đặc sản gà nướng lu món ăn tại nhà

hoanghoa235

Thành viên mới
Tham gia
4/4/2016
Bài viết
0
Cái tên gọi của món gà nghe có vẻ là lạ này lại là món ăn quen thuộc của người Trung Hoa xưa trong các buổi lễ tiệc. Chiếc lu lớn làm bằng đất sét là nơi đầu bếp sẽ cho gà vào quay. Những con gà được làm sạch, sau đó tẩm ướp thêm tỏi, muối tiêu, một ít hoa hồi, thảo quả và một nhúm hành hoa thái nhỏ.

Cái cầu kỳ và quan trọng nhất của món ăn này chính là khâu tẩm ướp trước khi cho gà vào lu để quay. Những con gà sau khi tẩm ướp sẽ được đầu bếp ở đây “tắm” bằng một loại nước đặc biệt làm từ dấm hồng và mạch. Cái màu vàng cánh gián và vị giòn tan của da, vị ngọt bùi của thịt gà chính là điểm khác biệt mà những thực khách sành ăn dễ dàng nhận ra so với những con gà được chế biến bằng cách khác. Một loại gia vị đặc biệt nữa của món gà quay lu là một loại rau được nhập về từ Tây Tạng, Trung Quốc.
ga-quay-lu.jpg
món gà quay lu, màu sắc rất đẹp, ăn cực ngon
Không quá cầu kỳ trong việc trang trí và gia vị đi kèm, món gà quay lu sẽ ngon hơn nếu thực khách ăn kèm với bánh bao, xôi hay chỉ đơn giản là chấm muối tiêu chanh. Nhưng hình như tất cả những thứ đó vẫn chưa đủ để tạo cho món ăn này thật đặc biệt. Sức hấp dẫn của gà quay lu có lẽ nằm ở bí quyết riêng của người đầu bếp tài hoa.
Bằng sự kết hợp một cách khéo léo và sáng tạo, những đầu bếp ở đây đã biến món ăn của Trung Quốc thành một thứ quà đặc sắc và dân giã mang đậm hương vị Việt Nam.

Thưởng thức món gà quay lu, thực khách không chỉ cảm nhận được vị ngọt, dai của thịt, cái giòn tan của da mà còn cảm nhận được mùi thơm từ than hoa được đốt từ cây gỗ hoa quả. Bạn hãy thử ăn một lần để nhớ mãi đến hương vị khó quên của món ăn này.
Món gà quay lu hiện đang được chế biến tại trung tam tiec cuoi o me tri , và cũng là món ăn đặc trung của dịch vụ nấu cỗ tại nhà.
Quý khách có nhu cầu ăn gà quay lu xin liên hệ: 0911 21 2468 - Mr Thịnh
Nguồn: http://www.dichvunaucotainha.com/2016/01/trung-tam-tiec-cuoi-khu-my-inh-me-tri.html
 
Top