2015, trong đó ưu tiên học sinh nghèo vượt khó đạt thành tích học tập xuất sắc trong học tập.

  Ngoài ra, Đại học FPT quyết định tuyển thẳng các học sinh lớp 11 đạt giải Vàng sau khi các em tốt nghiệp niên khóa 2015 – 2016. Sau khi hoàn tất thủ tục nhập học vào năm 2016, nếu đạt được nhiều thành tích xuất sắc, các em có thể gửi hồ sơ xét cấp các loại học bổng toàn phần, bán phần (50-70% học phí) theo tiêu chuẩn và quy định của nhà trường.
  [​IMG]
  Theo TS. Phan Phương Đạt – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, tôn chỉ của trường là phát hiện, thu hút và bồi dưỡng những học sinh với thành tích xuất sắc, tạo môi trường tốt nhất để phát triển nhân tài. Do đó trong nhiều năm qua, Đại học FPT luôn có chính sách hỗ trợ phát triển tài năng trẻ cũng như nuôi dưỡng niềm đam mê tri thức như học bổng thường niên và ưu đãi tín dụng dành cho học sinh ưu tú trên cả nước. Định hướng này càng thể hiện rõ hơn trong khuôn khổ một cuộc thi mang ý nghĩa cộng đồng sâu sắc như ViOlympic.

  Violympic là cuộc thi cấp Quốc gia về Toán học (Giải toán bằng tiếng Việt và Giải toán bằng tiếng Anh) do Bộ GD&ĐT chỉ đạo, tập đoàn FPT và ĐH FPT là đơn vị tổ chức. Theo thể lệ của ViOlympic năm nay, các thí sinh phải trải qua các vòng thi từ cấp trường đến cấp tỉnh. Riêng vòng thi cấp toàn quốc, thí sinh phải thi tập trung thành từng hội đồng cấp tỉnh dưới sự giám sát chéo của thanh tra Sở GD&ĐT tỉnh khác và chỉ được thi một lần duy nhất. Các thí sinh đạt điểm số tuyệt đối không chỉ thể hiện được kiến thức vững chắc và niềm đam mê Toán học mà còn cả sự nhanh nhạy, ứng dụng công nghệ hỗ trợ hữu ích cho việc học.
   


  Fuji Kiyo thích điều này.


 2. Delacroix1505

  Delacroix1505 Thành viên mới

  Tham gia:
  6/6/2015
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  3
  Cơ hội học tập tại ĐH Far Eastern (Philippines) cho sinh viên Đại học FPT

  Nhằm mục đích giúp sinh viên có cơ hội học tiếng Anh một cách tốt nhất cũng như có thêm trải nghiệm về việc sống và học tập trong môi trường quốc tế, tháng 7/2015, Đại học FPT tiếp tục triển khai chương trình học Summit 2 kéo dài từ 19/7 – 29/8 tại Đại học Far Eastern (Philippines).

  Chương trình do Đại học FPT triển khai tại Philippines là sự kết hợp giữa việc học tiếng Anh (theo chương trình tương đương SUMMIT 2) với các hoạt động tham quan dã ngoại và giao lưu văn hóa tại Philippines.

  Để tham gia chương trình, sinh viên phải hoàn thành mức SUMMIT 1 hoặc đang học cấp độ này. Tuy nhiên, trước ngày đi học tại Philippines, sinh viên phải thi qua trình độ SUMMIT 1.Theo thiết kế giảng dạy, các bạn sẽ được rèn luyện 4 kỹ năng tiếng Anh gồm nghe, nói, đọc viết với người bản địa. Sinh viên học xong chương trình sẽ được công nhận kết quả như những sinh viên học SUMMIT 2 trong nước.

  Ngoài thời gian học trên lớp, sinh viên còn được tham gia các hoạt động tham quan, giao lưu với người bản địa để tạo môi trường giao tiếp Anh ngữ năng động, thân thiện và cởi mở. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được các giảng viên giàu kinh nghiệm trực tiếp chăm sóc và theo dõi sự tiến bộ về khả năng ngoại ngữ.
  [​IMG]
  Chương trình dự kiến kéo dài trong 6 tuần từ 19/7 – 29/8. Hạn chót nhận đăng ký đến hết ngày 30/6 tại phòng CTSV đối với Tòa nhà Innovation và Tòa nhà Nguyễn Thị Thập, riêng sinh viên ở cơ sở Hòa Lạc nộp đơn tại phòng HB305/L, Khối phát triển sinh viên quốc tế.
  [​IMG]
  Philippines là một trong những quốc gia có môi trường tiếng Anh năng động, với 63% người dân từ 5 tuổi trở lên có khả năng nói tiếng Anh thành thạo. Ngoài ra, thừa hưởng phong cách giáo dục kiểu Mỹ, với 4 trường nằm trong Top 200 thế giới cũng là lợi thế của Philippines trong giáo dục đào tạo nói chung và giảng dạy tiếng Anh nói riêng. Việc tham gia chương trình, sinh viên Đại học FPTđược sống trong một môi trường tiếng Anh chuẩn cùng chi phí sinh hoạt hợp lý. Đó là những lý do Đại học FPT quyết định đưa sinh viên sang quốc gia Đông Nam Á này bồi dưỡng tiếng Anh.

