1. ranjeny

  ranjeny Bình yên Thành viên thân thiết

  Đặc sản phát thèm: Đầu mùa mưa, trái rừng Bảy Núi đua nhau chín rộ

  Đặc sản phát thèm: Đầu mùa mưa, trái rừng Bảy Núi đua nhau chín rộ
  Khi những cơn mưa đầu mùa bắt đầu, cũng là lúc các loại đặc sản, như trái cây bơ sáp, dâu, hồng quân, hay rau rừng, măng tre rừng…thương hiệu nổi tiếng vùng Bảy Núi (An Giang) đua nhau vào mùa chín rộ…

  [​IMG]
  Trái hồng quân được trồng nhiều ở núi Két, núi Cấm và núi Dài nhỏ. Trái lúc còn sống có màu xanh, khi già chuyển dần sang màu nâu và lúc chín mọng là màu tím rịm, có mùi thơm nhẹ, vị ngọt, hơi chua.
  [​IMG]
  [​IMG]

  Vào tháng tư âm lịch, loại dâu da xanh và dâu da vàng ở núi Cô Tô và núi Cấm bắt đầu cho trái xum xuê trái. Người dân thu hoạch chất đầy vỏ, đem bán giá từ 5.000 – 7.000 đồng/kg.

  [​IMG]
  Bơ sáp ở núi Cấm là đặc sản hảo hạng, bởi trái to, thịt dẻo, ít xơ, độ béo cao… thường được du khách gần xa chọn làm quà biếu cho bạn bè, người thân sau chuyến đi về vùng Thất Sơn.
  [​IMG]

  Ở Bảy Núi, các loại rau rừng, như: Đọt bứa, đọt muối, dâu rừng, sung, sộp, quỷnh, tam lan, cát lồi, chồi mòi, hồng đào, cẩm xuyên lá gối, kim thất, rau ngành ngạnh… có quanh năm, nhưng thu hoạch nhiều và xanh ngon nhất là đầu mùa mưa.

  [​IMG]
  Mùa mưa cũng là lúc cư dân núi Cấm bắt đầu hái măng tre “lai rai” bán cho đến tháng 7 âm lịch (thời điểm bước vào thu hoạch rộ). Năm nay, măng được giá cao, từ 20.000 – 25.000 đồng/kg, nên bà con rất hứng khởi.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP