Đại học edX qua lời kể của sinh viên

HanhMy8188

Thành viên mới
Tham gia
6/3/2020
Bài viết
1
Ngày 12/1/2019, nhân dịp đến thăm và tìm hiểu về trường đại học edX – một trường đại học mới do doanh nghiệp thành lập nên, nhóm phóng viên Z đã có dịp phỏng vấn nhanh một trong những bạn sinh viên tiêu biểu của trường. Qua cuộc trò chuyện, chúng tôi không những nhận thấy sự nhiệt huyết ở em, mà còn cả những điều đặc biệt của một ngôi trường mới lạ nơi em đang theo học.

Vậy chúng ta hãy cùng xem thử những trải nghiệm của Mỹ Hạnh khi học tại trường đại học edX như thế nào nhé!

PV: Chào em, em có thể giới thiệu qua đôi chút về bản thân cho mọi người biết được không nhỉ?

MH: Chào chị ạ, em là Mỹ Hạnh, sinh viên khóa 3, lớp Lucky của trường đại học edX. Em hiện đang theo học ngành thương mại điện tử. Em đặc biệt thích trẻ con, và còn thích những gì thiên hướng về nghệ thuật. Ví dụ như âm nhạc hay kiến trúc cổ ạ.

PV: Ồ, khá là thú vị nhỉ. Vậy tại sao trong vô số những trường đại học ngoài kia, em lại chọn edX, trong khi đó thì trường còn rất mới và rất ít thông tin? Và em có những khó khăn gì khi quyết định học tại trường Đại học edX hay không?

MH: Dạ. Cũng nhiều người hỏi em câu này. Trong khoảng thời gian cấp 3, em luôn đắn đo không biết nên chọn trường nào ngành nào mới tốt, mới phù hợp với bản thân mình. Cũng rất khó khăn khi phải lựa chọn giữa đam mê và sự nghiệp. Cho đến cuối cùng, thì em tạm gác lại đam mê của mình, quyết định theo học tại edX, bởi nhận thấy được sự khác biệt cốt lõi ở đây mà những trường khác không hề có. Em tin rằng sau khi em học tại ngôi trường này, em sẽ trở nên lớn mạnh hơn, gặt hái được những thứ xứng đáng với thời gian và công sức em sẽ bỏ ra chị ạ.

PV: Có điều gì khác biệt ở đây mà khiến em tâm đắc như vây?

MH: Em chỉ sợ nếu em nói, thì các bạn khác sẽ ghen tị với em đấy ạ. Ở đại học edX, em gần như được tìm thấy chính mình. Các thầy cô giảng viên vô cùng quan tâm và lo lắng cho từng bạn sinh viên một, luôn lấy học viên là trung tâm và cá nhân hóa giáo dục. Ngoài những kiến thức chuyên ngành thì chúng em còn được học nhiều kỹ năng để hỗ trợ trực tiếp cho công việc của mình sau này. Chúng em được tiếp nhận kiến thức bằng nhiều phương pháp và mô hình khác nhau, dựa trên năng lực của mỗi người. Và điều đặc biệt khiến em không thể không vào học, đó chính là giảng viên của Đại học edX là những doanh nhân trong chính những ngành nghề mà họ giảng dạy, vậy nên những gì chúng em được học luôn gắn liền với thực tế chị ạ.

PV: Vậy sau khoảng thời gian một kỳ vừa rồi, em có nhận thấy được sự thay đổi gì của bản thân mình không?

MH: Có chứ ạ. Trước khi vào học tại đây, em luôn tự ti, không dám đứng trước đông người mà phát biểu. Nhưng đến giờ thì em đã tự tin hơn nhiều rồi, và có thể dám đứng lên để khẳng định bản thân mình. Em được học rất nhiều kỹ năng để phát triển bản thân một cách hoàn thiện nhất, ví dụ như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp ứng xử,.... Sau một thời gian, em đã trưởng thành hơn và tự lập hơn. Em không nghĩ rằng chỉ trong một kỳ học mà mình lại thay đổi nhiều đến thế. Gia đình em cũng nhận ra được sự thay đổi tích cực này và vô cùng ủng hộ em trên con đường phía trước.

PV: Vậy em đã bao giờ nghĩ đến việc sẽ từ bỏ con đường mà em đang đi hay không? Và tại sao em lại chọn ở lại, trong khi đã có khá nhiều bạn cùng khóa với em chọn nghỉ học ở edX?

MH: Chắc chắn rằng ai cũng có những lúc suy ngẫm lại và cảm thấy bản thân không phù hợp với môi trường mà mình đang theo đuổi. Em cũng thế, cũng có những rào cản riêng khi học ở đây. Có một khoảng thời gian em bị áp lực, mất ngủ, stress, không thể tập trung vào việc học vì một số những lý do riêng. Khi ấy em đã từng nghĩ đến việc sẽ nghỉ học. Nhưng nhờ sự quan tâm nhiệt tình của thầy cô ở trường và một số những người bạn, em lại có thêm động lực và tiếp tục việc học của mình. Đó cũng là một trải nghiệm giúp em chín chắn hơn, và có thêm kinh nghiệm để đưa ra những quyết định đúng đắn.

Còn về việc tại sao em chọn ở lại trong khi nhiều người đã ra đi. Theo quan điểm của em, thì những sự gặp gỡ hay những lựa chọn, những quyết định đôi khi không phải là ngẫu nhiên hay vô tình đâu ạ. Mọi chuyện đều có chữ “duyên” trong đó cả. Tuy nhiên quyết định ở lại hay ra đi là tùy ở mỗi người, có thể các bạn ấy nhận thấy được những điều phù hợp hơn bên ngoài. Nhưng với em thì mỗi một sự việc xảy ra thì đều là một cơ hội, vậy nên em muốn tận dụng chính những cơ hội này để làm tiền đề phát triển cho bản thân mình. Đó là lý do em ở lại thôi ạ.

PV: Cảm ơn em về những trao đổi vừa rồi nhé. Chúc em luôn thành công trong việc học của mình.

Sau cuộc trò chuyện, nhóm phóng viên chúng tôi cảm nhận được một nguồn năng lượng nhiệt huyết và niềm tin của bạn ấy về trường của mình. Tôi hy vọng ở một ngôi trường không những mới mẻ về tên tuổi, mà còn mới mẻ cả về cách giảng dạy này sẽ đào tạo và tôi luyện nên một thế hệ trẻ là những doanh nhân, những lãnh đạo tương lai của đất nước chúng ta. Chúc các bạn sinh viên có sức khỏe và tinh thần tốt để học tập, chúc những giảng viên của đại học edX sẽ luôn giữ vững niềm tin vào sứ mệnh của mình.
 
Top