  Tính đến nay, Đại học FPT đã triển khai thành công rất nhiều đợt học tiếng Anh tại Philippines với hơn 200 sinh viên tại cả 3 cơ sở (Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM) từng tham gia chương trình.

  Chương trình học tiếng Anh tại Đại học FPT được chia làm 5 mức, trong đó SUMMIT 2 là trình độ tiếng Anh cao nhất. Đầu năm học, tân sinh viên được phân vào các mức học tương ứng với trình độ của mình thông qua bài kiểm tra xếp lớp tiếng Anh. Những bạn đã có các chứng chỉ tiếng Anh với chuẩn TOEFL iBT 80 hay IELTS 6.0 hoặc quy đổi tương đương sẽ được miễn chương trình học tiếng Anh đầu vào này.

  Vượt qua mức tiếng Anh cao nhất theo yêu cầu, sinh viên sẽ chính thức bước vào chương trình đào tạo chuyên ngành bằng tiếng Anh.
   
 3. Delacroix1505

  Delacroix1505 Thành viên mới

  Tham gia:
  6/6/2015
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  3
  Thiếu hụt nhân lực công nghệ thông tin ở mức báo động đỏ

  Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam Trương Gia Bình cho rằng cần phải giải quyết sớm tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực CNTT và coi đây là cơ hội để thanh niên Việt Nam đổi đời.

  - Có lẽ chưa năm nào vấn đề nguồn lực CNTT lại làm nóng ICT Summit như vậy. Vì sao chủ đề này lại khiến Diễn đàn quan tâm?

  - Thiếu hụt nguồn nhân lực CNTT không phải là vấn đề mới, nhưng tình trạng này đã lên mức báo động đỏ. Từ nay đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu 400.000 nhân lực làm CNTT, tức là mỗi năm Việt Nam thiếu 80.000 người. Trong khi đó, mỗi năm thị trường chỉ cung cấp 32.000 sinh viên tốt nghiệp CNTT và các ngành có liên quan đến CNTT. Tuy nhiên, số có thể đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp không nhiều, nhất là những người có khả năng làm việc tại nước ngoài.

  Việt Nam có hàng nghìn doanh nghiệp CNTT, nhưng chỉ riêng FPT đã có nhu cầu tuyển cạn kiệt nguồn cung. Để đáp ứng quy mô phát triển 30.000 người vào năm 2020, FPT Software đã phải sang Philippines, Myanmar… để tuyển nhân lực. Điều này thật phi lý.
  [​IMG]

  Xin ông giải thích rõ về điều này?

  - Đã từ lâu chúng tôi khao khát có nhiều hợp đồng CNTT từ ngoài mảnh đất hình chữ S, mang về công việc cho hàng vạn thanh niên và mở mang bờ cõi trí tuệ Việt Nam. Đến nay, mong ước ngày nào đã thành hiện thực. Các đơn hàng từ Mỹ, Nhật đang về dồn dập. Nhưng buồn thay ngành CNTT Việt Nam lại thiếu nguồn lực để triển khai.

  Hiện tại, các doanh nghiệp phải săn đón sinh viên CNTT ngay từ khi đang học năm thứ ba, thứ tư đại học, sẵn sàng trả lương hậu hĩnh và đưa các bạn ra nước ngoài tu nghiệp. Nhu cầu tuyển dụng cũng rất rộng mở và nhiều vị trí thiếu nhân lực trầm trọng như lập trình di động, điện toán đám mây, quản trị mạng, chuyên gia bảo mật và an ninh mạng…

  Tôi thấy rất tiếc, bởi đây là cơ hội tuyệt vời cho hàng triệu thanh niên Việt Nam, nếu họ có khát vọng đổi đời. Tôi nghĩ nếu có tư duy mạch lạc và nhiệt tâm, ai cũng có thể làm CNTT, ai cũng có thể đến Tokyo, New York, Berlin… để làm việc. Ai cũng có thể học hỏi những công nghệ mới nhất trong xu hướng SMAC (Social, Mobility, Analytis, Cloud) và IoT (Internet of Things). Ai cũng có thể làm việc với các công ty toàn cầu và đi tiên phong cùng các tập đoàn công nghệ trên thế giới. Quan trọng là các bạn trẻ có muốn biến viễn cảnh này thành sự thật hay không.

  - Những bạn trẻ phải làm thế nào để nắm bắt cơ hội đổi đời, thưa ông?

  - Tôi tin rằng các bạn lập nghiệp bằng CNTT sẽ có một lộ trình công danh rõ ràng với thu nhập cao. Cụ thể, một sinh viên mới ra trường sẽ nhận được mức lương từ 300-500 USD/tháng; từ 1-3 năm kinh nghiệm mức lương sẽ là 500-1.000 USD; 3-5 năm kinh nghiệm mức lương đạt 800-1.500 USD và trên 1.500 USD nếu có từ 5-7 năm kinh nghiệm. Ngoài ra, CNTT còn là con đường để đưa các bạn đến khám phá những miền đất hứa và có những sản phẩm để thay đổi thế giới.

  Hãy đổi đời bằng con đường học CNTT. Hiện nay MOOC (Massive Open Online Course - tạm dịch: Cổng giáo dục trực tuyến mở đại trà) là một phương pháp hiệu quả miễn phí. MOOC chính là một hình thức phát triển của loại hình đào tạo đại học từ xa. Sự phát triển nhanh chóng của MOOC trong những năm gần đây đã khiến cho việc học trở nên dễ dàng cho mọi người và ở mọi nơi.

  FPT sẵn sàng tuyển các bạn đã hoàn thành một số khóa CNTT và ngoại ngữ trên MOOC, mặc dù mới chỉ tốt nghiệp lớp 12. Tất cả chỉ còn phụ thuộc ở các bạn.

  - Vậy về phía Nhà nước, ông cho rằng cơ quan quản lý cần phải làm gì để giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực CNTT?

  - Theo tôi, Nhà nước cần quy hoạch lại việc đào tạo nhân lực CNTT từ đại học, cao đẳng cho đến nghề, làm sao để tăng quy mô nhân lực mỗi năm lên 30% thì mới có thể kịp đà phát triển chung của ngành và nắm bắt được cơ hội to lớn đang đến.

  Chúng tôi cũng đề xuất Bộ Giáo dục có thể đưa đào tạo văn bằng 2 ngành CNTT vào bậc đại học. Thực tế cho thấy, có đến 40% số kỹ sư lập trình tại FPT không học CNTT mà đến từ các ngành tự nhiên và chuyển đổi rất tốt. Một ví dụ khác mà công ty Infosys của Ấn Độ với 167.000 nhân viên nhưng 40% trong số đó cũng phải là dân công nghệ. Tôi cho rằng đây là một nguồn lực rất lớn mà chúng ta có thể tận dụng được.

  Tôi cũng ủng hộ đề xuất của Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến về việc Nhà nước dành số tiền 12 triệu USD vốn viện trợ ODA từ Nhật Bản để đào tạo 1.000 kỹ sư CNTT học tiếng Nhật. Đây là ý tưởng hay khi Nhật Bản xem Việt Nam là điểm đến ưa chuộng về dịch vụ ủy thác phần mềm.

   
 4. Delacroix1505

  Delacroix1505 Thành viên mới

  Tham gia:
  6/6/2015
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  3
  Thông báo Chương trình Học bổng “Đầu tư cùng bạn”

  1. Mục tiêu

  Nhằm tạo cơ hội nhiều hơn cho các thí sinh trúng tuyển được tiếp cận và học tập trong môi trường đào tạo chuẩn quốc tế, Trường Đại học FPT lần đầu chính thức triển khai chương trình Học bổng “Đầu tư cùng bạn”.

  2. Đối tượng

  Chương trình học bổng này dành riêng cho thí sinh trúng tuyển hệ đại học chính quy của Trường Đại học FPT năm 2015, hoàn tất thủ tục nhập học trước ngày 25/7/2015.

  3. Số lượng & Trị giá học bổng

  • Số lượng: 200 suất trên toàn quốc.
  • Các mức học bổng: có 3 mức 10 triệu đồng/suất, 20 triệu đồng/suất, 30 triệu đồng/suất được cấp cho tân sinh viên trong năm đầu tiên.
  4. Điều kiện nộp hồ sơ

  Thí sinh trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đầu vào Đại học FPT năm 2015, đáp ứng một trong các điều kiện sau:

  • Có điểm thi vào ĐH FPT từ 65 điểm trở lên;
  • Có điểm trung bình cuối năm môn Toán lớp 12 đạt loại Giỏi trở lên;
  • Đáp ứng đủ các điều kiện đăng ký Học bổng Nguyễn Văn Đạo / Tín dụng.
  5. Cách thức đăng ký

  6. Thời hạn đăng ký Học bổng: từ nay đến trước ngày 25/7/2015.Nhà trường sẽ mời phỏng vấn trong chỉ tiêu học bổng theo thứ tự thời gian nhập học cho những thí sinh đạt điều kiện và nộp hồ sơ sớm nhất.

  7. Các quy định khác:

  • Học bổng “Đầu tư cùng bạn” là học bổng đích danh và không có giá trị chuyển đổi cho người khác cũng như chuyển đổi thành tiền mặt;
  • Thí sinh nhận Học bổng “Đầu tư cùng bạn” sẽ được trừ dần vào 4 (bốn) lần đóng học phí trong năm đầu tiên (từ Học kỳ Fall 2015 đến Học kỳ Summer 2016).
  Nếu bạn có thắc mắc về chương trình Học bổng, vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng tuyển sinh của trường để được giải đáp hay hướng dẫn chi tiết.

  Trân trọng.
   

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP